แต่งรูป ถ่ายรูป ให้สวยแปลกตาด้วย Camera 360 | nAtz

Camera 360 ได้พัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 8.0 แล้ว มีลูกเล่นเยอะมากจนคิดว่าต้องกลับเอามาลองกันอีกรอบดูว่าแอพฯ นี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

แอพฯ  Camera 360 เป็นแอพฯ ที่อยู่คู่กับสมาร์ทโฟนมาตั้งแต่สมัยเพิ่งมีไอโฟน และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เกิดขึ้นมาใหม่ๆ แต่แอพฯ นี้ก็ไม่เคยหยุดพัฒนาเลยตั้งแต่ออกแอพฯ มา จนถึงวันนี้ Camera 360 ได้พัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 8.0 แล้ว มีลูกเล่นเยอะมากจนคิดว่าต้องกลับเอามาลองกันอีกรอบดูว่าแอพฯ นี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ถ่ายรูปได้ง่ายจริงๆ หรือไม่ แล้วใช้งานได้ดีแค่ไหน มาติดตามกันเลยครับ

 

Camera 360 มีให้ดาวน์โหลดได้ฟรีสำหรับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการต่างๆ ดังนี้

  • ระบบปฏิบัติการ iOS ได้ทั้ง iPhone และ iPad
  • ระบบปฏิบัติการ Android สามารถดาวน์โหลดได้ทุกเวอร์ชั่น
  • ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.0 ขึ้นไป แต่ลูกเล่นอาจจะน้อยกว่าเวอร์ชั่นอื่น
  • คอมพิวเตอร์ สามารถเข้าไปใช้งานได้ทันทีผ่านหน้าเว็บ http://web.camera.com

 

ลูกเล่นพื้นฐานของ Camera 360

สำหรับการใช้งานทั่วไปของ Camera 360 เราใช้ถ่ายรูปเหมือนกล้องปกติได้เลยทันที มีลูกเล่นปกติเหมือนกับแอพฯ กล้องทั่วไปทุกประการ แต่จะมีเรื่องของการปรับฟิลเตอร์ต่างๆ เข้ามา และการแชร์รูปภาพ ซึ่งเมื่อเราเลือกฟิลเตอร์อะไร ในกล้องเราจะมองเห็นฟิลเตอร์นั้นทันที ซึ่งโหมดพื้นฐานมีรูปแบบที่น่าสนใจดังนี้

cm-22

หน้าจอถ่ายรูปแบบปกติของแอพฯ

cm-23

กดเปิดแฟลช ปรับขนาดรูปภาพ เลือกโฟกัส

cm-24

ทำขอบเบลอก็ทำได้สดๆ ไม่ต้องรอถ่ายแล้วเอาไปแต่ง

cm-25

ใส่ฟิลเตอร์เข้าไปในกล้องได้ทันที

cm-27

อยากได้รูปแนวไหน ต้องลองเลือกดูครับ

 

ลูกเล่นใหม่ในเวอร์ชั่น 8.0

360-details_b

ถ่ายรูปโหมดโปรได้ แม้ว่ามือถือจะไม่มีกล้องโหมดโปร

ในการถ่ายรูปปกติของ Camera 360 นอกจากจะมีการปรับค่าต่างๆ ได้เทียบเท่ากับกล้องของทุกสมาร์ทโฟนที่ทำได้แล้ว ยังมีโหมดโปรเพิ่มเข้าไปด้วย ถึงแม้เครื่องของท่านจะไม่มีโหมดโปร (เช่น Google Pixel) ก็สามารถเปิดใช้โหมดโปรได้จากแอพฯ นี้ เพียงแค่เข้าหน้าจอถ่ายรูปตามปกติ จากนั้นเลื่อนนิ้วจากด้านล่างขึ้นไปยังด้านบนของจอ จะมีโหมดโปรที่เป็นเส้นครึ่งวงกลมขึ้นมาที่จอ เราเลือกปรับได้ตั้งแต่โฟกัส ค่า ISO การชดเชยแสง และสมดุลแสง เมื่อมีการปรับเลื่อนที่ส่วนไหน จะเห็นผลของภาพที่ได้ทันทีบนหน้าจอ เช่น การปรับชดเชยแสงให้สว่างขึ้นภาพบนหน้าจอก็สว่างขึ้นด้วย วิธีนี้ช่วยให้เราถ่ายรูปในบางสถานการณ์ได้เมื่อระบบออโต้ไม่เอื้ออำนวย แต่อย่างไรก็ตามโหมดโปรของ Camera 360 นั้นยังไม่รองรับการปรับความเร็วชัตเตอร์นะครับ ซึ่งเป็นความสามารถของเซ็นเซอร์กล้องนั้นๆ ไม่สามารถดึงเอามาใช้งานได้

cm-02

ถ่ายรูปกติก็เลือกซุปเปอร์กล้อง

cm-62

โหมดโปรทำได้โดยการลากนิ้วจากล่างขึ้นบน

cm-63

ต้องการปรับความสว่าง ปรับแสงทำได้ทั้งหมด

cm-64

ผลที่ได้คือรูปสวยขึ้น แสงดีขึ้นตามแบบฉบับของเรา

 

ถ่ายเซลฟี่สวยๆ จบได้ในหน้าจอ ไม่ต้องใช้แอพฯ เสริม

แอพฯ  Camera 360 ถือว่าเป็นขวัญใจคนชอบถ่ายเซลฟี่มานานแล้ว เพราะสามารถปรับแต่งรูปให้สวยได้ตั้งแต่บนหน้าจอเลยว่าอยากได้โทนสีไหน ผิวแบบไหน แต่งหน้าด้วยหรือไม่ หรืออยากจะเพิ่มลูกเล่นน่ารักๆ ใส่ฟิลเตอร์อะไรลงไปในรูปก็ได้ ทำให้เป็นแอพฯ สำหรับถ่ายรูปกล้องหน้าที่น่าใช้งานมากที่สุดในตอนนี้เลย กล้องเซลฟี่มีลูกเล่นอยู่ 2 อย่างคือ

Camera 360

เพิ่มไอค่อนลงไปในรูป การเพิ่มไอค่อนลงไปในรูปภาพทำได้โดยการเปิดเข้าโหมดเซลฟี่แล้วเลือกที่ไอค่อนหน้ายิ้มด้านล่าง จากนั้นจะมีชุดไอค่อนขึ้นมาสองแถว แถมด้านบนคือไอค่อนที่เราเลือกใช้งานได้เลย บางไอค่อนต้องกดเพื่อดาวน์โหลดมาติดตั้งฟรี ส่วนแถวด้านล่างจะเป็นโหมดหมู่ของไอค่อนที่จัดรวมเอามาให้แล้ว ซึ่งมีทั้งเปลี่ยนทั้งใบหน้า หมวก ปาก ไอค่อนตลกๆ ความพิเศษของแอพฯ  Camera 360 คือตัวไอค่อนที่ขึ้นมาจะไม่อยู่นิ่งๆ แต่ขยับเคลื่อนไหวตามหน้าเราอยู่ตลอด เช่น ถ้าเราหุบปากไอค่อนก็จะหุบตาม แต่ถ้าเราอ้าปาก แลบลิ้น ไอค่อนก็จะขยับตามหน้าเราที่ทำไปด้วย ทำให้การกดถ่ายแต่ละครั้งจะได้รูปที่ไม่เหมือนเดิม ไม่ซ้ำแบบ แม้ว่าจะเป็นไอค่อนชุดเดิมก็ตาม

cm-06

เมื่อเข้าโหลดเซลฟี่ก็จัดการเลือกไอค่อนแล้วขยับหน้าดู

cm-08

มีของเล่นให้เลือกเยอะมากจริงๆ

cm-10

ฟิลเตอร์ก็เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

cm-13

กะจังหวะไม่ดีอาจจะบังหน้าได้

cm-07

รวมๆ แล้วสนุกครับ เหมาะกับสาวๆ มาก

 

เพิ่มฟิลเตอร์ลงไปในรูป การเพิ่มฟิลเตอร์ทำได้โดยการกดไอค่อนวงกลมสามห่วงด้านล่างเพื่อเปิดชุดฟิลเตอร์ขึ้นมา โดยจะมีฟิลเตอร์สีสันต่างๆ ให้เราเลือกเยอะมาก บางฟิลเตอร์กดเข้าไปก็มีให้เลือกย่อยๆ อีก บางฟิลเตอร์กดใช้แล้วสามารถปรับความอ่อน/แรง ของฟิลเตอร์นั้นๆ ได้ด้วย ทำให้เราได้รูปภาพที่โดนใจเรามากที่สุด สำหรับการเซลฟี่นั้นแนะนำว่าให้โหลดฟิลเตอร์เพิ่มเติมจากการเลื่อนไปด้านหลังสุด แล้วมองหาฟิลเตอร์เกี่ยวกับการแต่งหน้า มีฟิลเตอร์เซลฟี่เกาหลีที่รวมเซ็ตของการแต่งหน้าดาราเกาหลีมาให้เราเลือกใช้ กดแล้วขาวสวยเหมือนดาราเกาหลีเลยครับ

cm-18

ลองโหมดฟิลเตอร์ดูบ้างครับ ใส่ขอบดำๆ

cm-19

อยากได้สีซีดๆ โบราณก็ได้

cm-21

แก้สีให้ดูโทนเย็นมากขึ้น

cm-21

หรือจะเอาฟิลเตอร์แบบดาราฮอลลีวู้ด

 

ฟิลเตอร์เจ๋งๆ เปลี่ยนท้องฟ้าให้กลายเป็นฟ้าที่เราไม่คุ้นเคย

นอกจากการถ่ายรูปปกติ และการถ่ายเซลฟี่แล้ว ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่สนุกไม่แพ้กัน คือการเอารูปภาพที่ถ่ายไปแล้วเอามาแต่งให้สวยขึ้นกว่าเดิม มีฟิลเตอร์ที่ใช้สำหรับตกแต่งสวยๆ อยู่มากให้เลือก โดยการกดที่ฟิลเตอร์แล้วเลือกด้านหลังสุดเป็นเครื่องหมาย + เพื่อเลือกโหลดฟิลเตอร์ได้เองตามที่เราต้องการ ฟิลเตอร์ที่น่าสนใจที่สุดในช่วงนี้คือการแปลงท้องฟ้าให้เป็นลูกเล่นใหม่ๆ จนดูแปลกตา เอาไปแชร์ให้เพื่อนก็สวยไปอีกแบบ เรามาดูกันดีกว่าแต่ละฟิลเตอร์มีความสวยงามอย่างไรบ้าง

cm-02

เริ่มต้นด้วยการกดที่อัลบั้ม

cm-32

เลือกรูปที่มีท้องฟ้าสวยๆ

cm-33

กดที่ไอค่อนแก้ไขด้านล่าง

cm-34

เลือก “ฟิลเตอร์” เพื่อเริ่มการแต่งรูป

cm-36

เลื่อนฟิลเตอร์ไปท้ายสุดเพื่อเข้าสโตร์

cm-37

โหลด “ท้องฟ้าอะนิเมะ” โดยกดแชร์ก่อนโหลด

 

เมื่อเข้าสโตร์ของเทคนิคพิเศษจะเห็นว่ามีฟิลเตอร์ชุดให้ดาวน์โหลด บางฟิลเตอร์มีเครื่องหมายล็อค เราทำได้โดยการกดแชร์ฟิลเตอร์นั้นๆ ไปยัง Facebook แล้วก็เป็นการปลดล็อคเท่านั้นเองครับ แต่ทั้งหมดก็เป็นฟิลเตอร์ฟรีที่เราหามาใช้งานได้เลยทันที ฟิลเตอร์ที่เกี่ยวกับท้องฟ้ามีหลายรูปแบบ ลองดาวน์โหลดมาใช้งานดูนะครับ

 

แต่งท้องฟ้าแบบการ์ตูน

จากการแสการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง Your Name หลายคนติดใจสีสันของท้องฟ้าในการ์ตูนที่ดูสวยงาม แปลกตา ถ้าอยากจะเอาท้องฟ้ามาใช้งานในรูปเราบ้างก็จัดการดาวน์โหลดมาเลยครับ ในฟิลเตอร์ชุดนี้มีท้องฟ้าให้เลือกหลายรูปแบบทั้งกลางวัน เย็นๆ และใกล้ค่ำ เมื่อเราได้มาแล้วก็จัดการถ่ายรูปวิวสวยๆ ให้ติดท้องฟ้ามากกว่าครึ่งรูป แล้วก็มาเลือกฟิลเตอร์ท้องฟ้าให้ใกล้เคียงกับสีท้องฟ้าของเรามากที่สุด ถ้าเราถ่ายท้องฟ้ากลางวัน แต่ไปใช้ฟิลเตอร์ท้องฟ้ากลางคืน ผลที่ได้คือรูปภาพจะไม่สวยงามอย่างที่เราคิด ถ้าทำให้เหมือนกันได้ก็จะได้ผลออกมาดีมากด้วย เมื่อเลือกท้องฟ้าเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมปรับระดับความเข้มด้วยนะครับ ถ้าเข้มมากรูปตึก วิว อื่นๆ จะกลายเป็นท้องฟ้าไปด้วย เมื่อเลื่อนจนได้ระดับที่พอใจก็จะได้รูปสวยๆ เอาไปอวดเพื่อนแล้ว

cm-38

แค่ฟิลเตอร์แรกก็สวยแล้วครับ ท้องฟ้าอะนิเมะ

cm-39

ท้องฟ้าตอนเย็นก็สวยไปอีกแบบ อย่าลืมปรับความเข้มลงด้วย

cm-41

ไม่ใช่แค่ท้องฟ้าเปลี่ยนสี แอพฯ ยังเปลี่ยนแสงในรูปให้ด้วย

 

แต่งท้องฟ้ากลางคืน

บางครั้งการถ่ายรูปภาพกลางคืนนั้นยากเหลือเกิน ถ่ายมาก็มืด ไม่เห็นดาว แถมไม่สวยอีกด้วย มีฟิลเตอร์ที่ช่วยให้เราเปลี่ยนจากท้องฟ้ากลางวัน หรือตอนเย็นๆ ให้กลายเป็นท้องฟ้ากลางคืนได้ด้วย เพียงแค่เลือกรูปภาพให้เหมาะสม จากนั้นก็เลือกฟิลเตอร์ท้องฟ้ากลางคืนก็จะได้ผลตามตัวอย่าง

cm-42

รูปภาพกลางวันก่อนทำการแต่งภาพ

cm-43

กดเปลี่ยนท้องฟ้าเป็นสีม่วงเหมือนตอนเช้า

cm-44

พระอาทิตย์กำลังจะตกแล้ว

cm-45

หรือจะปรับให้เป็นกลางคืนไปเลยก็ทำได้

cm-46

อยากได้รูปฟ้าผ่า พายุเข้าก็กดครั้งเดียวเท่านั้น

cm-47

สุดท้ายคือทางช้างเผือก

 

แต่งท้องฟ้าให้เป็นภาพยนตร์

การแต่งท้องฟ้าแบบนี้ดูแล้วเป็นอะไรที่สนุกมากที่สุด เพราะผลที่ได้ดูเหมือนกับว่ามีอะไรอยู่ในท้องฟ้าจริงๆ ฟิลเตอร์นี้ช่วยให้เราดึงเอายานอวกาศ และตัวเอเลี่ยนขึ้นมาอยู่บนท้องฟ้า ทำให้ดูน่ากลัว แปลกตาออกไปจากเดิม มาดูกันว่าหน้าตาผลที่ได้เป็นอย่างไรบ้างนะ

cm-48

ฟิลเตอร์ไซไฟที่อยากให้ลองเล่นดู

cm-49

เอาเอเลี่ยนมาบุกโลกก็ทำได้ง่ายๆ

cm-50

หรือว่าจะเปิดประตูไปมิติอื่น

 

แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี

อีกหนึ่งฟิลเตอร์ที่มีมาให้ในชุดดาวน์โหลดคือการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลี ภายในชุดมีฟิลเตอร์เปลี่ยนหน้าตาเป็นสาวเกาหลีได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่คลิกที่ฟิลเตอร์เราก็จะได้รูปแบบสาวเกาหลีในสีสันต่างๆ ให้เลือกใช้แล้วครับ

cm-51

ฟิลเตอร์ที่พูดถึงคือ “Korean” ดาวน์โหลดได้ฟรี

cm-52

กดเข้าไปข้างในจะมีชื่อนักร้องเกาหลีให้เลือกใช้

cm-53

เลือกปรับสีตามที่เราต้องการ อย่าลืมเลื่อนความเข้มลงจาก 100% นะครับ

 

ใช้งาน Camera 360 บนหน้าเว็บก็ได้

นอกจากแอพฯ  Camera 360 สำหรับสมาร์ทโฟนแล้ว ยังมีบริการ Web 360 ซึ่งเป็นแอพฯ แต่งภาพผ่านทางเว็บ http://web.camera360.com/ ได้อีกด้วย วิธีการใช้งานก็แค่เข้าไปที่เว็บไซต์จากนั้นให้อัพโหลดรูปที่เราต้องการแต่งภาพ ในหน้าเว็บจะมีเครื่องมือในการตกแต่งภาพมาให้ซึ่งใช้งานง่าน และมีภาษาไทยในตัว เสร็จแล้วก็เลือกที่แชร์ หรือบันทึกเก็บเอาไว้ได้ด้วย ข้อเสียของการใช้งานบนเว็บคือมีฟิลเตอร์ค่อนข้างน้อย เว็บโหลดช้า แต่ก็ง่าย และไม่ต้องดาวน์โหลดอะไรเพิ่มเลย

w1

เข้าไปที่เว็บไซต์เพื่ออัพโหลดรูปภาพไปแก้ไข

w2

หน้าตาของโปรแกรมแก้ไขรูปในหน้าเว็บ

w3

กดที่บาร์ด้านข้างเพื่อใส่ฟิลเตอร์

  w4 

เลือกฟิลเตอร์ และปรับความเข้มของฟิลเตอร์ได้

 

นี่ก็คือการแต่งรูปภาพบนสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมสูงสุด ถึงแม้ว่าแอพฯ นี้จะออกมานานมากแล้ว แต่ลูกเล่น และความสดใหม่ของแอพฯ นั้นถือได้ว่าไม่ล้าสมัยเลย มีการอัพเดทอะไรใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา จึงเหมาะแก่การเอาไว้ติดเครื่องของเราเป็นอย่างมาก หลายท่านอาจจะใช้ Camera 360 เป็นกล้องถ่ายรูปแทนกล้องในเครื่องเลยก็ได้ เพราะสามารถเห็นภาพที่ตกแต่งแล้วผ่านหน้าจอกล้องได้เลยทันที สะดวก และรวดเร็วกว่าจริงๆ ครับ

btn_ios btn_android

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

เรื่องยอดนิยม

To Top