Applications

แนะนำแอปวาดภาพที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy Note 9 เป็นอย่างยิ่ง

Samsung Galaxy Note 9 Drawing Apps

สิ่งหนึ่งที่เป็นไม้ตายของ Samsung Galaxy Note 9 คือ S Pen นั่นเอง วันนี้ เราจึงขอนำเสนอแอปวาดภาพที่เหมาะสำหรับโน้ต 9 และ S Pen จะมีแอปอะไรบ้าง เชิญชมเลยครับ

นอกจากสเปคที่ลื่นไหล กล้องที่ชาญฉลาด และหน่วยความจำขนาดมหึมา อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นไม้ตายในตำนานของ Samsung Galaxy Note 9 นั่นคือ S Pen อัจฉริยะนั่นเอง วันนี้ เราจึงขอนำเสนอแอปวาดภาพที่เหมาะสำหรับผู้ใช้โน้ต 9 และเหมาะสมกับ S Pen เวอร์ชั่นล่าสุด จะมีแอปอะไรบ้างนั้น เชิญชมเลยครับ

แนะนำแอปวาดภาพที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy Note 9 เป็นอย่างยิ่ง

AutoDesk SketchBook

ออโต้เดสก์ สเก็ทช์บุ้ค เป็นหนึ่งในแอปวาดรูปที่ดีที่สุดสำหรับหน้าจอสัมผัส มีเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานได้หลายแบบ เช่น แปรงทาสี, ดินสอ, ปากกา และปากกามาร์คเกอร์ มีโหมดวาดภาพขั้นสูงให้เลือกถึง 16 โหมด ผู้ใช้สามารถแชร์ขั้นตอนการวาดภาพตั้งแต่ต้นจนจบให้ผู้อื่นได้ชมกัน นอกจากนี้ ตัวแอปยังสามารถอัดวิดีโอในขณะที่วาดภาพตามที่ผู้ใช้ต้องการได้อีกด้วย

Sketchbook
Sketchbook
Developer: Sketchbook
Price: Free

 

FlipaClip

ฟลิป้าคลิป เป็นหนึ่งในแอปที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างแอนิเมชั่นบนแอนดรอยด์ และสามารถใช้งานร่วมกับ S Pen ได้ดียิ่งขึ้น โดยแอปนี้จะสร้างแอนิเมชั่นจากภาพวาดทีละเฟรม (นึกถึงตอนวาดภาพลงสมุด แล้วเปิดหน้าต่อไปแบบรวดเร็วจนกลายเป็นภาพเคลื่อนไหว) แต่แอปนี้ก็ยังมีฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี เช่น การเลิกทำคำสั่งก่อนหน้า (Undo) หรือการเซฟไฟล์โดยอัตโนมัติ และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกเพียบ ฟังก์ชั่นที่เด็ดที่สุดคือการอัดเสียงพากย์ของตัวเองเพื่อทำให้แอนิเมชั่นดูน่าติดตามยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ผู้พัฒนาแอปยังแนะนำอีกว่า แอปนี้รองรับแรงกดและความเอียงของ S Pen อย่างแม่นยำ เมื่อเทียบกับปากกาสไตลัสยี่ห้ออื่นๆ

 

MediBang Paint

เมดิแบง เพนท์ เป็นแอปวาดภาพระบายสีแบบฟรีที่รองรับการทำงานของ S Pen ได้เป็นอย่างดี เมื่อเปิดแอปครั้งแรกจะมีโหมดแนะนำการใช้งานอย่างละเอียด (เมนูอาจจะซับซ้อนไปบ้าง) แต่ก็แลกมาด้วยเครื่องมือและการปรับแต่งต่างๆ อย่างละเอียดถึงหลายร้อยรูปแบบ เช่น เครื่องมือที่ใช้ในการวาดภาพมากกว่า 100 แบบ, ภาพพื้นหลังและพื้นผิว (texture) ที่มีมากถึง 850 รูปแบบ เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจว่า จะได้ภาพท่ีสวยงาม ละเอียด สมจริงดั่งใจปรารถนา นอกจากนี้ เมื่อใช้คู่กับ S Pen ผู้ใช้จะสามารถวาดภาพได้ลื่นไหล และตอบสนองได้เร็วเป็นพิเศษ, รองรับการซิงค์ข้อมูลผ่านคลาวด์ แต่ฟังก์ชั่นบางอย่างต้องสมัครบัญชีของ MediBang เสียก่อน จึงจะใช้ได้ (สมัครฟรี)

 

Adobe Illustrator Draw

แค่เอ่ยชื่อ Adobe ทุกคนก็จะนึกถึงโปรแกรมแต่งภาพชื่อดังในพีซีอย่าง Photoshop หรือ Illustrator กันเป็นอย่างดี แต่พอมาทำแอปวาดภาพบนแอนดรอยด์ก็ไม่ทำให้ผู้ใช้ต้องผิดหวังอย่างใด สำหรับอโดบี อิลลัสเตรเตอร์ ดรอว์ มาพร้อมกับการปรับหัวปากกาได้มากถึง 5 ขนาด, รองรับการวาดภาพหลายภาพและการวาดในหลายๆ เลเยอร์, ซูมภาพได้สูงสุดถึง 64 เท่า, ปรับภาพในแต่ละเลเยอร์ได้ต่างหาก, รองรับภาพวาดแบบเวกเตอร์ที่มาจาก Creative CC นอกจากนี้ยังสามารถส่งไฟล์ออกไปเพื่อนำไปปรับแต่งในโปรแกรมอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น Illustrator CC หรือ Photoshop CC เป็นต้น

Adobe Illustrator Draw
Adobe Illustrator Draw
Developer: Adobe
Price: To be announced

 

Bamboo Paper

แบมบู เปเปอร์ เป็นแอปวาดภาพที่สร้างโดยผู้ผลิตปากกาสไตลัสชื่อดังอย่าง Wacom ไม่ใช่เพียงแค่แอปจดข้อความธรรมดาเท่านั้น แต่ยังเป็นแอปที่รวบรวมภาพวาดของผู้ใช้ให้อยู่ในรูปของอัลบั้มดิจิตอลได้ด้วย โดยการถ่ายทอดภาพวาดผ่านฟังก์ชั่นต่างๆ ในแอป เช่น น้ำหมึก, สีน้ำ และภาพถ่าย นอกจากนี้ยังรองรับการซิงค์ข้อมูลผ่านคลาวด์จากหลายๆ แพลตฟอร์มเข้าด้วยกัน

หลายคนรู้กันดีว่า S Pen ในกาแล็กซี่โน้ตรุ่นก่อนๆ นั้น (รวมถึงโน้ต 9) ได้ใส่เทคโนโลยีชั้นสูงของวาคอมลงไปด้วย อย่างเช่น การวัดแรงกด การวัดมุมเอียงของหัวปากกา เพื่อให้มั่นใจใจว่าภาพที่วาดนั้นใกล้เคียงกับการวาดภาพบนกระดาษจริงๆ

Bamboo Paper
Bamboo Paper
Developer: Wacom Co. Ltd.
Price: Free

 

Squid

สควิด เป็นอีกหนึ่งแอปจดโน้ตที่รองรับการทำงานร่วมกับ S Pen ได้เป็นอย่างดี ซึ่งแอปนี้มีฟังก์ชั่นเด่นอย่าง Quick selection tools ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถคัดลอก และวางเนื้อหาต่างๆ จากหน้าหนึ่งไปอีกหน้าหนึ่งได้ง่ายดาย, การ export ไฟล์แบบ PDF และฟังก์ชั่น Whiteboard ที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ทธรรมดาๆ กลายเป็นไวท์บอร์ดดิจิตอลเพื่อใช้ในขณะประชุมวิดีโอคอลหรือ conference (ต้องใช้ Miracast หรือ Chromecast) นอกจากนี้ แอปยังรองรับการวาดภาพแบบเวคเตอร์ (vector) ซูมภาพสักกี่เท่า ก็ไม่ต้องกังวลว่าภาพวาดของคุณจะแตกเป็นเม็ดพิกเซล เนื่องจากการจัดเก็บไฟล์ภายในแอปที่จะไม่ลดทอนคุณภาพลงนั่นเอง

 

ที่มา : PhoneArena

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save