Applications

รวมแอป CamScanner แค่ถ่ายแล้วแปลง แจ่มทุกรูป ชัดทุกตัวอักษร

แอป สแกนเอกสาร CamScanner Alternatives

เหล่าคนทำงานด้านเอกสารควรมีไว้ เพียงมีแอปพลิเคชั่นด้าน CamScanner ติดสมาร์ตโฟนไว้ ไม่ว่าเอกสารอะไรก็สามารถสแกน แปลง แก้ไข แชร์ได้ทันที ทุกที่

เมื่อสมาร์ตโฟนพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ มีสมาร์ตโฟนเปิดตัวกันทุกสัปดาห์กับนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อดึงดูดผู้ใช้งาน นอกเหนือจากการพัฒนา 5G แล้ว ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนส่วนใหญ่ยังเน้นในเรื่องของประสิทธิภาพของกล้อง ความสามารถในการถ่ายภาพในแบบต่าง ๆ และในสภาพแสงน้อยก็พัฒนาขึ้นมาก

camscanner alternatives

ด้วยความสามารถของกล้องสมาร์ตโฟนนี้เองจึงช่วยให้เราใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้ง่ายมาก ๆ รวมถึงคนทำงานด้านเอกสารที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องสแกนเนอร์ เพียงมีแอปพลิเคชั่น CamScanner ติดสมาร์ตโฟนไว้ ไม่ว่าเอกสารอะไรก็สามารถแปลง แก้ไข แชร์ได้ทันที ทุกที่

รวมแอป CamScanner สำหรับ iOS และ Android

Scanbot

scanbot

Scanbot เป็นแอปที่ใช้งานง่าย ใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS เพียงแค่กดถ่ายรูปผ่านทางแอป Scanbot แอปจะแปลงไฟล์ภาพถ่ายเป็น PDF หรือ JPG อัตโนมัติ สแกนได้ทั้งเอกสาร, ใบเสร็จ, กระดานไวท์บอร์ด, รหัส QR Code หรือบาร์โค้ด รองรับ 60 ภาษา ทั้งไฟล์ PDF, JPEG และ TXT

scanbot

ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อความภายในเอกสารได้อย่างง่ายดาย ผู้ใช้สามารถซิงค์เอกสารที่สแกนกับบริการคลาวด์ เช่น Dropbox, Google Drive, OneDrive, Box, Evernote และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้แก้ไขเอกสารสำหรับการเน้นข้อความเพิ่มบันทึกและวาดลายเซ็นก็ทำได้

Download for Android | Download for iOS

 

Adobe Scan

adobe scan

แอปสแกนเอกสารฟรีจาก Adobe พร้อมเทคโนโลยี OCR (Optical Character Recognition กระบวนการของการแปลงสื่อสิ่งพิมพ์ เช่นกระดาษ นิตยสารหรือข้อมูลอะไรก็ตามที่อยู่ในรูปของเอกสารกระดาษ ให้กลายเป็นเป็นข้อความ) ในตัวเพื่อรับรู้ข้อความและลายมือที่พิมพ์ได้ทันที ใช้แอปนี้เพื่อเปลี่ยนใบเสร็จ, บันทึก, เอกสาร, ภาพถ่าย, นามบัตร, กระดานไวท์บอร์ดให้กลายเป็น Adobe PDF แก้ไข ปรับแต่งรอยยับของกระดาษให้เรียบเนียน ปรับรูปทรงเอกสารให้ตรงเหมือนสแกนจากเครื่องสแกนเนอร์

Download for Android | Download for iOS

 

HP Smart

HP Smart

HP เป็นที่รู้จักสำหรับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ แต่มี HP Smart  ซอฟต์แวร์รองรับไฟล์เอกสารเป็นแอปพลิเคชั่นที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับเครื่องปริ้นต์ของ HP ได้ด้วย HP Smartถ่ายและสแกนภาพส่งออกในรูปแบบ PDF หรือไฟล์ JPG สามารถซิงโครไนซ์เอกสารไปยังคลาวด์และสั่งปริ้นต์ผ่านมือถือได้ เมื่อเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องปริ้นต์ของ HP รองรับการใช้งานทั้ง iOS และ Android

Download for Android | Download for iOS

 

Google Drive

Google drive

Google Drive เป็นบริการ Online Service ประเภท Cloud Technology ที่ให้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บข้อมูล ไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ หรือไฟล์ประเภทต่าง ๆ ลงไปได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (จะต้องสมัคร Gmail ก่อน)

camscanner google drive

การใช้งานเข้าแอป google drive กดปุ่มเครื่องหมาย + จากนั้นเลือก “สแกน” ถ่ายเอกสารที่ต้องการ แอปจะแปลงไฟล์ภาพให้เป็นไฟล์สแกนอัตโนมัติ เลือกบันทึกหรือส่งต่อ แชร์ขึ้นไดร์ฟก็ทำได้ทันที

Download for Android Download for iOS

 

Office Lens: All-In-One Solution

Office Lens: All-In-One Solution

Office Lens เป็นแอปของทาง Microsoft ด้วยโหมดไวท์บอร์ด ผู้ใช้สามารถดูเอกสารที่สแกนมาได้อย่างสบายตา เพราะถูกกำจัดแสงเงาส่วนเกินออกไปด้วย Office Lens สามารถถ่ายไวท์บอร์ด มีระบบการจัดหน้า ตัดขอบด้านข้าง หรือส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปให้เลือกแต่เฉพาะส่วนของเอกสารเน้น ๆ จริง ๆ สามารถดูเอกสารที่เป็นภาพสีได้อย่างสวยงาม สีสันไม่ผิดเพี้ยน สแกนภาพที่สามารถบันทึกการเลือกของ OneNote, OneDrive หรือไว้ในอุปกรณ์ เลือกที่จะแปลงภาพสแกนเป็น Word (.docx), PowerPoint (.pptx) หรือรูปแบบไฟล์ PDF (.pdf) และบันทึกไว้โดยอัตโนมัติไปยัง OneDrive ได้

Office Lens: All-In-One Solution

Download for Android | Download for iOS

 

Evernote Scannable

Evernote Scannable

Evernote คุ้นเคยกันดีว่าเป็นแอปจัดการเอกสารอันดับต้น ๆ เลย มีฟังก์ชั่นที่ใช้งานสะดวก รองรับทุกแพลตฟอร์ม Evernote Scannable บันทึกไฟล์ในรูปแบบ JPG หรือ PDF แชร์ไฟล์ผ่านอีเมลหรือโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ทำได้

Download for Android | Download for iOS

 

PhotoScan by Google

PhotoScan by Google

แอปสแกนเนอร์ใหม่จาก Google Photos ที่ให้คุณสแกนและบันทึกภาพโปรดที่อัดไว้โดยใช้กล้องของโทรศัพท์ สแกนภาพแบบไร้แสงสะท้อนได้ง่าย ๆ โดยใช้ขั้นตอนการถ่ายแบบแนะนำทีละขั้น ครอบตัดภาพอัตโนมัติจากคุณลักษณะการตรวจจับขอบภาพ สแกนภาพเป็นรูปสี่เหลี่ยมได้ตรงพร้อมปรับมิติภาพ หมุนภาพแบบอัจฉริยะ ให้ดูภาพแบบหมุนขวาขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะสแกนในแนวใด

Download for Android | Download for iOS

 

Notebloc

เป็นแอปพลิเคชันสแกนเอกสารได้รับการพัฒนาโดย บริษัทโน้ตบุ๊กในบาร์เซโลนา สามารถสแกนประเภทของการบันทึกเอกสารที่เป็นกระดาษ, ภาพวาด, ภาพวาดหรือภาพ ตรวจจับมุมของภาพอัตโนมัติและแก้ไขมุมมองของภาพให้อยู่ในแนวระนาบ เวลาสแกนแอปประมวลผลลบเงา แปลงเป็นเอกสารพื้นขาว แก้ไข ตัด ครอปภาพโดยตรในแอป ขนาดของแอปนี้เพียง 35MB เท่านั้น ขนาดแอปเล็กไม่กินพื้นที่ของสมาร์ตโฟน แต่จะมีโฆษณารบกวนระหว่างการใช้งาน เพราะเป็นแอปให้บริการฟรี

Download for Android | Download for iOS

 

CamScanner

CamScanner apps

สำหรับแอปนี้มีข่าวว่าพบมัลแวร์จากการติดในระบบ Android มาก่อนในเวอร์ชั่นฟรี ขอแนะนำสำหรับผู้ใช้งานแอปนนี้ ควรใช้เวอร์ชั่นซื้อมาดีกว่า เพื่อความปลอดภัย ฟังก์ชั่นที่และไม่มีโฆษณามารบกวน และยังได้พื้นที่ในการจัดเก็บถึง 10GB การดาวน์โหลดเอกสารเป็นกลุ่มและการส่งลิงค์เอกสารพร้อมการป้องกันด้วยรหัสผ่าน

รองรับช็อตคัต Siri เพื่อเปิดโฟลเดอร์และเอกสาร เพิ่มและตัดภาพอัตโนมัติอัจฉริยะ เพื่อคุณภาพของภาพที่คมชัด สามารถเซ็นลายเซ็นแบบอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมเครื่องมือ OCR เพื่อแยกข้อความสำหรับการแก้ไขเพิ่มเติมหรือแบ่งปันเพิ่มเติม รองรับ AirPrint และแฟกซ์เอกสารไปยัง 30 ประเทศ

Download for Android | Download for iOS

 

FineScanner

FineScanner apps

แอปสแกนเนอร์ที่นำ AI เข้ามาช่วย เปลี่ยนสมาร์ตโฟนให้กลายเป็นสแกนเนอร์คัดลอกสำเนาได้อย่างชาญฉลาด ในรูปแบบ PDF และ JPEG และดึงข้อความจากการสแกนเพื่อแก้ไขและแชร์ข้อความแยกออกมาสำหรับการแก้ไขในรูปแบบไฟล์เอกสาร Word, Excel และ PDF ยังบันทึกได้ถึง 12 นามสกุล รองรับภาษา 193 ภาษา

รองรับการใช้งานร่วมกับ Siri, Google Assistant ใน App ยังมีพื้นที่เก็บไฟล์ในตัว สามารถค้นหาไฟล์ที่สแกนไปแล้ว ยังรอบรับ AirPrint ด้วย

Download for Android | Download for iOS

 

Genius Scan

Genius Scan

ให้คุณสแกนเอกสารได้อย่างรวดเร็วในระหว่างการเดินทางและส่งออกเป็นไฟล์ PDF หลาย ๆ หน้าได้ในไฟล์เดียว ความสามารของแอป ตรวจจับเอกสารและการลบพื้นหลัง การแก้ไขรูปที่บิดเบี้ยว การกำจัดเงาลบพื้นหลังที่ไม่ใช่ตัวอักษรออก ประมวลผลภาพถ่ายขาวดำ, ไวท์บอร์ด ให้ออกมาเป็นไฟล์สแกน การสร้างและแก้ไข PDF สามารถรวมและแยกเอกสารออกจากกันได้ สร้างไฟล์ PDF และเพิ่มรูปถ่ายเข้าไปในเอกสาร มีความปลอดภัยในการเข้ารหัสไฟล์ ปลดล็อกไฟล์ด้วย Face ID ได้ การจัดระเบียบเอกสารสามารถติดแท็กให้เอกสาร เมตาแท็กเพื่อการค้นหา สำรองไฟล์และซิงค์ข้อมูลขึ้นคลาวด์ (ส่วนนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)

Download for Android | Download for iOS

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top