Applications

++[แนะนำ] 8 แอพฉ่ำรักสำหรับหนุ่ม-สาวขี้เหงา++

วันนี้เอาใจหนุ่มเหงา สาวโสด กันซักหน่อยด้วย 7 แอพสำหรับเอาไว้หาเพื่อน ใครที่คุยกับเพศตรงข้ามไม่เก่ง ไม่มีความมั่นใจก็ลองเข้าไปเล่นเข้าไปเล่นกันดูนะครับ

วันนี้เอาใจหนุ่มเหงา สาวโสด กันซักหน่อยด้วย 8 แอพสำหรับเอาไว้หาเพื่อน ใครที่คุยกับเพศตรงข้ามไม่เก่ง ไม่มีความมั่นใจก็ลองเข้าไปเล่นเข้าไปเล่นกันดูนะครับ

เพราะไม่ลอง ไม่ฝึกไว้เราก็จะไม่กล้าอยู่แบบนั้นแหละคุยๆกันดูจะได้มีความมั่นใจมากขึ้น แถมได้เพื่อนใหม่ๆอีก(อันนี้ประสบการณ์ตรงเลย) สู้ๆ!!

คำแนะนำก่อนเล่น

1. พึงระลึกไว้เสมอว่าโลกใบนี้มีทั้งคนดีและคนไม่ดี โลกไซเบอร์ก็เช่นกัน อย่าไว้ใจคนง่ายๆ อย่าโอนเงิน อย่าไปไหนกับคนที่พึ่งรู้จัก คุยกันแล้วก็ตรวจสอบด้วยครับเช่น ขอดูเฟสบุ๊คเค้าว่ามีหรือเปล่าเพราะจะได้ลองเข้าไปดูพฤติกรรมได้ในระดับหนึ่งครับ

2.ให้เกรียติซึ่งกันและกันครับ โดยเฉพาะคุณผู้ชายครับ ส่วนสาวๆคนไหนเจอพวกหื่นๆมาก็แคปหน้าจอโพสต์ประจานก็ดีครับสังคมจะได้สดใสอย่าปล่อยให้ลอยนวล

 

1.WhosHere

อดีตแอพสุดเจ๋งที่หนุ่มๆนักแชทบนมือถือ จะต้องรู้จักกันดี ครับเป็นแอพที่เอาไว้ให้เราค้นหาเพื่อนๆในบริเวณข้างเคียงได้ แต่ปัจจุบันจากที่ผมเทสเล่นมาหลายครั้งรู้สึกแอพนี้จะหยุดพัฒนาและเริ่มที่จะสู้แอพอื่นๆไม่ได้ แต่ถึกระนั้นแอพนี้ก็ยังมีคนเล่นเยอะอยู่ดี แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็น ladyboy หรือสาวประเภท 2 ครับ

8-app-for-love-03

[pb-app-box pname=’com.whoshere.whoshere’ name=’WhosHere’ theme=’dark’ lang=’en’]

2.Badoo

แอพหาเพื่อนจากประเทศอังกฤษ ที่รองรับกว่า 46 ภาษา จุดเด่นคือคนเล่นเยอะโดยจะแสดงเพื่อนๆที่อยู่บริเวณข้างเคียง สามารถใส่รายละเอียดข้อมูลส่วนตัวได้เยอะดีว่าเรา ชอบหรือไม่ชอบอะไร ดูว่าเราแมทช์กับเพื่อนคนนั้นแค่ไหน ข้อเสียสามารถแชทได้แต่เป็นแค่ตัวอักษรเท่านั้น แล้วก็ไม่เห็น Status หรือข้อความแนะนำตัวเองทำให้เราต้องสุ่มเข้าไปอ่าน โหลดรูปช้า

8-app-for-love-04

[pb-app-box pname=’com.badoo.mobile’ name=’Badoo’ theme=’dark’ lang=’en’]

 

3.SayHi

เป็นแอพที่มีให้โหลดทั้งใน Android และ iOS แอพนี้มีจุดเด่นคือเราสามารถค้นหาเพื่อนโดยดูจากแผนที่ใน Goole map ได้ สามารถแชทได้โดยการพิมพ์ ส่งรูป ส่งภาพวีดีโอ ส่งไฟล์เสียงได้ ข้อเสียคือเวลาที่เราเจอสาวสวยๆมีคนเข้าไปดูเยอะๆคุณจำเป็นจะต้องเสีย Point ซึ่งก็ได้มาจากโบนัสการเข้า แอพการโหลดแอพต่างๆ อีกข้อเสียคือแผนที่คือถ้าเราเล่นอยู่ที่บ้านคนอื่นก็จะรู้หมดว่าบ้านเราอยู่ไหน

8-app-for-love-01

[pb-app-box pname=’com.unearby.sayhi’ name=’SayHi’ theme=’dark’ lang=’en’]

 

4.Avalable

แอพหาคู่ของไทยที่จัดทำโดย Meetnlunch เป็นบริษัทจัดหาคู่ชื่อดัง แอพนี้มีลักษะคล้ายๆกับ Facebook โดยที่หน้าหลังจะมี News feed เอาไว้ติดตามข่าวสารของเพื่อน สามารถค้นหาเพื่อนที่อยู่บริเวณรอบๆได้ มีระบบแอดเพื่อน แอพนี้ส่วนใหญ่คนที่เล่นมักจะเป็นคนในวัยทำงานครับเพราะเริ่มแอพมาเราจะต้องเจอแบบสอบถามภาษาอังกฤษที่ยาวเหยียดทำให้บรรดาเหล่าเด็กๆที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษต้องถอยหนี ข้อเสียคือแอพช้าไปนิดนะ

8-app-for-love-05

[pb-app-box pname=’com.singles.avalable.ui.activity’ name=’Avalable’ theme=’dark’ lang=’en’]

 

5.WeChat

แอพแชทของบริษัทสัญชาติจีน Tencent เจ้าของเว็บสุดฮิต Sanook.com เมื่อ ราวๆ 2 ปีก่อนมีการโปรโมทเยอะมากก็ฮิตกันไปอยู่ช่วงหนึ่งแล้วก็ค่อยๆแผวเบาลงไป แต่ก็ยังมีคนเล่นเยอะอยู่ครับ จุดเด่นของแอพนี้ก็คล้ายๆ LINE แชทคุย ส่งสติ๊กเกอร์ได้ ส่งข้อความเสียงหากันได้ ส่วนที่เหนือกว่าคือการหาเพื่อน เราสามารถค้นหาพื่อนที่อยู่บริเวณที่อยู่ใกล้เคียงได้ มีสเตตัสขึ้นให้ดู กรองได้ว่าจะหาเพื่อนชายหรือหญิง หรือจะกด Shake เพื่อสุ่มค้นหาเพื่อน

8-app-for-love-08

[pb-app-box pname=’com.tencent.mm’ name=’WeChat’ theme=’dark’ lang=’en’]

 

6.BeeTalk

แอพนี้ลักษณะการใช้งานคล้ายๆกับ WeChat เป็นแอพหาคู่ยอดฮิตในขณะนี้ เป็นแอพที่มีการลงทุนโปรโมทเยอะมากๆแอพหนึ่งทำให้มีคนไทยเล่นอยู่เยอะ
แชทได้ โทรได้ ส่งสติ๊กเกอร์ วาดรูปส่งหากันได้ หาเพื่อนที่อยู่บริเวณใกล้ๆได้ สุ่มหาเพื่อนด้วยการเขยา ฟังก์ชั่นครบ แถมแอพว่องไวไร้ปัญหา แต่ข้อเสียอย่างเดียวที่ผมอยากติงคือเราไม่สามารถระบุช่วงอายุ เพื่อนที่เราต้องการค้นหาได้

8-app-for-love-06

[pb-app-box pname=’com.beetalk’ name=’BeeTalk’ theme=’dark’ lang=’en’]

 

7.LOVOO

แอพนี้เป็นแอพที่สวยมากๆ ใครได้ลองโหลดมาแลวจะหลงรักในดีไซต์ของแอพ LOVOO  มีเรดาห์สำหรับค้นหาคนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้ มีตัวกรองเพศ อายุของเพื่อนที่เราต้องการจะค้นหา ภาษาที่เขาใช้ ตำแหน่งระบุพิกัดได้ มีระบบจัดเก็บเพื่อน คนที่เราสนใจได้ แต่จากที่เล่นมาไม่แน่ใจว่าเป็น BOT หรือเปล่าทักใครไปไม่เห็นมีใครตอบเลยน่าเสียดาย

8-app-for-love-02

[pb-app-box pname=’net.lovoo.android’ name=’LOVOO’ theme=’dark’ lang=’en’]

 

8.SKOUT

แอพนี้คล้ายๆกับแอพ Badoo ดีกว่าตรงมีตัวกรองการค้นหาดีกว่า อย่างเช่น อายุ เพศ เชื้อชาติ มีมุมมองแบบ ตะแกรง (Grid) หรือแบบรายการ (List View) ซึ่งผมดูแล้วก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกันมาก เราสามารถเขย่าเครื่องเพื่อค้นหาเพื่อนได้ มี Timeline ส่วนตัวคล้ายๆ facebook เอาไว้ลงรูปตัวเอง สามารถเข้าไปกด like เข้าไปแสดงความคิดเห็นได้ แต่รู้สึกว่าแอพนี้จะเน้นดูดเงินจากเราคนไหนที่มีคนคุยเยอะๆจะมีรูปพริกติดอยู่ที่รูปเราต้องเสียเงินเพื่อที่จะเข้าไปคุย เอาเถอะแต่รวมๆแอพก็โอเคดีครับ

8-app-for-love-07
[pb-app-box pname=’com.skout.android’ name=’Skout – Meet, Chat, Friend’ theme=’dark’ lang=’en’]

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top