Applications

แนะนำ 5 แอป Planner ที่ช่วยวางแผนชีวิต จัดตารางให้ราบรื่น

5 planner applications recommended

ใช้ชีวิตมีแบบแผน มีระเบียบมากกว่านี้ไม่ใช่เรื่องยาก ลองเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วย 5 แอป Planner ที่ช่วยวางแผนชีวิต จัดตารางให้ราบรื่น ดาวน์โหลดติดสมาร์ตโฟนเอาไว้

ใช้ชีวิตมีแบบแผน มีระเบียบมากกว่านี้ไม่ใช่เรื่องยาก ลองเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการวางแผนชีวิตให้ลงตัว ด้วย 5 แอปพลิเคชั่น Planner ที่ช่วยวางแผนชีวิต จัดตารางให้ราบรื่น ดาวน์โหลดติดสมาร์ตโฟนเอาไว้ จะมีแอปฯ อะไรบ้าง ไปดูกันเลย

5 แอป Planner ที่ควรมีติดสมาร์ตโฟน

Google Calendar

Google Calendar app

เป็นแอปที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันดี ด้วยหน้าเรียบ ๆ เข้าใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ซิงค์ข้อมูลได้ทุกที่ เรียกดูได้จากทุกอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนไว้ เชื่อมข้อมูลต่าง ๆ ลงปฏิทินอัตโนมัติ เช่น ตารางนัด, แผนที่, การเดินทาง, เที่ยวบิน, กิจกรรมต่าง ๆ ที่ลิงก์กับ Gmail เป็นต้น และยังมี AI เข้าช่วยเพื่อเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งาน ช้วนสร้างกิจกรรม เป้าหมายของเราให้สำเร็จ

ดาวน์โหลด : iOS, Android

TimeBlocks

เป็นแอปที่ใช้งานง่าย ทั้งปฏิทินและ To do list ที่ช่วยวางแผนกิจกรรมประจำวัน ใช้งานง่าย หน้าตาสวยงาม มีฟังก์ชันที่ช่วยจัดการงานให้ราบรื่น มีทั้งการบันทึกกิจกรรม, งานและการแจ้งเตือนสิ่งที่ต้องทำ ที่สำคัญยังสามารถซิงค์ข้อมูลปฏิทินใน iPhone และ Google Calendar ได้อีกด้วย

TimeBlocks

การจัดการตารางนั้นแสนง่าย แค่ลากและวาง งานหรือกิจกรรม โดยที่ไม่ต้องเข้าไปแก้ไขวันที่ ไม่ซับซ้อน และยังสามารถแก้ไขหน้าตาของแพลนเนอร์ได้ด้วย ในแอปมีทั้งธีมและสติ้กเกอร์เพิ่มความน่ารัก การจดจำได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด : iOS, Android

Awesome Calendar Lite

Awesome Calendar Lite app

แอปแพลนเนอร์น่ารัก ๆ เอาใจสาว ๆ ที่จะช่วยวางแผนชีวิตในแต่ละวัน ช่วยจัดการเวลา การทำงานให้เป็นระบบระเบียบมากขึ้น มีหน้าตาแอปเรียบ ๆ ใช้งานง่าย มีลูกเล่นเยอะ มีฟีเจอร์ปฏิทินให้ลิสต์สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน ยังใส่อีโมติคอนลงเพื่อตกแต่งให้น่ารัก น่าอ่านมากขึ้นด้วย

ดาวน์โหลด : iOS

Planner Pro

Planner Pro App

ถือว่าเป็นแอปที่ควรมีที่สุด จุดเด่นที่น่าสนใจของแอปนี้ คือมีหน้าตาแอปที่เรียบง่าย ฟีเจอร์ไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย สบายตา แบ่งหมวดหมู่เป็น 3 หมวด คือ อีเว้นต์ จะช่วยเตือนความจำคุณในการนัดหมาย เช่น เวลาประชุม, นัดทานข้าวหรืองานแต่งงาน งาน จะช่วยให้คุณเรียงลำดับความสำคัญและช่วยทำเช็กลิสต์สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันให้อย่างลงตัว โน้ต สามารถใช้จดบันทึกแทนสมุดไดอารี่ เก็บเรื่องต่าง ๆ พร้อมกับแนบรูปภาพได้

ดาวน์โหลด : iOS, Android

Calendar by Readdle

Calendar by Readdle

แอปการวางแผนที่เรียบง่าย ซิงค์ข้อมูลจากปฏิทินใน iPhone และ Google Calendar พร้อมกับเลือกปฏิทินที่ต้องการให้แสดงได้ บันทึกข้อมูลได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ สามารถลากและวางกิจกรรม เพื่อเคลื่อนย้ายกำหนดการในปฏิทินได้ ยังรองรับการแจ้งเตือนและแสดงผลข้อมูลบนหน้าปัด Apple Watch ได้ด้วย

ดาวน์โหลด : iOS

แน่นอนว่านอกจากมีแอปฯ Planner ไว้ช่วยจัดสรรชีวิตให้ลงตัวและเป็นระเบียบมากขึ้น การวางแผนชีวิตด้านอื่น ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top