Application

5 แอพฯ ไอเท็มที่สาวๆ สุดชิคควรมีไว้ตามเทรนด์ปี 2560

ส่งท้ายปีนี้เอาใจสาวๆ กันหน่อยดีกว่ากับ 5 แอพฯ ไอเท็มพร้อมเหตุผลว่าทำไมควรดาวน์โหลดเอาไว้ติดตามเทรนด์ปีหน้า

ปีนี้เร็วเกิน…นี่เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2559 แล้ว ขอให้ผู้อ่าน WhatPhone ทุกท่านได้โบนัสเพียบ เงินเดือนขึ้นกันเยอะๆ นะ ^ ^ (สาธุ!) สำหรับฉบับส่งท้ายปีนี้เอาใจสาวๆ กันหน่อยดีกว่ากับ 5 แอพฯ ไอเท็มพร้อมเหตุผลว่าทำไมควรดาวน์โหลดเอาไว้ติดตามเทรนด์ปีหน้า (จริงๆ ผู้ชายก็ดาวน์โหลดได้นะ เอาไว้คุยหรือแนะนำสาวก็ได้เหมือนกัน) พร้อมแล้วก็ลุยกันเลย

 SistaCafe

App:                            SistaCafe
Requirement:            iOS, Android
Price:                          Free

เหตุผลที่ควรมี SistaCafe ติดเครื่อง:   รวมบทความที่เกี่ยวกับผู้หญิงครอบคลุมทั้งหมดทั้งมวล เลิฟมาก

เป็นแอพฯ ที่รวมบทความ/หมวดหมู่ที่แต่ละอันถูกใจสาวๆ มาก เช่น แฟชั่น แต่งหน้า ทรงผม ความรัก และอื่นๆ เกิน 10 หมวด! และจัดเรียงหมวดได้ตามใจด้วยละ ว้าว แถมบทความไหนที่ได้รับความนิยมชมชอบสูง จะมีคนกดปุ่ม “Kiss” ให้เยอะมาก และถูกจัดอันดับไว้ใน “Ranking”  นอกจากนี้ยังออกแบบสำหรับคนจอเล็กแต่ชอบอ่านตัวอักษรใหญ่ๆ ก็ปรับได้ที่เมนูด้านขวามือ หรือถ้าดาวน์โหลดครั้งแรก แล้วไม่รู้จะเริ่มจากอ่านตรงไหนก่อน แนะนำว่าลองไปที่เครื่องมือค้นหาทางด้านบน แล้วดูว่าช่วงนี้ใครค้นหาอะไรมากที่สุดก็จะเป็นตัวช่วยอีกทางนะพวกเรา <3

01-01 01-02

 

icon175x175

App:                            Hip n Chic
Requirement:             iOS
Price:                          Free

เหตุผลที่ควรมี Hip n Chic ติดเครื่อง:  ไม่ต้องไปหาร้านตาม IG ดารา เพราะที่นี่คือแหล่งรวมร้านค้าใน IG ที่เยอะที่สุด

แอพฯ นี้ออกมาเพื่อตอบสนองสายช็อปบน IG แบบสุดๆ เพราะจะช่วยให้เราหาร้านเสื้อผ้าดี เครื่องประดับโดนใจได้เร็วขึ้น เพราะรวมไว้เยอะมากจริงๆ แต่ถ้าหาไม่เจอละก็ เราก็มีเมนูค้นหาสินค้าบน IG ผ่าน Keywords ยอดนิยม แถมยังหมดปัญหาเวลาที่เราอยากซื้อของแต่ดันจำชื่อ IG ร้านไม่ได้อีกต่อไป เพราะหลังจากนี้ถ้าเราเจอของที่ถูกใจ ก็กดที่ปุ่ม “Favorite” ได้ทันที แถมยังมีฟีเจอร์ที่ไม่ค่อยเห็นแอพฯ อื่นทำกัน ก็คือ ปุ่ม “Add Line” แบบรวดเร็ว พร้อมแชทกับแม่ค้าทันที พร้อมแนะนำ Followers คนที่ชอบซื้อของสไตล์เดียวกันได้อีกด้วย

02-01  02-02

 

looks_thumbnail

App:                            LOOKS – Real Makeup Camera
Requirement:             iOS, Android
Price:                          Free

เหตุผลที่ควรมี LOOKS ติดเครื่อง:  อยากลองแต่งหน้าแบบไหน เล่นกับแอพฯ นี้ดูก่อนดีกว่า จะได้ไม่ต้องเสียเวลาล้างด้วยละ

คือแอพฯ นี้ไม่ต้องเสียเวลาแต่งตาที แต่งแก้ม แต่งปากทีละขั้นตอน เพราะเพียงเราพอเปิดกล้องปุ๊ป จะจับเซ็นเซอร์ทั้งใบหน้าพร้อมแต่งให้ทันที (โดยไม่ต้องล้างออกด้วย ฮ่า) จุดเด่นของแอพฯ นี้ที่ไม่เหมือนใคร อยู่ที่รวมรูปแบบการแต่งหน้าที่ได้รับความนิยมจาก Blogger ชั้นนำของเมืองไทยมากกว่า 20 แบบ นอกจากนี้ยังเลือกปรับให้หน้าเนียน หน้าเรียว ตาโตได้ตามใจ คือแบบถ้าใช้ LOOKS นี่ต้องสวยแน่นอน เจ๊คอนเฟิร์ม

03-02  03-01

 

11839_14070915370892_126393

App:                            แคลอรี่ ไดอารี่
Requirement:             iOS, Android
Price:                          Free

เหตุผลที่ควรมีแคลอรี่ ไดอารี่ติดเครื่อง:  ลดน้ำหนักทั้งทีต้องจริงจังหน่อยสิ กินอะไร ออกไรจดไว้ให้หมด จะได้ไม่ตามใจปากไง

แน่นอนว่าสายลดน้ำหนักของใครหลายคน มักจะมีการควบคุมทั้งอาหาร นับแคลอรี่ มีออกกำลังกาย แต่สิ่งที่กินเข้าไปและเอาออกเนี่ยมันถูกต้องจริงหรือเปล่า แอพฯ ตัวนี้จึงออกมาช่วยในเรื่องการคำนวณน้ำหนักปัจจุบัน เป้าหมายที่เราอยากลด วัดปริมาณแคลอรี่ด้วยการบันทึกอาหารสิ่งที่กินเข้าไปในแต่ละมื้อ การออกกำลังในแต่ละวัน แล้วเฉลี่ยค่าออกมาว่า วันนี้เรากินเกิน หรือกินไม่ครบหรือไม่ ข้อดีคือตัวเลือกอาหารและปริมาณแคลอรี่ค่อนข้างมีครบถ้วน และตรงเลย ทีนี้ก็สบาย ไม่ต้องคิดมากอีกต่อไป

04-02  04-01

 

icon175x175

App:                            C CHANNEL -Watch tips & tricks videos for girls!
Requirement:             iOS, Android
Price:                          Free

เหตุผลที่ควรมี C CHANNEL ติดเครื่อง:  คลิปความสวย ความงาม อาหาร ละลานตาไปหมด!

คือเป็นโซเชียลแนวคลิปวิดีโอที่คาวาอี้สุดพลัง! มีแบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน ทั้งเรื่องทำเล็บ ทำผม การทำอาหารแบบง่าย จากสาวๆ ผู้ใช้แอพฯ โดยตัวเราเองนอกจากเข้าไปดูติดตามเคล็ดลับจากคนอื่นได้แล้ว เรายังสามารถแชร์คลิปเคล็ดลับของเราให้คนอื่นได้ดูอีกด้วย ถ้าชอบคลิปไหนเป็นพิเศษอยากเก็บไว้ทำตามบ้าง แนะนำว่าให้กดที่รูปหัวใจ คลิปนั้นจะถูกเก็บอยู่ใน “My List” ทันที บอกเลยว่าเป็นแอพฯ ที่เพลินสุดๆ เล่นไปเล่นมาแทบไม่อยากออกเลยละ

05-01  05-02

หวังว่าแอพฯ ที่เลือกมาคงจะทำให้เราไม่หลุดเทรนด์ปี 60 เนอะ ยังขาดอะไร รีบไปหาด่วนๆ เลย ส่วนปีหน้า AppReview ยังอยู่กับทุกคนเหมือนเดิม อยากให้ติดตามกันต่อๆไป เราสัญญาว่าทีมงานทุกคนพร้อมสรรหาแอพฯ ดีๆ มาฝากคนอ่านทุกเดือน แล้วเจอกันอีกครั้งฉบับแรกปี 2560 นะ ^ ^

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

เรื่องยอดนิยม

To Top