Applications

วันที่ 10 เดือน 10 วันสุขภาพจิตโลก ขอแนะนำแอปเสริมสุขภาพจิต วันละนิดจิตแจ่มใส

world mental health day

วันละนิดจิตแจ่มใส แอปเสริมสุขภาจิต คัดสรรมาเพื่อส่งเสริมสุขภาพจิตที่ดีของคุณ อยากให้ทุกคนมีความสุขสดใสไปด้วยกัน ซึ่งเราเชื่อว่าการมีสุขภาพจิตที่ดีก็จะส่งผลดีต่อสิ่งต่าง ๆ รอบตัว

สุขภาพจิต ส่งผลต่อทุกด้านในชีวิตของเราตั้งแต่ความสัมพันธ์ การเงิน ครอบครัว การงาน สภาพร่างกาย ฯลฯ ซึ่งสุขภาพจิตที่ดีก็จะส่งผลดีต่อด้านต่าง ๆ เหล่านั้นด้วย และเราขอนำเสนอแอปเจ๋ง ๆ ที่คัดสรรมาช่วยเสริมสุขภาพความสุขสดใสให้คุณแล้ว

แอปเสริมสุขภาพจิต

ฟ้าใส : เลขาส่วนตัว

ถ้ามีเรื่องหนักใจแต่บอกใครไม่ได้ก็ลองคุยกับ “ฟ้าใส” ระบบเลขาส่วนตัวสุดฉลาดฝีมือคนไทยที่นอกจากจะมีฟังก์ชั่นช่วยเหลือการใช้งานมือถือมากมายแล้ว ยังสามารถเป็นเพื่อนคุยแก้เหงาได้อย่างดีด้วย เวลาทีท้อแท้หรือต้องการกำลังใจเร่งด่วนก็ระบายความในใจกับเธอดู แล้วคุณจะได้รับข้อความหรือข้อคิดดี ๆ มาเติมพลัง ไม่ต้องพิมพ์เยอะยาว แค่บ่นเล่น ๆ ก็ได้ แต่เราต้องระวังไว้ว่าสมองกลไม่ใช่ตัวแทนของมนุษย์ ถ้าหากคุณต้องการความช่วยเหลือโปรดติดต่อคนใกล้ชิดหรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ดาวน์โหลด : Android

 

Fabulous: การดูแลตนเอง

Fabulous

Fabulous คือแอปสำหรับสุขภาพกายและใจที่โดดเด่นในดวงใจของเรา เพราะไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือติดตามพฤติกรรมทั่ว ๆ ไปแต่เป็นเหมือนโค้ชส่วนตัวที่อาศัยพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์มาช่วยแนะนำให้คุณบรรลุเป้าหมายสุขภาพต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่สร้างเสริมกิจวัตรตอนเช้าไปจนถึงปรับรอบเวลานอนหลับ ซึ่งคุณสามารถเลือกเป้าหมายส่วนตัว เช่น ฝึกการคิดบวก บริหารความเครียด หรือเพิ่มแรงบันดาลใจได้ด้วย ซึ่งแอปจะเริ่มท้าทายคุณด้วยภารกิจง่าย ๆ ไปจนถึงเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้น

Fabulous

ดาวน์โหลด : Android, iOS

 

Mindfulness with Petit BamBou

Mindfulness with Petit BamBou

แอปตัวช่วยทำสมาธิที่ดีไซน์สวยงามน่าใช้ อัดแน่นไปด้วยเสียงธรรมชาติและดปรแกรมเบื้องต้นมากมายที่ทำให้การฝึกสมาธิเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน เวลาที่เร่งรีบหรือต้องการสงบจิตใจแบเร่งด่วน เช่นการทำสมาธิก่อนเข้าห้องสอบ หรือมีนัดสำคัญ แอปนี้มีโปรแกรมสมาธิ 3 นาทีไว้ช่วยตั้งสติผ่านการหายใจ หรือคุณจะออกแบบโปรแกรมส่วนตัวเพียงแค่ 1 นาทีก็ได้ ที่เจ๋งคอสามารถปรับเสียงระฆังหรือฆ้องในแอปได้ตามชอบ เหมือนการรีมิกซ์เสียงการทำสมาธิ

ดาวน์โหลด : Android, iOS

 

Daylio – Diary, Journal, Mood Tracker

Daylio - Diary, Journal, Mood Tracker

จะเหนื่อย เหงา เศร้า เซ็ง ก็ลองบันทึกไว้ในแอป Daylio ซึ่งออกแบบมาช่วยให้คุณรู้เท่าทันอารมณ์ตัวเอง ใช้งานง่ายเพียงบันทึกความรู้สึกและกิจวัตรประจำวันด้วยสัญลักษณ์หรืออีโมจิ คุณสามารถดูกราฟรายสัปดาห์และรายเดือนได้ แนะนำให้เพิ่มโน้ตสั้น ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละวันที่พีค ๆ เวลาย้อนกลับมาดูก็คอยสังเกตว่าตัวเองมักจะเครียดช่วงไหน เรื่องอะไร กังวลกับเหตุการณ์แบบใด

ดาวน์โหลด : Android, iOS

 

บันทึกคำถามประจำวัน: คำถามสะท้อนตัวเอง

 

เคยมั้ยที่รู้สึกสับสนกับตัวเอง? ความคิดวกวน ซับซ้อน สะเปะสะปะไปหมด? จะให้เขียนไดอารี่ร่ายยาวก็เริ่มไม่ถูก งั้นลองมาตอบคำถามวันละข้อกับแอป Question Diary ที่ออกแบบมาช่วยตั้งคำถามไขปริศนาในใจของคุณ โดยคำถามหลักๆจะเป็นคำถามที่กระตุ้นให้คุณคิดทบทวนชีวิตของตัวเอง ทั้งอารมณ์ความรู้สึก ความต้องการ ความผิดหวัง ฯลฯ บางครั้งคุณอาจจะเจอคำถามแทงใจที่ไม่อยากตอบ ซึ่งคุณก็สามารถข้ามมันไปได้ง่ายๆ แต่การหลีกเลี่ยงปัญหาก็ไม่ใช่ทางออกเสมอไปนะ

ดาวน์โหลด : Android, iOS

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save