Applications

10 แอปแนะนำสำหรับตัดต่อวิดีโอ บน iOS และ Android [part 2]

10 แอปตัดต่อวิดีโอ

สาย VLOG, youtuber ที่ทำงานบนสมาร์ตโฟนเพียงเครื่องเดียวไม่ควรพลาดกับ 10 แอปตัดต่อวิดีโอ ที่ทำงานบน iOS และ Android ภาค 2 จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

กระแสการทำคลิปวิดีโอกำลังมาแรง ทั้งการทำ VLOG, youtuber หรือแม้แต่เหล่าครีเอเตอร์ก็หันมาจับคอนเทนต์สายวิดีโอทั้งนั้น รวมถึงสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ยังรองรับการทำงานสายนี้อีกด้วย เพียงแค่มีสมาร์ตโฟนเครื่องเดียวก็สามารถตัดต่อคลิปอัปโหลดความบันเทิงได้ง่าย ๆ สไตล์เราได้ทันที วันนี้เรามีภาคต่อจากพาร์ทที่แล้ว (บทความนี้)  กับ 10 แอปตัดต่อวิดีโอ ทั้งบน iOS และ Android พาร์ท 2 จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

10 แอปตัดต่อวิดีโอบนมือถือที่ดีที่สุด บน iOS และ Android 

1.Clips

• ดาวน์โหลดได้ที่เฉพาะ iOS 

app clips

Clips คือแอป iOS ที่ให้เราสร้างสรรค์และแชร์วิดีโอสนุก ๆ เพื่อแชร์ให้เพื่อน คนในครอบครัว หรือใครก็ได้ เพียงแค่การแตะไม่กี่ครั้ง สามารถสร้างและส่งข้อความวิดีโอหรืออยากบอกเล่าเรื่องราวอย่างรวดเร็วด้วยฟิลเตอร์, ข้อความ, ภาพเคลื่อนไหว, เพลง, อีโมจิและสติกเกอร์ของตัวละครต่าง ๆ จากภาพยนตร์ดัง

app Clips

 

2. Ancher

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

Anchor - Make your own podcast

กระแสที่กำลังเป็นที่นิยมในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น podcast ที่มาแรงควบคู่กับสาย Vlog สายวิดีโอเลย Anchor เรียกได้ว่าแอปอันดับต้น ๆ สำหรับทำพอดแคสต์ การใช้งานง่าย ๆ ตัดต่อเสียงก็ทำได้ไม่ยาก ไม่เพียงแค่อัดเสียงเท่านั้นยังสามารถนำไปลงแอปสตรีมมิ่งมิวสิกต่าง ๆ ได้ หรือจะแชร์ให้เพื่อน ๆ ในกลุ่มชุมชนที่เราติดตามก็ทำได้

Anchor - Make your own podcast

 

3. Hyperlapse

• ดาวน์โหลดได้ที่เฉพาะ iOS 

app Hyperlapse

สร้างวิดีโอไทม์แลปส์ด้วย Hyperlapse เป็นแอปที่ Instagram นั้นทำแยกออกมาจะมีเฉพาะผู้ใช้งาน iOS เท่านั้น Hyperlapse ใช้งานง่าย ตั้งมือถือให้นิ่งหรือใช้อุปกรณ์ตั้งกล้องเสริม จากนั้นกดถ่ายสิ่งที่ต้องการได้ทันที จะบันทึกเก็บไว้หรือแชร์ลงโซเชียลมีเดียก็ทำได้เลย

app Hyperlapse

 

4. Boomerang from Instagram

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

Boomerang from Instagram

Boomerang จาก Instagram ถ่ายวิดีโอสั้นเกี่ยวกับชีวิตและตัวคุณเองโดยใช้กล้องหน้าและกล้องหลัง ดาวน์โหลดและบันทึกภาพได้ในทันที ไม่ต้องลงทะเบียนหรือสร้างบัญชีผู้ใช้ มีปุ่มเดียวเท่านั้น! แอปนี้สามารถถ่ายภาพ 10 ภาพแล้วนำมาเรียงต่อกัน เร่งความเร็วให้วิดีโอ จากนั้นจึงเล่นวนไปข้างหน้าและย้อนกลับ แชร์วิดีโอของคุณลงบน Facebook และ Instagram จากแอปโดยตรง หรือแชร์ภายหลังจากม้วนฟิล์มของคุณ

Boomerang from Instagram

 

5. Magisto Video Editor

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

Magisto Video Editor

Magisto แอปแก้ไขวิดีโอและตัวสร้างภาพยนตร์อัจฉริยะ ใส่ฟิลเตอร์, ข้อความ, สไลด์โชว์รูป, ใส่เพลงได้ทันที, สร้างวิดีโอในไม่กี่นาที ด้วยพลังของ AI เพียงเท่านี้ก็สามารถแชร์คลิปบนโซเชียลมีเดีย อวดช่วงเวลาดี ๆ ของคุณได้ทันที 

Magisto Video Editor

 

6. Filmmaker Pro – Video Editor

• ดาวน์โหลดได้ที่เฉพาะ iOS 

Filmmaker Pro - Video Editor

Filmmaker Pro สร้างและจัดการรูปได้ไม่จำกัด รองรับวิดีโอ 4K สามารถเพิ่มเสียง, เสียงพากย์, เพิ่มข้อความได้หลากหลายรูปแบบ หน้าตาการใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน แอปนี้สามารถเลือกอัตราเฟรมเรตการเอ็กพอร์ตไฟล์วิดีโอได้ อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เหมือนโปรแกรมตัดต่อบนคอมพิวเตอร์คือสามารถลบพื้นหลังออกได้ เปลี่ยนสีพื้นหลังได้ตามต้องการ และที่สำคัญมีการเซฟแบบออโต้ด้วย บอกเลยว่าเป็นอีกแอปตัดต่อวิดีโอที่ครบครันมากจริง ๆ น่าเสียดายที่ใช้ได้บน iOS เท่านั้น

 

7. LumaFusion

• ดาวน์โหลดได้ที่เฉพาะ iOS ในราคา 29.99$

LumaFusion

LumaFusion เป็นอีกหนึ่งแอปที่ต้องใช้งาน เพราะถูกออกแบบมาให้มีการทำงานในลักษณะของโปรแกรมตัดต่อ video บมคอมพิวเตอร์เลย ซึ่งจะเหมาะสำหรับ journalists และ filmmakers อย่างแท้จริง อีกทั้งตัวแอปยังรองรับการ preview ได้แบบ realtime อีกด้วย ถือว่าจ่ายครั้งเดียวคุ้มจริง ๆ

 

8. VideoShow

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

VideoShow

VideoShow เป็นแอปที่มีลูกเล่นเยอะ สามารถตัดต่อวิดีโอได้ตั้งแต่ HD ไปจนถึง 4K พร้อมลูกเล่นของการเปลี่ยนสไลด์ระหว่างวิดีโอ, เพิ่มสติกเกอร์, เพิ่มการ์ตูน, ใส่ข้อความหรือซับไตเติ้ลลงไปในวิดีโอได้ ฟิลเตอร์หน้าสวยใส, ภาพเก่า, ภาพวาดก็ทำได้ จะหมุนวิดีโอ ตัดเลือกเฉพาะบางส่วน เพิ่มความเร็ววิดีโอ หรือจะทำให้สโลก็ทำได้ สามารถใส่เสียงเข้าไปทั้งเสียงพูดและเสียงเพลงก็ทำได้ไม่ยาก

app VideoShow

 

9. Splice App

• ดาวน์โหลดได้ที่เฉพาะ iOS 

Splice - Video Editor & Maker

แอปตัดต่อที่หน้าตาเรียบง่าย Splice บน iOS เครื่องมือการแก้ไขที่คล้ายกับโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์จำลองมาบนมือถือแล้ว เพียงแค่แตะ ปรับแต่งคลิป เพิ่มเสียง มีไอคอนแยกทามไลน์ชัดเจน เอฟเฟกต์แก้ไขวิดีโอพื้นฐานมาครบ เพิ่มความเร็ว/ลดความเร็วของวิดีโอ เพิ่มข้อความ ฟิลเตอร์ต่าง ๆ เซฟและเอกพอร์ต แชร์ เพียงแค่ปลายนิ้ว

Splice - Video Editor & Maker

 

10. iMovie

• ดาวน์โหลดได้ที่เฉพาะ iOS 

iMovie

แอปที่คนใช้ iOS คุ้นเคยกันดี หน้าตาทามไลน์ของแอปที่เข้าใจได้ หน้าตาคล้าย ๆ Movie Maker สามารถเพิ่มภาพ วิดีโอ ตัดต่อง่าย ๆ เรียกได้ว่าคนที่ไม่มีพื้นฐานการตัดต่อวิดีโอสามารถใช้งานได้

iMovie

 

จบไปแล้วกับ 10 แอปแนะนำสำหรับตัดต่อวิดีโอบน iOS และ Android ในพาร์ทสอง เลือกใช้ตามที่สะดวกเลยค่ะ แล้วอย่าลืมติดตามแอปดี ๆ จากเราอีกนะคะ และสามารถมาพูดคุยกับเราได้ที่ WhatPhone – Commu ค่ะ

10 แอปแนะนำสำหรับตัดต่อวิดีโอ บน iOS และ Android [part 1]

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save