Applications

10 แอปแนะนำสำหรับตัดต่อวิดีโอ บน iOS และ Android [part 1]

สาย VLOG, youtuber ที่ทำงานบนสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวไม่ควรพลาดกับ 10 แอปตัดต่อวิดีโอ ที่ทำงานบน iOS และ Android จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

กระแสการทำคลิปวิดีโอกำลังมาแรง ทั้งการทำ VLOG, youtuber หรือแม้แต่เหล่าครีเอเตอร์ก็หันมาจับคอนเทนต์สายวิดีโอทั้งนั้น รวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ยังรองรับการทำงานสายนี้อีกด้วย เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็สามารถตัดต่อคลิปอัปโหลดความบันเทิงได้ง่าย ๆ สไตล์เราได้ทันที ว่าแล้ววันนี้เราก็มี แอปตัดต่อวิดีโอ ทั้งบน iOS และ Android มาแนะนำกันถึง 10 แอป จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

10 แอปตัดต่อวิดีโอบนมือถือที่ดีที่สุด บน iOS และ Android 

1.Quik App

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS และ Android

Quik App video editing

แอป Quik สามารถสร้างวิดีโอเจ๋ง ๆ ได้ภายในไม่กี่คลิก เลือกรูปภาพและคลิปวิดีโอที่เราต้องการ เพิ่มได้มากถึง 75 รูป สามารถเลือกคลิปจากแกลเลอรี, อัลบั้ม, Google รูปภาพ, Dropbox, GoPro Plus หรือ GoPro Quik Key สามารถใส่เอฟเฟ็กต์สวย ๆ แล้วซิงค์ทุกอย่างให้เข้ากับจังหวะเพลง ปรับแต่งเรื่องราวของคุณด้วยข้อความ เพลง แล้วแชร์กับเพื่อนได้อย่างง่ายดายแค่ไม่กี่คลิก

Quik App video editing

 

2. Adobe Premiere Clip

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

 

Adobe Premiere Clip

ใครเคยใช้ Adobe Premiere Pro มาก่อน จะคุ้นเคยกับโปรแกรมนี้แน่นอน สำหรับแอปนี้เหมือนย่อมาไว้ในมือถือ การใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร สามารถเลือกการแก้ไขและปรับแต่งได้ง่าย และสามารถซิงค์กับ Premiere Pro CC, Lightroom CC ได้อีกด้วย

Adobe Premiere Clip

 

3. InShot App

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

InShot App

แอปตัดต่อวิดีโอและแอปฟรีที่ดีที่สุด ทำได้ทั้งตัดต่อวิดีโอ, พื้นหลังเบลอ, ตัดต่อภาพ เพิ่มเพลงและเอฟเฟ็กต์วิดีโอ! สามารถแชร์ลง YouTube, Instagram, Tik Tok ได้ทันที

InShot App

 

4. KineMaster

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

แอพตัดวิดีโอ KineMaster

KineMaster เป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่มีคุณสมบัติครบถ้วนสำหรับสมาร์ตโฟน มีเครื่องมือที่ทรงพลังที่ใช้งานง่าย เช่น เลเยอร์วิดีโอหลายชั้น, โหมดการผสมเสียง, การพากย์เสียง, โครมาคีย์, การควบคุมความเร็ว, การเปลี่ยนภาพ, ใส่คำบรรยาย, เทคนิคพิเศษ และอื่น ๆ อีกมากมาย! แอปนี้เป็นที่นิยมของเหล่าครีเอเตอร์ YouTube, TikTok และ Instagram และไม่ว่าใครก็สามารถใช้แอปนี้ได้ไม่ว่าจะ นักเขียน นักการตลาด และผู้ใช้ vlog สามารถใช้งานแอปนี้อย่างมืออาชีพได้ง่าย ๆ

แอพ KineMaster

 

5. WeVideo Movie & Video Editor

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

WeVideo Movie & Video Editor

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ WeVideo เวอร์ชั่นฟรี! นี้ ช่วยให้การสร้างและแบ่งปันวิดีโอที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นเรื่องง่ายรวดเร็วและสนุก มือใหม่หัดตัดต่อก็ทำได้ สามารถอัปโหลดรูปภาพวิดีโอและคลิปเพลงที่ชื่นชอบและจัดเรียงตามที่ต้องการ เลือกธีมเพลงได้จากเพลงในมือถือเราเองได้ เพิ่มข้อความ, เสียงพากย์ และเทคนิคพิเศษอื่น ๆ

สำหรับเวอร์ชั่นอัปเกรดเป็น Mobile Pass จะมีฟิลเตอร์ต่าง ๆ ให้เลือกใช้ และสามารถแชร์วิดีโอไปยัง YouTube, Facebook, Twitter, Instagram และอื่น ๆ ได้ อัปเกรดด้วยการสมัครสมาชิก WeVideo ระดับพรีเมียม เราสามารถนำโปรเจ็กต์วิดีโอที่ตัดต่อในมือถือไปเปิดยังโปรแกรมแก้ไขบนเว็บ WeVideo ซึ่งสามารถเข้าถึงได้จากเบราว์เซอร์คอมพิวเตอร์ทุกที่ทุกเวลาเพื่อเพิ่มพลังและความยืดหยุ่นในการสร้างสรรค์

แอปตัดต่อวิดีโอ WeVideo Movie & Video Editor

 

6. PicPlayPost

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

PicPlayPost Movie Video Editor

สร้างวิดีโอคอลลาจที่มีวิดีโอสูงสุด 9 วิดีโอ, GIF ที่ใช้ 3 x 3, 9 กริด, 9 เฟรม, หรือ 9 เลย์เอาต์สแควร์ส สร้างภาพตัดปะและภาพตัดปะภาพที่มีมากถึง 9 ภาพหรือรวมภาพถ่ายและวิดีโอหรือภาพถ่ายและ gif หรือภาพถ่ายวิดีโอและ gif ลงในภาพตัดปะเดียว

มีเอฟเฟกต์กระจกเงา, ปรับแต่งวิดีโอด้วยลายน้ำ ข้อความ โลโก้ / รูปภาพธุรกิจ ปรับตำแหน่งด้วยการลากและวางแบบง่าย, รองรับการหมุนฟรีของภาพ / วิดีโอภายในเฟรม (คลาสสิก) แชร์ผ่านโซเชียลมีเดีย (Instagram, Snapchat, Vine, Tik Tok / ดนตรี, YouTube, Tumblr, Facebook, KakaoTalk, ตกลง, VK, WeChat, LINE, kik, Messenger, QQ), อีเมล์, SMS ฯลฯ

PicPlayPost

 

7. Horizon Camera

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

Horizon Camera

รีบยกมือถือมาถ่ายวิดีโอใช่ไหม แอปนี้ช่วยแก้ปัญหานั้นได้ สามารถจับภาพวิดีโอในแนวนอนไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งใดในโทรศัพท์ ภาพวิดีโอทั้งหมดในแอปที่ถ่ายในแนวนอน ทางแอปจะรักษาระดับ แม้เราเดินอยู่ก็จับภาพได้ไม่มีเอียง

Horizon Camera

 

8. Videoshop – Video Editor

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

เป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอมือถือที่ใช้งานง่ายสำหรับ Android และ iOS สามารถปรับความเร็ววิดีโอช้าหรือเร็วได้ รวมคลิปหลายคลิปไว้ในคลิปเดียวได้ เพิ่มเอฟเฟกต์เสียงและอื่น ๆ อีกมากมาย การเพิ่มข้อความ, การแนบซาวด์แทร็กไปยังวิดีโอ, การเพิ่มฟิลเตอร์และการเปลี่ยนภาพเคลื่อนไหว

Videoshop - Video Editor

 

9. VivaVideo – Video Maker

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

VivaVideo - Video Maker

แอปตัดต่อวิดีโอที่ดีที่สุดในปี 2019 เป็นแอปตัดต่อวิดีโอฟรี ที่มีเพลงและเอฟเฟกต์ช่วยผู้ใช้ตัดต่อวิดีโอ life story ที่ทันสมัย เป็นส่วนตัวได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังสามารถทำสไลด์โชว์สวย ๆ จากภาพถ่ายของคุณ, แต่งวิดีโอ, ใส่เพลง, ใส่รูปภาพ, ใส่ข้อความ ซึ่งเครื่องมือตัดต่อวิดีโอแบบมืออาชีพ!

VivaVideo - Video Maker

 

10. FilmoraGo-Video & Movie Editor

• ดาวน์โหลดได้ที่ iOS and Android

FilmoraGo-Video & Movie Editor

เป็นแอปที่เหมาะกับสายโซเซียลมาก ๆ สามารถตัดต่อวิดีโอสั้น ๆ สนุก ๆ ได้ง่าย มีเครื่องที่เราคุ้นเคยเช่นครอปภาพ, ใส่เพลง, ใส่ฟิลเตอร์, ใส่ข้อความ เอาไว้อวดลงอินสตราแกรมสตรอรี่ รวมถึงแชร์ไปยังแอปโซเซียลต่าง ๆ เช่น YouTube, Instagram, Facebook, Whatsapp ก็ทำได้เลย

จบไปแล้วกับ 10 แอปแนะนำสำหรับตัดต่อวิดีโอบน iOS และ Android ในพาร์ทแรก ส่วนในพาร์ทต่อไปจะมีแอปอะไรมาแนะนำนั้น อย่าลืมติดตามกันนะคะ รับรองว่าเด็ดไม่แพ้พาร์ทแรกแน่นอน และสามารถมาพูดคุยกับเราได้ที่ WhatPhone – Commu ค่ะ

10 แอปแนะนำสำหรับตัดต่อวิดีโอ บน iOS และ Android [part 2]

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save