Advertorial

LINE Mobile บริการระบบมือถือแห่งยุคดิจิทัล เน็ตเยอะจุใจ เล่นไลน์ฟรี ไม่มีข้อจำกัด

LINE Mobileตัวนี้ในไทยยังคงเป็นตัว Beta ซึ่งมีจุดเด่นที่ง่ายต่อการใช้งาน ไม่มีเงื่อนไข ไม่ติดสัญญายาวนาน ได้สิทธิพิเศษเล่นไลน์ฟรีที่ไม่จำกัดแค่การแชท

หลายๆ คนน่าจะเคยประสบปัญหาการใช้งานเครือข่ายมือถือกันไม่มากก็น้อย ซึ่งปัญหาหลักๆ มีทั้งโปรโมชั่นราคาถูกใจแต่มาพร้อมกับเงื่อนไขอันแสนวุ่นวายภายใต้ดอกจันตัวเล็กจิ๋ว หรือถ้าโปรโมชั่นไม่ถูกใจเมื่อใช้งานจริง ก็เปลี่ยนแพ็กเกจทันทีไม่ได้เพราะดันติดสัญญาใจว่าอยู่ด้วยกันยาวนานเป็นเดือนเป็นปีเสียนี่ และถ้าใครอยากสนทนากับพนักงานตัวต่อตัวก็ต้องเดินทางไปช้อป ไปสำนักงานสาขาต่างๆ เสียทั้งเวลาเสียทั้งแรงกายที่ควรจะได้พักผ่อน แต่ปัญหาเหล่านี้ LINE Mobile ช่วยคุณได้!

LINE Mobile

LINE Mobile

ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามต้องการ 100% ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปช้อปเพื่อโปรโมชั่นที่ถูกใจ เพราะทุกอย่างคุณสามารถทำได้หน้าคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือของคุณตั้งแต่เริ่มซื้อซิม!

ซื้อซิมการ์ดง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส

เริ่มต้นการใช้งาน LINE Mobile ด้วยการซื้อซิมการ์ดผ่านเว็บไซต์ th.linemobile.com (ซึ่งทางเว็บยังไม่เปิดให้บริการในขณะนี้ แต่จะมีการเปิดให้ลงทะเบียนความสนใจและซื้อซิมได้ในภายหลัง)

สมัครเป็นผู้ใช้งาน LINE Mobile ง่ายๆ คลิกเลย!

เรื่องของการเลือกเบอร์โทร มีให้เลือกตัวเลขที่ชอบและไม่ชอบเพื่อเบอร์ที่ถูกใจ ซึ่งในอนาคตน่าจะมีเบอร์สวย เบอร์มงคลเข้ามาเพิ่มเติม เมื่อเลือกเบอร์โทรเสร็จสรรพ ก็ลงทะเบียนซิมการ์ดผ่านเว็บได้เลย เพียงส่งภาพบัตรประชาชนและภาพเซลฟี่คู่บัตรประชาชนประกอบการซื้อ โดยเว็บไซต์ ไลน์โมบาย จะมีการจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าด้วยระบบรักษาความปลอดภัยระดับสูงสุด


ข้อมูลที่ใช้งานมีเพียงชื่อ นามสกุล อีเมล์ บัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวตน และที่อยู่เพื่อจัดส่งซิมการ์ด จากนั้นจ่ายเงินค่าซิมการ์ดและแพ็กเกจที่ต้องการผ่านช่องทางบัตรเครดิตหรือ Rabbit LINE Pay (และจะมีการเพิ่มช่องทางอื่นๆ ในอนาคตต่อไป) และเมื่อจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็รอรับซิมการ์ดส่งถึงมือคุณได้เลย

เมื่อหน้าจอแสดงแบบนี้ นั่นคือการทำรายการทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์

แพ็กเกจง่ายๆ ไม่ซับซ้อน

ไลน์โมบายมีแพ็กเกจให้เลือกแบบง่ายๆ ตามลักษณะการใช้งาน ตอนนี้แพ็กเกจที่ให้เลือกเมื่อทดสอบเวอร์ชั่น Beta มีให้เลือกตั้งแต่แพ็กเกจไซส์จิ๋ว XS เริ่มต้นที่เน็ต 1.5 GB โทรฟรี 100 นาที ไปจนถึงแพ็กเกจไซส์ใหญ่พิเศษอย่าง XXL ที่ให้เน็ตถึง 40 GB! โทรฟรีถึง 600 นาทีเลยทีเดียว และทุกแพ็กเกจของ LINE Mobile จะได้รับสิทธิพิเศษเหมือนกันทุกแพ็กเกจคือ

  • ส่งข้อความ SMS ฟรีแบบไม่จำกัด
  • เน็ต 256kbps ฟรีไม่จำกัดปริมาณ แม้จะใช้งานเน็ตที่ซื้อแพ็กเกจไว้หมดแล้ว เน็ตก็ยังวิ่งที่สปีด 256kbps
  • สลับโหมดได้ระหว่างเน็ตความเร็วสูงกับเน็ต 256kbps เลือกได้เลยระหว่างเน็ตแรงๆ แบบเต็มสปีดสำหรับดูวิดีโอ ดาวน์โหลดไฟล์ หรือเน็ตเบาๆ สำหรับแชท ส่งข้อความ ไม่ต้องกลัวเน็ตหมดเร็วอีกต่อไป
  • เล่น LINE ฟรีๆ ทั้งการแชท วิดีโอคอล ส่งไฟล์ได้ทั้งภาพ เสียง วิดีโอแบบเต็มพิกัด!

จัดการชีวิตให้ง่ายขึ้นด้วยตัวเอง

เพราะ ไลน์โมบายเน้นการใช้งานที่ง่าย สะดวก ยืดหยุ่นได้ตามชอบ การจัดการทุกๆ อย่างจึงทำผ่านเว็บไซต์ th.linemobile.com และแอพพลิเคชั่น ไลน์โมบาย รองรับทั้งระบบ iOS และ Android โดยหน้าที่การใช้งานหลักคือการจัดการทั้งแพ็กเกจ ค่าใช้จ่ายและสิทธิอื่นๆ ที่ ไลน์โมบาย มีให้


จุดสำคัญของแอพที่เจอเป็นอย่างแรกเลยคือ Dashboard ที่แสดงยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ใช้ไป แพ็กเกจปัจจุบันที่คุณเลือก ระบุชัดเจนว่าใช้งานเน็ตไปเท่าไหร่ โทรฟรีในแพ็กเกจเหลือกี่นาที ส่วนของ Control ที่เลือกได้ว่าใช้เน็ตความเร็วสูงหรือเน็ตฟรีไม่จำกัดที่ความเร็ว 256kbps (Data Toggle) และถ้าใครห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายที่กลัวจะพุ่งทะลุยอดไลน์โมบาย ช่วยจำกัดลิมิตค่าใช้จ่ายไม่ให้เกินจากแพ็กเกจได้

 
นอกจากนี้ เมนูบริเวณด้านซ้ายของแอพ ยังแบ่งรายละเอียดส่วนต่างๆ ทั้งเบอร์โทรที่คุณใช้อยู่ (เผื่อใครที่จำเบอร์ตัวเองไม่ได้ ฮ่า) มีเมนูข้อมูลส่วนตัวที่บันทึกรายละเอียดชื่อและอีเมลที่ใช้ ค่าใช้จ่ายที่ระบุวันต่อวันและแบ่งเป็นรายเดือน พร้อมปุ่มจ่ายเงินผ่านแอพ (มีฟีเจอร์อื่นร่วมด้วยอย่างการเซฟใบเสร็จเป็นไฟล์ PDF เป็นหลักฐาน)  

แพ็กเกจ ในแอพจะแสดงแพ็กเกจหลักที่คุณเลือกใช้ หรือจะเลือกแพ็กเกจหลักไซส์อื่นก็ทำได้ ตามใจชอบ (แต่จะมีผลในรอบบิลถัดไปแทน) และมีแพ็กเกจเสริมอย่างเน็ต 1GB ในราคาเพียง 24 บาท


บริการโทรข้ามประเทศผ่านเครือข่ายไลน์โมบาย ได้ทันที เพียงเลือกรหัสหมายเลขโทรศัพท์ของประเทศที่คุณต้องการ พร้อมแจ้งค่าใช้จ่ายตั้งแต่ก่อนโทรออกเพื่อไม่ให้เสียเงินค่าโทรที่สูงจนเกินไป
ส่วนวิธีการจ่ายเงินค่าบริการ ในเบื้องต้นทาง ไลน์โมบาย ยังเปิดช่องทางเฉพาะบัตรเครดิต (มีบริการจ่ายเงินอัตโนมัติทุกๆ เดือนด้วยล่ะ) และ Rabbit LINE Pay และในอนาคต ทาง ไลน์โมบาย ก็มีแผนเพิ่มช่องทางอื่นๆ เช่น การจ่ายเงินผ่านบัตรเดบิต จ่ายเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร ผ่าน Mobile Banking ฯลฯ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการจ่ายค่าบริการ

ถ้าเกิดปัญหา ทำอย่างไร

อย่าลืมว่าเรามีแอพพลิเคชั่นไลน์โมบาย หากเกิดปัญหาใดๆ แจ้งผ่านแอพได้ทันที ทั้งการแชทกับคอลเซ็นเตอร์ที่ให้บริการ 24 ชั่วโมง หรือจะกดโทรหาคอลเซ็นเตอร์เพื่ออธิบายปัญหาก็ได้เช่นกัน โดยไม่เสียค่าโทรนะจ๊ะ หรือจะเป็น FAQ รวบรวมคำถามที่พบบ่อย ไลน์โมบาย (Beta) มีคำถามและคำตอบให้ค้นหาค่อนข้างครอบคลุมเลยล่ะ

สรุปประสบการณ์ กับไลน์โมบายครั้งแรก

 

เมื่อได้สัมผัสประสบการณ์ครั้งแรกกับ LINE Mobile พบว่า มีจุดเด่นที่ง่ายต่อการใช้งาน การแสดงแพ็กเกจที่บอกรายละเอียดสำคัญอย่างปริมาณเน็ตที่ได้ โทรฟรีกี่นาที ไม่มีเงื่อนไขพิเศษที่ชวนงุนงง ไม่ต้องติดสัญญายาวนาน ได้สิทธิพิเศษอย่างการเล่นไลน์ฟรีที่ไม่จำกัดแค่การแชท แต่รวมถึงการรับส่งไฟล์ที่ต้องใช้เน็ตปริมาณมากๆ แต่เนื่องด้วยความเป็น Beta หรือเวอร์ชั่นเริ่มต้น จึงยังขาดฟีเจอร์อีกหลายส่วน ทั้งช่องทางการจ่ายเงินอื่นๆ เพิ่มเติม การให้บริการด้านต่างๆ ที่มากกว่าอินเทอร์เน็ต โทรศัพท์และส่งข้อความ ฯลฯ จึงทำให้ ไลน์โมบาย ยังต้องอาศัยฟีเจอร์ในด้านอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ ส่วนใครที่รอคอยวันเปิดให้บริการจริงของ ไลน์โมบายและค่าแพ็กเกจว่าจะโดนใจสักแค่ไหน อดใจรออีกสักนิดนะ เพราะทางไลน์โมบายแจ้งว่าจะเปิดให้บริการจริงภายในปีนี้จ้า

*เนื่องจากช่วงเวลาที่ทดสอบ ไลน์โมบาย เวอร์ชั่น Beta ยังไม่ใช่เวอร์ชั่นวางจำหน่ายจริง ฉะนั้น รายละเอียดบางอย่างอาจเปลี่ยนแปลงได้ในวันเปิดให้บริการ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top