Tip & Tricks

รู้ยัง? วิธีทำให้ Facebook Messenger ไม่แสดงข้อความบอกว่าเรา “เห็นแล้ว”

เชื่อว่าหลายคนเคยเจอปัญหาในการใช้งานสนทนาผ่าน Facebook Messenger เวลาที่มีคนส่งข้อความมาแล้วแต่ยังไม่อยากตอบ แต่พอเปิดเข้าไปดูมันก็ดันแจ้งกลับไปบอกคนส่งมาว่าเราเห็นข้อความแล้วอีก เรามีเทคนิคที่จะปิดไม่ให้ Facebook ส่งข้อความบอกว่าเราเห็นข้อความนี้เมื่อไหร่มาฝากกัน

เชื่อว่าหลายคนเคยเจอปัญหาในการใช้งานสนทนาผ่าน Facebook Messenger เวลาที่มีคนส่งข้อความมาแล้วแต่ยังไม่อยากตอบ แต่พอเปิดเข้าไปดูมันก็ดันแจ้งกลับไปบอกคนส่งมาว่าเราเห็นข้อความแล้วอีก เรามีเทคนิคที่จะปิดไม่ให้ Facebook ส่งข้อความบอกว่าเราเห็นข้อความนี้เมื่อไหร่มาฝากกัน

1.วิธีนี้ใช้ได้กับบราวเซอร์ Google Chrome ถ้าไม่มีก็จัดการติดตั้งลงในเครื่อง จากนั้นเข้าไปดาวน์โหลด extention ที่ชื่อว่า Facebook Unseen

Screen Shot 2558-04-23 at 16.04.45

2. จะมีปุ่มของ extention โผล่ขึ้นมา ให้เปิดใช้งาน (Enable แล้วจะเป็นปุ่มสีน้ำเงิน)

Screen Shot 2558-04-23 at 16.07.26

3. คลิ๊กขวาที่ปุ่ม Facebook Unseen เลือก Block the “seen’ feature of the chat หรือถ้าอยากปิดไม่ให้คู่สนทนาเห็นว่าเรากำลังพิมพ์ข้อความตอบกับ ก็ให้เลือก Block the typing indicator of the chat ด้วยก็ได้

Screen Shot 2558-04-23 at 16.06.04

เพียงเท่านี้ ความเป็นส่วนตัวในการใช้งานสนทนาผ่าน Facebook Messenger ของคุณก็จะกลับคืนมาอีกครั้งหนึ่งแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top
ปิดโหมดสีเทา