มือถือ What Phone

รีวิวมือถือ Samsung Galaxy S Advance I9070

ไม่พลาดทุกการติดต่อ กับสมาร์ทโฟน 2 ซิม ดีไซน์สวย

Physical Overview
Samsung Galaxy S Duos มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 4 นิ้ว มีความละเอียด 480 x 800 พิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ดับไฟหน้าจอขณะสนทนา และกล้องหน้าความละเอียด 3 แสนพิกเซล ถัดลงมาใต้จอจะเจอกับปุ่ม Home สำหรับกดเพื่อกลับสู่หน้าจอหลัก ขนาบข้างด้วยปุ่มเมนูแบบสัมผัส โดยด้านซ้ายคือปุ่ม Option ส่วนด้านขวาจะเป็นปุ่ม Back

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่ม Volume สำหรับปรับเพิ่ม/ลดเสียง และใช้การซูมเข้า/ออกเมื่ออยู่ในโหมดการถ่ายภาพจัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

มาดูกันที่ด้านขวาของตัวเครื่องจะพบกับปุ่ม Power สำหรับ เปิด/ปิดเครื่อง และล็อคหน้าจอ ถัดลงมาจะเป็นสล็อตใส่ microSD การ์ด

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ท micro USB สำหรับเสียบสายชาร์จ และสายดาต้าเพื่อโอนถ่ายข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ และช่องไมโครโฟนสำหรับการสนทนาโทรศัพท์ก็จัดวางอยู่ไม่ไกลกันนัก

ย้ายไปที่ด้านบนของ Samsung Galaxy S Duos จะพบว่าค่อนข้างโล่ง มีเพียงช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 ม.ม. จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

พลิกมาที่ด้านหลังจะพบกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลช LED ด้านข้างของเลนส์กล้องจะเป็นช่องลำโพงของตัวเครื่อง

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับช่องใส่ซิมการ์ดทั้ง 2 ช่องซ้อนกันอยู่ ถัดลงมาจะเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุ 1,500 mAh

Samsung Galaxy S Duos
Samsung Galaxy S Duos นั้นมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับรุ่นพี่อย่าง Galaxy Ace 2 ในฉบับปรับปรุง ตกแต่งหน้าตาให้เข้าที่เข้าทาง ผสมผสานกับอิทธิพลทางด้านดีไซน์จากพี่ใหญ่อย่าง Galaxy S III กับขอบของตัวเครื่องสีเงินเมทัลลิคที่มีลวดลายคล้ายคลึงกัน ทำให้ภาพลักษณ์โดยรวมของ Samsung Galaxy S Duos นั้นดูเรียบหรูสวยงามใช่ย่อย โดย Samsung Galaxy S Duos นั้นมาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 4 นิ้ว มีความละเอียด 480 x 800 พิกเซล แสดงผลได้ 16 ล้านสี สำหรับสเปคภายในของ Samsung Galaxy S Duos นั้นจัดอยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น กับหน่วยประมวลผลความเร็ว 1 GHz พร้อม RAM 768 MB ซึ่งรองรับการใช้งานพื้นฐานได้อย่างดี แต่ในกรณีที่ต้องทำงานพร้อมกันหลายๆ โปรแกรม ก็อาจจะมีอาการหน่วงให้เห็นกันบ้าง ซึ่งเป็นหน้าที่ของผู้ใช้งานอย่างเราที่ต้องหมั่นเคลียร์แรม เพื่อไม่ให้มีโปรแกรมซึ่งไม่ได้ใช้งานรันค้างเอาไว้
ทางด้านระบบปฏิบัติการ Samsung Galaxy S Duos นั้นพร้อมเสิร์ฟด้วย Ice Cream Sandwich หรือแอนดรอยด์ Android 4.0.4 (Gingerbread) พร้อมอินเตอร์เฟซ TouchWiz แบบใหม่ล่าสุด ที่มีหน้าตาสวยงามให้อารมณ์เหมือนจับเอา Galaxy S III มาย่อส่วน จะขาดไปก็เพียงแค่เอฟเฟ็คท์น้ำกระเพื่อมตอนปลดล็อคหน้าจอเท่านั้น และสำหรับการใช้งานโทรศัพท์ก็เป็นที่แน่นอนว่า Samsung Galaxy S Duos นั้นรองรับการเปิดเครื่องสแตนด์บาย 2 ซิม อีกทั้งยังไม่พลาดทุกการรับสายแม้ว่าจะใช้สายใดๆ อยู่ โดยเราสามารถตั้งค่าโอนสายในกรณีที่มีใครโทรเข้ามาขณะที่เราใช้งานซิม 1 (หรือ 2) อยู่ ตัวเครื่องก็จะทำการโอนสายไปยังซิมที่เรากำลังใช้งานอยู่ในลักษณะสายเรียกซ้อนทันที ทำให้เราสามารถเลือกรับสายที่โทรเข้ามาซ้อนกันได้อย่างสะดวก

5 MP Digital Camera
Samsung Galaxy S Duos มีความละเอียดของกล้องดิจิตอลตัวหลักอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส รวมไปถึงไฟแฟลช LED ติดมาให้อีก 1 ดวง สำหรับลูกเล่นในการถ่ายภาพต่างๆก็ค่อนข้างหลากหลายทั้งการถ่ายภาพแบบ Smile Shot, ถ่ายภาพ Panorama, และการถ่ายภาพการ์ตูน พร้อมซีนในการถ่ายภาพให้เลือกอีก 13 แบบ นอกจากนี้ในส่วนของฟังก์ชั่นพื้นฐานจำพวกการปรับไวท์บาลานซ์, การปรับเอฟเฟ็คท์สี,  และฟังก์ชั่น Geo tagging ที่สามารถบันทึกพิกัดดาวเทียม GPS ลงไปในภาพถ่าย สำหรับการถ่ายวิดีโอนั้นสามารถบันทึกได้ที่ความละเอียด 640 x 480 พิกเซล (VGA)  นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้าความละเอียดระดับ VGA มาให้ใช้งานวิดีโอคอลล์หรือถ่ายภาพตัวเองได้อย่างสะดวก

ถ่ายทอดความคมชัดและสีสันออกมาได้น่าพอใจ

Music Player & FM Radio
เครื่องเล่นเพลงของ Samsung Galaxy S Duos สามารถแสดงภาพปกอัลบั้มขณะเล่นเพลง พร้อมฟังก์ชั่นพื้นฐานอย่างการตั้งค่าให้เล่นเพลงซ้ำ หรือเล่นแบบสุ่ม และสามารถเลือกเล่นเพลงจากโฟลเดอร์ได้ทันที พร้อมปรับแต่งโทนเสียงด้วย SoundAlive ซึ่งมีโทนเสียงสำเร็จรูปให้เลือกปรับแต่งมากมาย หรือจะเลือกปรับเองผ่านอีควอไลเซอร์ก็ทำได้ อีกทั้งยังมีการจำลองระบบเสียงแบบ 7.1 Channel มาให้ ซึ่งจะแสดงผลต่อเมื่อใช้งานร่วมกับหูฟังผ่านช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มม. และสำหรับความสามารถในการรับฟังวิทยุ FM สเตอริโอแบบทศนิยม 2 ตำแหน่ง ก็ยังคงมีมาให้ใช้งานรับฟังกันเหมือนเช่นเคย แถมยังบันทึกเพลงโปรดหรือรายการที่ชื่นชอบเก็บไว้ฟังภายหลังได้อีกด้วย

Connectivity
Samsung Galaxy S Duos รองรับ 3G ที่คลื่นความถี่ 900/2100 MHz ของ AIS และ TOT โดยสามารถเชื่อมต่อผ่าน 3G ได้จากทั้ง 2 ซิม แต่จะต้องเลือกใช้งานจากซิมใดซิมหนึ่ง ไม่สามารถเชื่อมต่อ 3G ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิม นอกจากนี้การเชื่อมต่ออื่นๆอย่าง Bluetooth 3.0, Wi-Fi ก็มากันครบ พร้อมการแบ่งปันไฟล์ด้วยความเร็วสูงผ่าน Wi-Fi Direct ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับได้ทันที

Final Opinion & Conclusion
ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน 2 ซิม เอาไว้ใช้งานกัน โดยที่ไม่เน้นความแรงมากมาย แค่พอรองรับการใช้งานเบื้องต้นจำพวกเช็คเมล์, ท่องเน็ต, ฟังเพลง หรือเล่นเกมเบาๆ และค่อนข้างเน้นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยงาม น่าจะถูกใจเจ้า Samsung Galaxy S Duos สมาร์ทโฟน 2 ซิม ดีไซน์เรียบหรู ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.0 เครื่องนี้ครับ

Strength

 1. ระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4
 2. หน่วยประมวลผล 1 GHz
 3. จอสัมผัสขนาด 4 นิ้ว
 4. รองรับการใช้งาน 2 ซิม
 5. กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED  
 6. กล้องหน้าความละเอียด 3 แสนพิกเซล 
 7. เครื่องเล่นเพลง และวิทยุ FM พร้อมช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม.
 8. รองรับการใช้งาน Wi-Fi
 9. รองรับ 3G ทั้ง 2 ซิม

Weakness

 1. บันทึกวิดีโอได้แค่ระดับ VGA
 2. ไม่รองรับ 3G Quadband

หน้าจอหลัก

เมนูหลัก

ตั้งค่าโหมดรอสายทั้ง 2 ซิม

วิดเจ็ทต่างๆ

ปรับแต่งเสียงด้วย Equaliser

แชทสนุกผ่าน ChatON

Gallery มือถือ Samsung Galaxy S Advance I9070

Catalog มือถือ

มือถือ Samsung
มือถือ Nokia
มือถือ HTC
มือถือ LG
มือถือ BlackBerry
มือถือ Sony

ราคามือถือ

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ HTC
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
ราคามือถือ Sony

รีวิวมือถือ

รีวิวมือถือ Samsung
รีวิวมือถือ Nokia
รีวิวมือถือ HTC
รีวิวมือถือ LG
รีวิวมือถือ BlackBerry
รีวิวมือถือ Sony

เว็บบอร์ดมือถือ

ถามตอบปัญหาอัพเดตข่าวสารมือถือและไอที
ตลาดซื้อขายมือถือและอุปกรณ์เสริม
แอพพลิเคชั่นและเกมส์
สมัครรับข้อมูลของฉันใน YouTube

หน้าแรก | แค็ตตาล็อกมือถือ | ราคามือถือ | รีวิวมือถือ | บทความมือถือ | ข่าวมือถือ | เว็บบอร์ดมือถือ | รูปสาวสวย | วาไรตี้ | แอพพลิเคชั่นมือถือ | เกมส์มือถือ
Gadget| Phone Pulse | บล๊อก | Mobile247 | ฝากรูป

© Copyright 2003-2008, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
ต้องการนำข้อมูลไปเผยแพร่โปรดติดต่อ webmaster@whatphone.net หรือ บริษัทเอ็ม วิชั่น จำกัด