มือถือ What Phone

รีวิวมือถือ LG C320 Wink Slide

LG C320 Wink Slide
เลื่อนฝาสไลด์พร้อมแชท ด้วยแป้นพิมพ์ QWERTY ขนาดใหญ่

Physical Overview

เริ่มกันที่หน้าจอแสดงผลขนาด 2.4 นิ้ว จัดวางในแนวนอน มีความละเอียด 320 x 240 พิกเซล แสดงผลได้ 262,144 สี ถัดลงมาเป็นปุ่มควบคุมแบบ 5 ทิศทาง และปุ่มกดซอฟท์คีย์ต่างๆ รวมไปถึงปุ่มสำหรับกดเรียกฟังก์ชั่น Mult-itasking ที่ด้านซ้าย และปุ่มเรียกใช้งานวิดเจ็ทที่ด้านขวาของแผงปุ่มกด

เมื่อสไลด์หน้าจอขึ้นไปจะพบกับแป้นพิมพ์แบบ QWERTY ซึ่งมีขนาดค่อนข้างใหญ่พอควร สำหรับผู้ที่นิ้วใหญ่ก็หมดกังวลปัญหาการกดผิดปุ่มอย่างแน่นอน แต่ที่น่าสังเกตคือจากเครื่องทดสอบในส่วนของแป้นพิมพ์ยังไม่ได้สกรีนภาษาไทยมาให้ แต่คิดว่าเครื่องที่วางจำหน่ายน่าจะมาพร้อมแป้นพิมพ์ที่สกรีนภาษาไทยอย่างแน่นอน

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีช่องต่อชุดหูฟังสเตอริโอขนาด 3.5 มม. จัดวางอยู่ ถัดลงไปจะเป็นพอร์ท micro USB สำหรับเสียบสายชาร์จ และสายดาต้าลิ้งค์เพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์โดยจะมีฝาพลาสติกสกรีนสัญลักษณ์ USB ปิดไว้กันฝุ่น

ด้านขวาของตัวเครื่องถูกปล่อยทิ้งไว้โล่งๆ จะมีเพียงแค่ปุ่ม Volume สำหรับเพิ่ม/ลดเสียงและใช้ในการซูมภาพเข้า-ออก ในโหมดการถ่ายภาพอีกด้วย

ด้านบนของตัวเครื่องไม่มีพอร์ทหรือปุ่มใดๆ จัดวางอยู่เลย เท่าที่เห็นจะมีเพียงแค่ช่องสำหรับร้อยสายคล้องตัวเครื่องจัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านหลังเป็นกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล น่าเสียดายที่ไม่มีไฟแฟลช LED สำหรับถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย และระบบออโต้โฟกัสติดมาให้ ถัดไปใกล้ๆ กันจะเป็นช่องลำโพงของตัวเครื่อง

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD โดย LG C320 Wink Slide จะรองรับการ์ดหน่วยความจำได้สูงสุดที่ 32 GB และในส่วนของช่องใส่ซิมการ์ดจะซ่อนอยู่ด้านล่างของช่องใส่แบตเตอรี่ จะต้องถอดแบตเตอรี่ออกมาก่อนถึงจะทำการเปลี่ยนซิมการ์ดได้

LG C320 Wink Slide

LG C320 Wink Slide มือถือขนาดกะทัดรัดรูปร่างสี่เหลี่ยมคล้ายกับตลับแป้งของคุณผู้หญิง ซึ่งมองไปมองมาก็ค่อนข้างน่ารักดี โดยหน้าจอของตัวเครื่องมีขนาด 2.4 นิ้ว ความละเอียด 320 x 240 พิกเซล แสดงผลได้ 262,144 สี และหน้าจอถูกจัดวางในแนวนอนตามสไตล์ของมือถือติดแป้นพิมพ์ โดยแป้นพิมพ์ QWERTY ของตัวเครื่องจะซ่อนอยู่ภายใต้ฝาสไลด์ที่มีความแข็งแรงพอสมควร ไม่โยกคลอนให้น่าใจหายแต่อย่างใด โดยแป้นพิมพ์ของ LG C320 Wink Slide นั้นมีจุดเด่นตรงขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้การพิมพ์ข้อความต่างๆทำได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ไฟส่องสีขาวที่ซ่อนอยู่ก็ช่วยให้การพิมพ์ในที่มืดทำได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น แต่จากในภาพที่ท่านผู้อ่านได้เห็นจะพบว่าแป้นพิมพ์นั้นยังไม่ได้สกรีนภาษาไทยมาให้  ซึ่งน่าจะเป็นเฉพาะในเครื่องทดสอบ เพราะมือถือที่เน้นการแชทแบบเจ้า LG C320 Wink Slide หากนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย แล้วไม่ได้สกรีนภาษาไทยลงบนแป้นพิมพ์ QWERTY มาให้ คงเป็นเรื่องที่แปลกน่าดู
นอกจากนี้อีกจุดเด่นของเจ้า LG C320 Wink Slide คือปุ่มลัดสกรีนรูปสี่เหลี่ยมที่จัดวางอยู่เหนือปุ่มโทรออก ที่ใช้ในการเปิดโหมด Multi-tasking สำหรับสลับการใช้งาน และปิดโปรแกรมที่เราไม่ต้องการ และอีกด้านหนึ่งเหนือปุ่มวางสาย จะเป็น Widget Key หรือปุ่มสำหรับเรียกใช้งานวิดเจ็ทต่างๆ บนหน้าจอหลักนั่นเอง และที่จะขาดไม่ได้ในโทรศัพท์มือถือยุคปัจจุบันนั่นก็คือความสามารถในการเข้าถึงเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่ง LG C320 Wink Slide  ก็มาพร้อมโปรแกรม SNS (Social Network Service) ซึ่งจะช่วยให้เราไม่พลาดทุกการอัพเดทจากเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้ง Facebook, twitter และ My Space  

2 Mega Pixels Digital Camera
กล้องดิจิตอลของ LG C320 Wink Slide มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล แต่ไม่มีระบบออโต้โฟกัส และไฟส่องสว่างแบบ LED มาให้ จึงต้องเลือกใช้ Night Mode สำหรับถ่ายภาพในกรณีที่แสงสว่างไม่เพียงพอ การเข้าสู่โหมดถ่ายภาพจะต้องเข้าไปเลือกในเมนูหลัก หรือจะตั้งชอร์ทคัทไว้ที่หน้าจอหลักเพื่อการเข้าใช้งานที่รวดเร็วยิ่งขึ้นก็ได้ สำหรับลูกเล่นในการถ่ายภาพก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งการเลือกเฟรมภาพน่ารักๆ เหมือนกับการถ่ายสติ๊กเกอร์ หรือจะเลือกโหมดถ่ายภาพต่อเนื่องก็ทำได้สูงสุดที่ 9 ภาพด้วยกัน พร้อมทั้งมีระบบปรับ White balance ให้กับภาพโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังเลือกปรับเอฟเฟ็คท์สีของภาพถ่ายได้ถึง 3 แบบ ในส่วนของการถ่ายวิดีโอนั้นสามารถเลือกบันทึกได้นานจนกว่าหน่วยความจำจะเต็ม พร้อมเลือกปรับ White balance และเอฟเฟ็คท์สีต่างๆ ได้เหมือนกับโหมดการถ่ายภาพนิ่ง

Music Player & FM Radio
เครื่องเล่นเพลงของ LG C320 Wink Slide รองรับการแสดงภาพปกอัลบั้ม และรายชื่อเพลงภาษาไทย สามารถตั้งค่าการเล่นทั้ง เล่นซ้ำ เล่นแบบสุ่ม รวมทั้งเลือกเล่นเพลงผ่านชุดหูฟังสเตอริโอบลูทูธก็ได้ นอกจากนี้ที่ตัวเครื่องก็มีช่องต่อหูฟังแบบ 3.5 ม.ม. ให้สามารถเปลี่ยนชุดหูฟังในแบบที่ชอบ มาใช้ได้อย่างสะดวก ในส่วนของการปรับแต่งโทนเสียงมีอีควอไลเซอร์แบบสำเร็จรูปมาให้เลือกปรับโทนเสียงกันตามชอบใจ สำหรับภาครับวิทยุ FM จะต้องเสียบชุดหูฟังสเตอริโอเพื่อเป็นตัวช่วยในการรับสัญญาณ โดยจะเลือกจูนคลื่นวิทยุด้วยตัวเอง หรือจะเลือกระบบ Auto Scan เพื่อค้นหาคลื่น และบันทึกช่องรายการให้โดยอัตโนมัติ

Java Games & Applications

LG C320 Wink Slide นั้นรองรับการใช้งานโปรแกรม Java จึงสามารถลงเกม และแอพลิเคชั่น เพิ่มเติมให้กับโทรศัพท์ของคุณได้อย่างสะดวก ถือเป็นการเพิ่มขีดความสามารถให้โทรศัพท์มือถือคู่ใจของได้เป็นอย่างดี โดยโปรแกรม Java ที่ติดมากับตัวเครื่องเครื่องนั้นก็มีทั้งโปรแกรม Social Network ที่รวมการใช้งาน Facebook, twitter และ My Space เข้าไว้ด้วยกัน
และยังมีโปรแกรม Google สำหรับใช้งาน Google Search และเช็คเมล์จาก Gmail

Final Opinion & Conclusion
LG C320 Wink Slide เป็นฟีเจอร์โฟนที่มาพร้อมรูปทรงสี่เหลี่ยมสุดแนว พร้อมแป้นพิมพ์ QWERTY ให้แชทกันได้อย่างสนุก และฟังก์ชั่นความบันเทิงที่ครบครัน ซึ่งความสามารถเหล่านี้น่าจะทำให้ LG C320 Wink Slide เป็นอีกรุ่นที่น่าจับตามองสำหรับตลาดมือถือราคาเบาๆ ที่มีผู้ใช้งานในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งนิยมการแชท และการอัพเดทสถานะผ่านเว็บไซต์สังคมออนไลน์ต่างๆ เป็นกลุ่มเป้าหมาย

Strength

  1. แป้นพิมพ์ QWERTY ขนาดใหญ่
  2. ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด
  3. กล้องความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้
  4. แป้นพิมพ์ QWERTY แบบเสมือน
  5. เครื่องเล่น MP3 และวิทยุ FM
  6. รองรับชุดหูฟังสเตอริโอขนาด 3.5 มม.
  7. รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธ (A2DP)

Weakness

  1. กล้องถ่ายภาพไม่มีระบบออโต้โฟกัส และ ไฟแฟลชมาให้
  2. ในบางครั้งเครื่องเล่นเพลงโหลดไฟล์จากการ์ดความจำค่อนข้างช้า

หน้าจอจัดวางในแนวนอน

เมนูหลัก

เครื่องเล่น MP3

ใช้งาน Social Network

ใช้งานโหมดถ่ายภาพ

ตั้งค่า e-mail

 

Gallery มือถือ LG C320 Wink Slide

Catalog มือถือ

มือถือ Samsung
มือถือ Nokia
มือถือ HTC
มือถือ LG
มือถือ BlackBerry
มือถือ Sony

ราคามือถือ

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ HTC
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
ราคามือถือ Sony

รีวิวมือถือ

รีวิวมือถือ Samsung
รีวิวมือถือ Nokia
รีวิวมือถือ HTC
รีวิวมือถือ LG
รีวิวมือถือ BlackBerry
รีวิวมือถือ Sony

เว็บบอร์ดมือถือ

ถามตอบปัญหาอัพเดตข่าวสารมือถือและไอที
ตลาดซื้อขายมือถือและอุปกรณ์เสริม
แอพพลิเคชั่นและเกมส์
สมัครรับข้อมูลของฉันใน YouTube

หน้าแรก | แค็ตตาล็อกมือถือ | ราคามือถือ | รีวิวมือถือ | บทความมือถือ | ข่าวมือถือ | เว็บบอร์ดมือถือ | รูปสาวสวย | วาไรตี้ | แอพพลิเคชั่นมือถือ | เกมส์มือถือ
Gadget| Phone Pulse | บล๊อก | Mobile247 | ฝากรูป

© Copyright 2003-2008, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
ต้องการนำข้อมูลไปเผยแพร่โปรดติดต่อ webmaster@whatphone.net หรือ บริษัทเอ็ม วิชั่น จำกัด