มือถือ What Phone
LG F3000

LG F3000 - แอลจี  

สัดส่วนภายนอก
แอลจีเองก็ยังคงมุ่งมั่น พยายามที่จะทำมือถือของตัวเองให้เหมือนกับรถสปอร์ต อย่างรุ่น F3000 ก็เป็นอีกรุ่น ตัวเครื่องเล็กกะทัดรัด มีจอแสดงผลด้านหน้าเป็นแบบโอแอลอีดี (OLED) 65,536 สี รูปร่างเพรียวสวยงามดั่งเช่นรถสปอร์ตยังไงอย่างนั้น บริเวณลำโพงเสียงเรียกเข้าทั้งสองข้างก็เป็นโครเมียม และยังส่งเสียงประสานกันเป็นแบบสเตอริโออีกด้วย กล้องดิจิตอลและไฟแฟลช อยู่เหนือจอแสดงผลด้านหน้า รุ่นนี้แปลกอย่าง มีปุ่มปรับระดับเสียงมาให้ถึง 2 ข้าง ทั้งซ้ายและขวา ถนัดข้างไหนก็เลือกใช้งานตามสะดวกฝาพับที่ค่อนข้างแข็งแรง เปิดปิดได้สะดวก ส่วนแผงปุ่มกดก็เพรียวตามสัดส่วนของตัวเครื่อง ส่วนแผงปุ่มกดควบคุมทิศทางก็มีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ปุ่มด้านข้างที่รายล้อมนี่น่ะสิ ทั้งปุ่มซอฟท์คีย์ ปุ่มลัดเข้าเครื่องเล่นเอ็มพีสาม ปุ่มกล้อง ปุ่มโทรออก รับสาย มันอยู่ชิดติดกันจนเกินไปจนบางครั้งอาจจะพลาดไปกดโดนโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ตรงนี้ต้องใช้ความระมัดระวังในการกดพอสมควร

LG F3000 - แอลจี  

ชำแหละเครื่องใน
มาดูที่หน้าจอกันก่อนเลย จอด้านในเป็นแบบทีเอฟทีให้ความสวยสดงดงามของสีสันค่อนข้างดี เพราะมันแสดงผลได้ถึงสองแสนกว่าสี หน้าตาของมีเมนูก็มีให้เลือกสองแบบ ทั้งแบบไอคอนธรรมดาเหมือนมือถือแอลจีทั่วไป และเมนูแบบแนวนอนที่มีรถสปอร์ตเป็นไอคอนเมนู กล้องดิจิตอลขนาด 1.3 ล้านพิกเซล ไฟแฟลชเป็นแบบติดค้าง เลือกเปิดหรือปิดได้ ลูกเล่นในการตกแต่งภาพก็มีให้เลือกทั้งการปรับโทนสีของภาพ ใส่กรอบภาพ ถ่ายภาพต่อเนื่อง แต่จะไม่สามารถถ่ายคลิปวิดีโอได้ ส่วนเครื่องเล่นเพลงเอ็มพีสาม เจ้ารถสปอร์ตคันนี้ก็ฟังได้เช่นกัน และยังปรับโทนเสียงของเพลงได้ ไฟล์เพลงเอ็มพีสามในเครื่องก็นำไปใช้เป็นเสียงเรียกเข้าได้เหมือนกัน แต่หากให้เริ่มเล่นตั้งแต่แรกก็คงจะไม่ไหว ใช้โปรแกรมตัดไฟล์เสียง แล้วโอนไฟล์เข้าทางบลูทูธ หรือสายดาต้าลิงค์ก็ได้เช่นกัน

LG F3000 - แอลจี LG F3000 - แอลจี  

น่วยความจำของเครื่องมีมาให้ประมาณ 40 เมกะไบต์ จุเพลงได้ประมาณ 10-15 เพลง เพิ่มการ์ดความจำภายนอกไม่ได้ ซึ่งจะต้องบริหารการใช้หน่วยความจำให้ดีๆ อันไหนไม่จำเป็นก็ลบออกบ้าง เกมส์จาวามีมาให้ 2 เกมส์ ดาวน์โหลดเพิ่มเติมภายหลังได้ การรับส่งข้อความแบบมัลติมีเดียก็ทำได้โดยแนบทั้งภาพนิ่ง เสียง ข้อความ แน่นอนอยู่แล้วว่ามันต้องไม่รองรับการแนบคลิปวิดีโอ ส่วนระบบออร์กาไนเซอร์ก็มีปฏิทินแบบรายเดือน บันทึกนัดหมายได้ นาฬิกาปลุก เครื่องคิดเลข นาฬิกาเทียบเวลาทั่วโลก การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในเครื่องก็รองรับเครือข่ายจีพีอาร์เอส โดยใช้แวปเบราเซอร์เวอร์ชั่น 2.0

กูรูฟันธง
ในเรื่องของการใช้งานทั่วๆ ไป เจ้ารถสปอร์ตคันนี้ตอบสนองได้เกือบทุกด้าน ทั้งรูปทรงที่ดูสวยแปลกตา กล้องล้านพิกเซล เครื่องเล่นเอ็มพีสามแบบสเตอริโอ โดยฟังก์ชั่นทั้งสองต้องใช้หน่วยความจำรวมขนาด 40 เมกะไบต์ การถ่ายคลิปวิดีไม่ได้อาจจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะมันก็ทดแทนมาด้วยการถ่ายภาพแบบต่อเนื่อง ด้วยรูปทรงที่เย้ายวนใจผู้ที่ชื่นชอบรถสปอร์ตเป็นชีวิตจิตใจ แต่ทุนทรัพย์ยังไม่เอื้ออำนวย ก็ถอย LG F3000 มาขับ เอ๊ย!!! มาใช้ก่อนก็แล้วกัน

LG F3000 - แอลจี LG F3000 - แอลจี

ข้อดี
- กล้องดิจิตอล 1.3 ล้านพิกเซล
- เครื่องเล่นเอ็มพีสามในตัว
- หน่วยความจำภายในขนาด 40 เมกะไบต์
- รูปทรงที่ดูคล้ายกับรถสปอร์ต
- มีบลูทูธในตัว

ข้อเสีย
- ถ่ายวิดีโอไม่ได้
- เพิ่มหน่วยความจำไม่ได้
- บันทึกเสียงได้เพียงครั้งละ 20 วินาที

LG F3000 - แอลจี LG F3000 - แอลจี LG F3000 - แอลจี

หมายเหตุ พรีวิวมือถือ LG F3000 นี้เป็นเพียงความคิดเห็นที่ได้จากการทดสอบ และทดลองใช้ของทีมงานนิตยสารว้อทโฟนเท่านั้น

ลิ๊งค์น่าสนใจเกี่ยวกับมือถือ LG

 

หน้าแรก | แค็ตตาล็อกมือถือ | ราคามือถือ | บทความมือถือ | ข่าวมือถือ | เว็บบอร์ดมือถือ | Phone Pulse | บล๊อก | Mobile247 | รูปสาวสวย

© Copyright 2003-2008, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
ต้องการนำข้อมูลไปเผยแพร่โปรดติดต่อ webmaster@whatphone.net หรือ บริษัทเอ็ม วิชั่น จำกัด

facebook twitter