รวมสุดยอดเรื่องมือถือแห่งปี จาก Mobile247 (ตอนที่3)

Posted by MonzA on Dec 31st, 2008 and filed under @wpmobile247. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0. You can leave a response or trackback to this entry

ฟันธงเทรนด์มือถือปีหน้า คาดว่ายังเป็นจอสัมผัส ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และการชาร์จไฟให้มือถือจะหันมาหาพลังงานทางเลือกกมากขึ้น เช่น การชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ หรือการชาร์จด้วยพลังงานเชื้อเพลิง กล้องมือถือจะมีความละเอียดมากขึ้นอย่างต่ำ 8-12 ล้านพิกเซล พร้อมถ่ายวิดีโอความคมชัดระดับ HD ส่วนเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูลก็จะก้าวไปถึงระดับไว-แมกซ์และ 3G แน่นอนสำหรับประเทศไทย เพราะ 3GSM Advance ก็ได้เปิดตัวปีนี้ไปแล้ว ส่วนอีก 3 เจ้าที่เหลือ ก็จะพร้อมใจกันติดป้าย 3G กันอย่างแน่นอนในปี 52 นี้

ท้ายสุด สุดท้าย ถึงแม้เราจะทราบดีว่าทุกมือถือผ่านขั้นตอนการทารุณทรมานทรกรรมกว่าจะได้ออกจากโรงงานมาถึงมือผู้ใช้อย่างเราๆ  ฉะนั้นมันจึงไม่ได้พังง่ายอย่างที่คิด แต่เทคโนโลยีเหนือกระแสอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายคนใช้มือถือไม่ถึง 1 เดือนก็เปลี่ยน ฉะนั้นจึงอยากจะฝากเรื่องการรีไซเคิลมือถือ ไว้ด้วย สำหรับที่กทม. เราสามารถหย่อนมือถือเก่าที่ไม่ได้ใช้ ให้เขาไปรีไซเคิลอย่างถูกวิธีได้ที่ร้านโนเกียทุกสาขา

กว่าครึ่งปีที่ Mobile247 ได้รายงานข่าวมือถืออย่างเอาเป็นเอาตาย จนทำให้มีผู้ติดตามอ่านมากมาย ทั้งนำเรื่องของเราไปโพสต่อที่เว็บบอร์ดต่างๆ “มนซ่า” ผู้อยู่เบื้องหลัง Mobile247 บล็อกมือถือพันธุ์แท้ก็ต้องขอขอบพระคุณสำหรับการสนับสนุน กำลังใจ และคำติชมที่มีมาให้เสมอๆ

สำหรับปีหน้าฟ้าใหม่ เรื่องเด็ดๆ เจ๋งๆ จากทุกซอกทุกมุมของวงการมือถือ จะถูกนำมาบล็อกแหลกให้กับผู้อ่านเหมือนเคย

สุขสันต์วันปีใหม่ 2552!

คุณสามารถติดตามข่าวจากเราได้ทุกช่องทาง ทั้ง ทวิตเตอร์ที่ mobi247 ทางอีเมล ทาง RSS ทางมือถือ

Leave a Reply

Advertisement

Recent Entries