Archive for May, 2009

 •     ก่อนอื่นต้องแจ้งผู้อ่านก่อนว่าแนวคิดการออกแบบมือถือ (Concept Phone) ที่สร้างความฮือฮามาตั้งแต่ต้นปีที่แล้วเพราะติดกล้อง 12 ล้านพิกเซล กับชื่อรุ่นว่า “Idou” นั้น ตอนนี้ได้ชื่อจริงว่า Satio ซึ่งพร้อมจะเปิดตัวภายในปลายปีนี้ด้วย นอกเหนือจากกล้องแล้ว ก็ยังมาพร้อมหน้าจอสัมผัส 3.5 นิ้ว ดูหนัง-ฟังเพลง-วิทยุ เช็กเมล บลูทูธ GPS Wi-Fi และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเมนู เฟสบุ๊ค (Facebook) และ ยูทูบ (YouTube) ในเครื่อง...

  โซนี่ อีริคสัน เปิดตัว Idou, Yari และ Aino

      ก่อนอื่นต้องแจ้งผู้อ่านก่อนว่าแนวคิดการออกแบบมือถือ (Concept Phone) ที่สร้างความฮือฮามาตั้งแต่ต้นปีที่แล้วเพราะติดกล้อง 12 ล้านพิกเซล กับชื่อรุ่นว่า “Idou” นั้น ตอนนี้ได้ชื่อจริงว่า Satio ซึ่งพร้อมจะเปิดตัวภายในปลายปีนี้ด้วย นอกเหนือจากกล้องแล้ว ก็ยังมาพร้อมหน้าจอสัมผัส 3.5 นิ้ว ดูหนัง-ฟังเพลง-วิทยุ เช็กเมล บลูทูธ GPS Wi-Fi และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเมนู เฟสบุ๊ค (Facebook) และ ยูทูบ (YouTube) ในเครื่อง...

  Continue Reading...

 • กว่า 1 ปีหลังจากที่ได้ปล่อยตัวทดลองออกสู่ตลาด เบราว์เซอร์บนมือถือน้องใหม่ล่าสุดอย่าง “สกายไฟร์ ( Skyfire)” ก็ได้เผยเวอร์ชันสมบูรณ์ 1.1 มาให้โหลดฟรีบนมือถือวินโดว์ โมบาย และโนเกีย ESeries แล้ว!      จุดเด่นของเบราว์เซอร์ Skyfire ก็คือ การเน้นเปิดเว็บไซต์จริง (ที่ไม่ใช่เวอร์ชันบนมือถือ) ได้อย่างสมบูรณ์ เพราะรองรับการชมแฟลชด้วย (ดูยูทูบได้ฉลุย) นอกจากนี้แล้วในเวอร์ชัน 1.1 ยังมีการปรับปรุงเรื่องต่างๆ มากมาย อาทิ   * การซูมภาพ...

  Skyfire เบราว์เซอร์บนมือถือน้องใหม่ที่น่าลอง!

  กว่า 1 ปีหลังจากที่ได้ปล่อยตัวทดลองออกสู่ตลาด เบราว์เซอร์บนมือถือน้องใหม่ล่าสุดอย่าง “สกายไฟร์ ( Skyfire)” ก็ได้เผยเวอร์ชันสมบูรณ์ 1.1 มาให้โหลดฟรีบนมือถือวินโดว์ โมบาย และโนเกีย ESeries แล้ว!      จุดเด่นของเบราว์เซอร์ Skyfire ก็คือ การเน้นเปิดเว็บไซต์จริง (ที่ไม่ใช่เวอร์ชันบนมือถือ) ได้อย่างสมบูรณ์ เพราะรองรับการชมแฟลชด้วย (ดูยูทูบได้ฉลุย) นอกจากนี้แล้วในเวอร์ชัน 1.1 ยังมีการปรับปรุงเรื่องต่างๆ มากมาย อาทิ   * การซูมภาพ...

  Continue Reading...

 • “โนเกีย E75″ มือถือที่เพิ่งออกชาร์จการพรีวิว และรีวิวล่าสุดๆ ของเว็บไซต์ WHATPhone.net ล่าสุดก็ได้มีการทำเวอร์ชัน “ซานไจ้จี” ออกมาแล้ว สำหรับ “โนเกีย E75″ เวอร์ชันเลียนแบบนี้ (ชื่อรุ่นจริงว่า NCKLAN75) ไม่ได้ก็อปมาเสียเหมือน 100% แต่กลับใส่ลูกเล่นที่ตัวต้นฉบับไม่มี และไม่มีทางมี แต่จะเป็นอะไรบ้าง ต้องตามอ่านจนจบ! ตั้งแต่แผงปุ่มกดที่ทำออกมาได้แปลกตา เพราะไม่ได้เป็นคีย์บอร์ด QWERTY เหมือนต้นฉบับ แต่กลับเป็นเหมือนจอยสติ๊ก สำหรับเล่นเกม พอพลิกเครื่องด้านหลังก็จะเห็นลำโพงสเตอริโอคู่   นอกจากนี้ยังดูทีวีได้...

  NCKLAN75 แฝดคนละฝากับ Nokia E75

  “โนเกีย E75″ มือถือที่เพิ่งออกชาร์จการพรีวิว และรีวิวล่าสุดๆ ของเว็บไซต์ WHATPhone.net ล่าสุดก็ได้มีการทำเวอร์ชัน “ซานไจ้จี” ออกมาแล้ว สำหรับ “โนเกีย E75″ เวอร์ชันเลียนแบบนี้ (ชื่อรุ่นจริงว่า NCKLAN75) ไม่ได้ก็อปมาเสียเหมือน 100% แต่กลับใส่ลูกเล่นที่ตัวต้นฉบับไม่มี และไม่มีทางมี แต่จะเป็นอะไรบ้าง ต้องตามอ่านจนจบ! ตั้งแต่แผงปุ่มกดที่ทำออกมาได้แปลกตา เพราะไม่ได้เป็นคีย์บอร์ด QWERTY เหมือนต้นฉบับ แต่กลับเป็นเหมือนจอยสติ๊ก สำหรับเล่นเกม พอพลิกเครื่องด้านหลังก็จะเห็นลำโพงสเตอริโอคู่   นอกจากนี้ยังดูทีวีได้...

  Continue Reading...

 • มือถือโซนี่ อีริคสันติดกล้อง 12 ล้านพิกเซลที่เคยชื่อว่า Idou ได้ชื่อใหม่อย่างเป็นทางการว่า Satio เตรียมวางขายตุลาคมนี้ http://is.gd/IGBW

  มือถือโซนี…

  มือถือโซนี่ อีริคสันติดกล้อง 12 ล้านพิกเซลที่เคยชื่อว่า Idou ได้ชื่อใหม่อย่างเป็นทางการว่า Satio เตรียมวางขายตุลาคมนี้ http://is.gd/IGBW

  Continue Reading...

 • ถูกขโมยมือถือไม่ต้องกลัวคลิปหลุด ซอฟต์แวร์แจ๋วสั่งลบข้อมูลลับได้ทาง SMS http://snipr.com/izk6k

  ถูกขโมยมือ…

  ถูกขโมยมือถือไม่ต้องกลัวคลิปหลุด ซอฟต์แวร์แจ๋วสั่งลบข้อมูลลับได้ทาง SMS http://snipr.com/izk6k

  Continue Reading...

 • เว็บไซต์ China Ontrade.com แหล่งค้าส่งชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิสก์ออนไลน์ที่ใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ซึ่งทุกอย่างล้วนมาจากโลกงานในจีนทั้งสิ้น (แต่ขายในนามของฮ่อกง)   ล่าสุดได้เขย่าวงการโดยการเปิดขายชิ้นส่วนของมือถือที่คาดว่าจะเป็น “ไอโฟนรุ่น 3″ ทั้งกรอบพลาสติก และจอภาพแอลซีดี โดยระบุว่าเป็น “Apple iPhone 3Gen 2009″ เห็นราคาของแต่ละส่วนแล้ว อาจจะงงนิดหน่อย เพราะก่อนหน้านี้เคยมีนักข่าวออกมาแฉถึงต้นทุนการผลิตไอโฟนที่มีค่าแค่เครื่องละ 6000 บาทเท่านั้น ถ้าเปิดตัวมาจริงในราคา 199 เหรียญ ก็ถือว่าถูกใช้ได้! แหล่งข่าว

  ชิ้นส่วนไอโฟนรุ่น 3 ออกวางขายทางเน็ตแล้ว!

  เว็บไซต์ China Ontrade.com แหล่งค้าส่งชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิสก์ออนไลน์ที่ใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ซึ่งทุกอย่างล้วนมาจากโลกงานในจีนทั้งสิ้น (แต่ขายในนามของฮ่อกง)   ล่าสุดได้เขย่าวงการโดยการเปิดขายชิ้นส่วนของมือถือที่คาดว่าจะเป็น “ไอโฟนรุ่น 3″ ทั้งกรอบพลาสติก และจอภาพแอลซีดี โดยระบุว่าเป็น “Apple iPhone 3Gen 2009″ เห็นราคาของแต่ละส่วนแล้ว อาจจะงงนิดหน่อย เพราะก่อนหน้านี้เคยมีนักข่าวออกมาแฉถึงต้นทุนการผลิตไอโฟนที่มีค่าแค่เครื่องละ 6000 บาทเท่านั้น ถ้าเปิดตัวมาจริงในราคา 199 เหรียญ ก็ถือว่าถูกใช้ได้! แหล่งข่าว

  Continue Reading...

 • “ปาล์ม พรี” สมาร์ทโฟนที่มาแรง และอินจัดในชั่วโมงนี้ ได้เผยโฉมฟีเจอร์เด่น คือ การค้นหาอัจฉริยะ ที่กรอกคำค้นหาคำเดียว สามารถค้นหาจากหลายๆ โปรแกรมได้ เช่น เบอร์โทรศัพท์ บันทึก อีเมล ฯลฯ ได้

  วิดีโอสาธิตระบบการค้นหาอัจฉริยะของ “ปาล์ม พรีั”

  “ปาล์ม พรี” สมาร์ทโฟนที่มาแรง และอินจัดในชั่วโมงนี้ ได้เผยโฉมฟีเจอร์เด่น คือ การค้นหาอัจฉริยะ ที่กรอกคำค้นหาคำเดียว สามารถค้นหาจากหลายๆ โปรแกรมได้ เช่น เบอร์โทรศัพท์ บันทึก อีเมล ฯลฯ ได้

  Continue Reading...

 • Using Digsby for IM, Email, and Twitter – http://twitter.digsby.com

  Using Digsby for IM, Email, an…

  Using Digsby for IM, Email, and Twitter – http://twitter.digsby.com

  Continue Reading...

 • บล็อกมือถือพันธุ์แท้ Mobile247 ได้เปลี่ยนชื่อทวิตเตอร์ใหม่เป็น @wpmobile247 แล้ว แฟนๆ เชิญคลิก follow กันได้เลย

  บล็อกมือถื…

  บล็อกมือถือพันธุ์แท้ Mobile247 ได้เปลี่ยนชื่อทวิตเตอร์ใหม่เป็น @wpmobile247 แล้ว แฟนๆ เชิญคลิก follow กันได้เลย

  Continue Reading...

 • ปีนี้อาจจะกล่าวได้ว่าแบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่ปล่อยมือถือใหม่ๆ อย่างไม่ต่อเนื่องตามแผน นั่นก็เพราะภาวะเศรษฐกิจยุคแฮมเบอร์เกอร์แสนแพงนั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี ถึงแม้ซัมซุงจะเป็นค่ายมือถือระดับท็อป 5 ของโลก ที่วางแผนจะลุยแต่ตลาดทัชสกรีน ก็ยังต้องหามือถือเบสิกอื่นๆ มาเสริมทัพ ล่าสุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัว “ซัมซุง S5200″ มือถือสไลด์ ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางเฉียบเพียง 10.9 มิลลิเมตร ส่วนสเปคอื่นๆ ก็หรูไม่เบา อาทิ กล้อง 3.2 ล้านพิกเซล มีแฟลช ระบบออโต้โฟกัส และระบบจดจำรอยยิ้มและใบหน้า รวมถึงการถ่ายภาพแนวนอนแบบพาโนรามาด้วย ถึงแม้จะยังไม่ก้าวถึง 3G แต่ก็มี...

  Samsung S5200 มือถือสไลด์บางได้ใจ

  ปีนี้อาจจะกล่าวได้ว่าแบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่ปล่อยมือถือใหม่ๆ อย่างไม่ต่อเนื่องตามแผน นั่นก็เพราะภาวะเศรษฐกิจยุคแฮมเบอร์เกอร์แสนแพงนั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี ถึงแม้ซัมซุงจะเป็นค่ายมือถือระดับท็อป 5 ของโลก ที่วางแผนจะลุยแต่ตลาดทัชสกรีน ก็ยังต้องหามือถือเบสิกอื่นๆ มาเสริมทัพ ล่าสุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัว “ซัมซุง S5200″ มือถือสไลด์ ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางเฉียบเพียง 10.9 มิลลิเมตร ส่วนสเปคอื่นๆ ก็หรูไม่เบา อาทิ กล้อง 3.2 ล้านพิกเซล มีแฟลช ระบบออโต้โฟกัส และระบบจดจำรอยยิ้มและใบหน้า รวมถึงการถ่ายภาพแนวนอนแบบพาโนรามาด้วย ถึงแม้จะยังไม่ก้าวถึง 3G แต่ก็มี...

  Continue Reading...

Page 1 of 141234510...Last »