มือถือ What Phone
 
มือถือ สเปคมือถือ พรีวิวมือถือ Mobile247 ข่าว เทคโนโลยีมือถือ ทดสอบมือถือ รีวิว บทความมือถือ ค้นหามือถือ ราคามือถือ รูปสาวสวย คลับว้อทโฟน

 

ค้นหามือถือ :       ค้นหาอย่างละเอียด
V-tec V99 - วี-เทค

สัดส่วนภายนอก
มือถือแบบสไลด์อัพที่ออกมาในช่วงนี้มีลักษณะคล้ายๆ กับมือถือยี่ห้อดังรุ่นหนึ่งสีดำที่ออกมาให้เราได้เสียตังค์ในราคาเหยียบสองหมื่นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นไม่นานก็มีมือถือที่มีลักษณะคล้ายๆ กันออกมาให้เราเห็นกันอยู่ไม่ขาดสายในราคาที่ถูกเหลือเชื่อ V-TEC V99 นี่ก็เช่นกัน ไม่บอกก็รู้ว่ามันก็มีลักษณะดังที่ว่ามา
ด้านหน้าตัวเครื่อง จะมีลักษณะเหมือนกับตัว V59 คือ มีขีดยางอยู่ใต้จอ ช่วยในเรื่องของการเลื่อนฝา โดยปุ่มกดที่อยู่ถัดลงไปนั้น จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า เนื่องด้วยตัวเครื่องมันใหญ่กว่านั่นเอง แม้กระนั้น ผมก็ยังไม่รู้สึกว่ามันหนัก หรือเป็นเพราะปกติจะถือมือถือหนักๆ อยู่เป็นประจำก็ไม่รู้ มาตรงปุ่มอีกนิดนึง ถ้าท่านผู้อ่านมองเห็นภาพนะครับ ตรงกลางของปุ่มสี่ทิศทาง จะเห็นได้ว่ามีเขียนตัวหนังสือ MP4 อยู่ ซึ่งเอามาใช้กดยืนยันไม่ได้นะ ผมลองดูแล้ว แข็งโป๊กเลย พลิกมาด้านหลัง เราจะไม่เห็นเลนส์กล้อง เพราะว่ามันถูกซ่อนอยู่ด้านในฝาเลื่อนนั่นไง ใกล้กันก็มีกระจกเงา เพื่อเอาไว้ส่องถ่ายรูปตัวเองด้วย สำหรับผมขอส่องไกลๆ หน่อยแล้วกัน ไม่งั้นหน้าบานเป็นจานเปลเลย แหะๆ

ชำแหละเครื่องใน
ผมยังไม่รู้ถึงความแตกต่างระหว่าง V59 และ V99 นอกจากจอแสดงผลเพียงอย่างเดียว ตัว V99 จะมีจอขนาดใหญ่กว่า โดยจำนวนพิกเซลยังเท่าเดิม ส่วนเสียงเรียกเข้าก็เช่นกัน สามารถนำเอาไฟล์เพลงเอ็มพีสามมาใช้เป็นเสียงเรียกเข้าได้ เรื่องความดัง ความใสของเสียงไม่ต้องเอ่ยถึง เพราะมันมีเสียงที่ดังมากๆ เอามาเปิดเทียบกับมือถือยี่ห้อดังๆ ก็แทบจะแยกไม่ออกว่าตัวไหนเป็นตัวไหน แต่หากเปิดดังสุด ลำโพงก็เกินจะรับไหวเสียงจะแตกได้ เรื่องกล้องตามสเป็กแล้วถ่ายได้ที่ความละเอียด 640 x 480 พิกเซล หรือสามแสนพิกเซลนั่นแหละ เรื่องความชัด และสีสันที่ถ่ายภาพออกมาก็ได้ระดับใช้ได้ สำหรับความละเอียดเท่านี้ หน่วยความจำของรุ่นนี้มีมาให้เท่ากับ V59 คือ 7 เมกะไบต์ บวกกับการ์ดชนิดไมโคร เอสดี เข้าไปอีก จึงน่าจะเพียงพอสำหรับนักฟังเพลงทั้งหลาย หากเอาเข้าจริงๆ เราก็สามารถโอนเพลงผ่านออกมาทางสายดาต้าได้ และก็ต้องใช้เมมโมรี่ในตัว เป็นแฟลช ไดรฟ์ได้เช่นเคย รุ่นนี้ก็ยังรองรับจีพีอาร์เอส สิ่งที่น่าสนใจอีกก็หนีไม่พ้น การใส่รายละเอียด รวมถึงรูปผู้โทรเข้าลงไปในสมุดโทรศัพท์ และใส่นัดหมายลงไปยังปฏิทินรายเดือนที่มีอยู่ เพราะสองตัวนี้ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นมาตรฐาน ที่ขาดไม่ได้ซะแล้วครับ

กูรูฟันธง
สุดท้ายแล้ว ผมก็ยังยืนยันคำเดิมว่า จะซื้อมือถือเฮ้าส์แบรนด์ ก็ให้ดูที่ราคา แล้วก็การประกอบก็แล้วกัน เพราะจะเป็นสิ่งเดียวที่เอามาชี้วัดได้ อย่าง V99 มีการประกอบที่ดี ราคากำลังพอเหมาะ ก็ลองตัดสินใจเอานะครับ ว่าควรจะซื้อหรือไม่ บอกมาถึงขนาดนี้แล้ว ฟังก์ชั่นโดยรวมถือว่า ครบครันแล้วแหละ อาจจะติดเรื่องการถ่ายวิดีโอได้สั้นไปหน่อย แล้วก็พวกการเชื่อมต่อกับเครือข่าย แต่ผมรู้หน่า ว่าคุณจะซื้อ V-tec V99 มาฟังเพลง เพราะฉะนั้น รีบๆ เถอะครับ เงินมันร้อน...

ข้อด
• กล้องดิจิตอล 3 แสนพิกเซล
• จอแสดงผลขนาดใหญ่ขึ้น
• เสียงเรียกเข้าเป็นเอ็มพีสาม
• เพิ่มหน่วยความจำด้วยไมโคร เอสดี
• ตัวเครื่องแข็งแรง และแน่นหนา
• รองรับจีพีอาร์เอส

ข้อเสีย
• ถ่ายวิดีโอได้เพียงนาทีเดียว
• ปุ่มตรงกลางใช้กดยืนยันไม่ได้

สเปคมือถือ V-tec V99
+ ข้อมูลทั่วไป
ขนาด 90 x 45 x 24 มิลลิเมตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
ระบบ รองรับ 3 ย่านความถี่ จีเอสเอ็ม 900 / 1800 / 1900 เมกะเฮิร์ตซ์
แบตเตอรี่ ลิเธียม ไอออน 500 มิลลิแอมป์
หน่วยความจำ ประมาณ 7 เมกะไบต์/ไมโคร เอสดี
ระยะเวลาสแตนด์บาย ไม่ระบุ
ระยะเวลาสนทนา ไม่ระบุ
อุปกรณ์ภายในกล่อง ไม่ระบุ
+ จอแสดงผล
ขนาด 128 x 160 พิกเซล
ชนิดและจำนวนสี
TFT 262,144 สี
ภาพหน้าจอ (Wallpaper)
เปลี่ยนได้โดยใช้ไฟล์ JPEG และ GIF แบบเคลื่อนไหว ขนาด 128 x 160 พิกเซล (โหลดเพิ่มได้)
ภาพพักจอ (Screensaver)
เปลี่ยนได้โดยใช้ไฟล์ JPEG และ GIF แบบเคลื่อนไหว ขนาด 128 x 160 พิกเซล (โหลดเพิ่มได้)
+ เสียง
ชนิด
โพลีโฟนิค และเสียงจริงด้วยไฟล์เอ็มพีสาม (โหลดเพิ่มได้)
การอัดเสียง
จนกว่าหน่วยความจำจะเต็ม
การใช้คำสั่งเสียง
ไม่มี
การโทรออกด้วยเสียง
ไม่มี
แฮนด์ฟรี
ไม่ระบุ
+ รูปแบบและเมนูภาษา
รูปแบบ
ตาราง 3 x 4
ธีม
ไม่มี แต่มีการเปลี่ยนโครงสร้างสี
ภาษาในเมนู
อังกฤษและไทย
การป้อนข้อมูล
ระบบสะกดคำภาษาอังกฤษและไทย
โพรไฟล์
มี
ไฟลท์โหมด (Flight Mode) ไม่มี
+ สมุดโทรศัพท์
ความจุ
300 รายการ
ประเภท
ใส่รายละเอียดได้
แสดงภาพผู้โทรเข้า
ได้
การแสดงผล
รวมกันระหว่างเบอร์ในเครื่องและซิม
กลุ่มผู้โทร
มี
การเลือกรับสาย
ไม่มี
+ ออแกไนเซอร์
ปฏิทิน
รายเดือน และวัน ใส่นัดหมายและตั้งเตือนได้
สิ่งที่ต้องทำ (Task)
มี
สมุดบันทึก
ไม่มี
นาฬิกาปลุก
3 รายการ
นาฬิกาเวลาโลก
มี
นาฬิกาจับเวลา
ไม่มี
นาฬิกานับถอยหลัง
ไม่มี
เครื่องคิดเลข
มี
เครื่องแปลงหน่วย
มี
วอลเล็ต (Wallet)
ไม่มี
การตั้งเวลาเปิด-ปิด มี
เครื่องคำนวนแบบต่างๆ มี เครื่องคำนวณอัตราแลกเปลี่ยน
+ มัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล
ถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 640 x 480 พิกเซล / ซูม / ตั้งเวลาถ่าย / ปรับเอ็กซ์โพเชอร์ / ปรับสมดุลแสงขาว / ป้องกันภาพสั่น / ใส่กรอบสติกเกอร์ / ตั้งเวลาถ่าย / ถ่ายต่อเนื่อง
กล้องวิดีโอ
ถ่ายได้นาน 1 นาที / ไฟล์ที่ได้เป็นไฟล์ MPEG4 / ถ่ายพร้อมเสียง
วิทยุ
ไม่มี
เครื่องเล่นเพลง MP3
มี พร้อมฟังก์ชั่นการเล่นสุ่ม เล่นซ้ำ และเล่นเป็นรายการเพลง
เครื่องเล่นวิดีโอ มี รองรับการเล่นไฟล์ MPEG4
จาวา (JAVA)
F1 รถแข่ง / ตึกฮานอย / เก็บของ / ลูกบอลสี / เกมงู / เกมตบตี / เกมตุ๊กตา / เกมเฮลิคอปเตอร์ / เกมปริศนา / เกมแพนด้า / เกมกบ / เกมยูเอฟโอ (ไม่ได้เป็นจาวา และโหลดเพิ่มไม่ได้)
แต่งเสียงเรียกเข้า
ได้
+ ข้อความ
ประเภท
SMS
ความจุ
เก็บข้อความสั้นในตัวเครื่องได้
+ การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก
สายดาต้า
เบราเซอร์ (Browser)
แว็ป เวอร์ชั่น 2.0 (WAP 2.0) รองรับ xHTML
จีพีอาร์เอส (GPRS)
มี ระดับ 10 (GPRS Class 10)
เอดจ์ (EDGE)
ไม่มี
+ ข้อมูลอื่นๆ
ไฟกะพริบ
ไม่มี
เปลี่ยนหน้ากาก
ไม่มี
 

ความคิดเห็นที่ 1

มือถือรุ่นนี้ส่วนมากม่ค่อยมีคนใช้

ซื้อมาไม่ถึงปีก็เสียแล้ว

ใช้อยู่ดีดีเครื่องก็ปิดเปิดเอง

คุยอยู่อยู่ดีดีก็ดับ

แล้วห่ศูนย์ยากมาก

เบอร์โทรที่ติดต่อ โทรไปก็ไม่ค่อยจะมีคนรับ

กรุณาอยู่ที่บริษัทกันด้วยค่ะ

จากคุณ toey เมื่อ 18/03/2007

ความคิดเห็นที่ 2

มือถือ รุ่นนี้เคยใส่รหัสผิด แล้วล็อคไป หาศูนย์ไม่เจอไม่รู้ว่าไปแก้อีมี่ย์ที่ไหน

จากคุณ sasiton เมื่อ 19/10/2008

ความคิดเห็นที่ 3

bvcnvcn

จากคุณ pop เมื่อ 20/11/2008

 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมือถือ V-tec V99 ได้ที่นี่
 
ชื่อ*
อีเมล์
ความคิดเห็น*
 
 

ข้อกำหนดในการแสดงความคิดเห็น
- ไม่โพสข้อความที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัติย์
- ไม่โพสข้อความโฆษณา (โพสได้บ้างแต่อย่าสแปม)

หมายเหต - ข้อความที่แสดงความคิดเห็นเหล่านี้ถูกโพสขึ้นโดยบุคคลทั่วไป ที่ไม่สามารถระบุหรือยืนยันตัวตนได้ ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน และทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น จากการโพสข้อความเหล่านั้น ดังนั้นถ้าพบเห็นข้อความที่ผิดข้อกำหนด สามารถแจ้งมาได้ที่ webmaster ทางทีมงานจะทำการลบโดยทันที

อ่านพรีวิวมือถือ V-tec รุ่นอื่น
พรีวิว V-tec A01 - วี-เทค
พรีวิว V-tec A88 - วี-เทค
พรีวิว V-tec V59 - วี-เทค
พรีวิว V-tec V8899 - วี-เทค
พรีวิว V-tec V8989 - วี-เทค

 

 

เว็บไซท์ว้อทโฟน
หน้าแรก มือถือ
สเปคมือถือ
พรีวิวมือถือ
บททดสอบมือถือ
บทความมือถือ
ข่าวมือถือ
เทคโนโลยีมือถือ
Girl Insight
ค้นหามือถือ
ราคามือถือ
คลับว้อทโฟน
มือถือแนะนำ
Apple แอปเปิ้ล
ASUS อัสซุส
LG แอลจี
MFA เอ็มเอฟเอ
Motorola โมโตโรล่า
NOKIA โนเกีย
Samsung ซัมซุง
Sony Ericsson โซนี่ อีริคสัน
คลับว้อทโฟน
ถามตอบปัญหามือถือ
โฟนคาเฟ่
บอร์ดโพสรูป
ตลาดซื้อขายมือถือ
ดาวน์โหลด
บทความมือถือ
Gadget อุปกรณ์ไฮเทค
Tips & Trick เทคนิคการใช้มือถือ
มือสองต้องเลือก
เว็บไซท์พันธมิตร
Nokia Gang
SE Club
LG Mobile Lover
Thai Mobile Center
MrPalm
Smart Mobile
FlashFly
Thailand Mobile Expo
Partner Site (Inter)
AARP Health Insurances