Ͷ Ͷ ҤͶ Ͷ Ͷ Ͷ ٻ 纺Ͷ
Ͷ
 
 
໤Ͷ Sony Ericsson XPERIA X10
 
ҤԴ
n/a
Ҥҡҧ
n/a
n/a
n/a
TWZ
n/a
TG fone
n/a
Mlink
n/a


˵ ҤҢҧҨçѺҤ Ѩغѹ ͹ͤõǨͺѺ

öԧáԨ
ṹ öԧáԨ 8.6/10 8.6
ҹ
ṹ ҹ 8.5/10 8.5
ٻç
ṹ ٻç 8.6/10 8.6
سѵԾ
ṹ سѵԾ 8.6/10 8.6

ṹ  8.5/10 8.5
ǵ 904
 

 

Sony Ericsson XPERIA X10
เปิดประสบการณ์ใหม่ กับแอนดรอยด์โฟนจาก Sony Ericsson

Physical Overview

หน้าจอของ Sony Ericsson XPERIA X10 ใหญ่ถึง 4 นิ้วมา โดยเป็นหน้าจอสัมผัสแบบ Capacitive มีความละเอียดสูงถึง 854 x 480 พิกเซล แต่ในสเปคนั้นระบุไว้ว่าสามารถแสดงผลได้เพียง 65,356 สี เนื่องจากเป็นข้อจำกัดของระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้ โดยทาง Sony Ericsson ได้ออกมาประกาศแล้วว่าผู้ใช้งาน X10 ทั้งหมดจะได้รับการอัพเดตเป็นเวอร์ชั่นใหม่ที่รองรับการแสดงผลของสีได้เต็มที่ทุกความละเอียดประมาณช่วงเดือนกันยายนนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ในส่วนบนของหน้าจอจะเป็นเซ็นเซอร์ปรับระดับแสงอัตโนมัติ เซ็นเซอร์จับระยะวัตถุซึ่งจะช่วยปิดหน้าจอเมื่อใช้งานโทรศัพท์ พร้อมไฟกระพริบเพื่อแจ้งสถานะต่างๆ

ใต้จอจะมีแผงปุ่มกดจัดวางเรียงกัน 3 ปุ่ม โดยเริ่มจากปุ่ม Setting สำหรับเรียกใช้งานเมนูการตั้งค่าต่างๆ ในส่วนของปุ่มกลางคือปุ่มโฮมสำหรับกดเพื่อกลับมาสู่หน้าหลัก และสุดท้ายคือปุ่ม Back สำหรับย้อนไปยังเมนูก่อนหน้า

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียงซึ่งใช้ในการซูมเข้า-ออก ในโหมดการถ่ายภาพ ถัดไปจะเป็นปุ่มชัตเตอร์ซึ่งเมื่อกดค้างไว้ก็สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นการถ่ายภาพได้ทันที

ขอข้ามในส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่องที่มีเพียงช่องลำโพงจัดวางอยู่ มาดูในส่วนบนของตัวเครื่องทีมีช่องเสียบชุดหูฟังสเตอริโอมาตรฐานขนาด 3.5 ม.ม. และปุ่มล็อค/เปิด-ปิดเครื่อง พร้อมกับพอร์ท microUSB สำหรับซิงค์ข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์และชาร์จแบตเตอรี่ โดยจะมีแผ่นยางกันฝุ่นปิดไว้

ด้านหลังเป็นกล้องดิจิตอลความละเอียด 8.1 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส พร้อมไฟแฟลช LED สำหรับถ่ายภาพในที่มืด

ด้านล่างเป็นช่องสำหรับร้อยสายคล้องต่างๆ และหากสังเกตดีๆจะมีรอยเว้าเข้าไปซึ่งเป็นร่องสำหรับงัดเพื่อฝาหลังนั่นเอง

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับแบตเตอรี่และช่องใส่ซิมการ์ด พร้อมช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ที่จัดวางอยู่ข้างกัน

Sony Ericsson XPERIA X10
เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่หลายคนจับตามองและเฝ้ารอการวางจำหน่ายของมันนับตั้งแต่มีการเปิดเผยโฉมหน้าบนอินเตอร์เน็ต เนื่องจาก Sony Ericsson XPERIA X10 เป็น Android Phone ตัวแรกจากทาง Sony Ericsson ที่มีสเปคยั่วยวนใจซะเหลือเกิน โดยเจ้า X10 นั้นมาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ Capacitive ขนาดใหญ่ถึง 4 นิ้ว พร้อมความละเอียดสูงถึง 480x854 พิกเซล
แต่ความสามารถในการแสดงผลของสีนั้นทำได้ไม่เต็มที่เนื่องจากข้อจำกัดของตัวระบบปฏิบัติการทำให้แสดงผลได้เพียง 65,536 สี ทั้งที่จริงๆแล้วสามารถแสดงผลสีได้มากกว่านั้น ซึ่งทาง Sony Ericsson ได้แก้ปัญหาด้วยการเตรียมเปิดให้อัพเดทระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ เพื่อปรับปรุงการแสดงผลของหน้าจอ และการทำงานในส่วนต่างๆให้ดีขึ้น ในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึง
มาดูที่ส่วนประกอบภายในของเจ้า X10 กันบ้าง โดย Sony Ericsson XPERIA X10 ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android 1.6(Donut) ซึ่งสามารถเข้าถึงบริการต่างๆจาก Google ได้อย่างครบครัน พร้อมดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้จาก Android Market ซึ่ง ณ ตอนนี้มีให้เลือกโหลดกว่า 5หมื่นโปรแกรม และขุมกำลังของเจ้า X10 นั้นก็เรียกได้ว่าแรงสุดๆด้วยชิปหน่วยประมวลผล Qualcomm QSD8250 Snapdragon Processor ที่มีความเร็วสูงถึง 1 GHz ให้ทุกการทำงานเป็นไปได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด พร้อมการเชื่อมต่อที่ครบครัน ทั้งการเชื่อมต่อไร้สายผ่านเครือข่าย 3G ที่มีความเร็วในการเชื่อมต่อสูงสุด 7.2 Mbps หรือจะเลือกเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ก็สามารถทำได้เช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีระบบนำทาง GPS พร้อมระบบ A-GPS ในตัวซึ่งใช้งานร่วมกับโปรแกรมนำทางอย่าง Wisepilot

Timescape? & Mediascape?
ถือเป็นจุดเด่นของ Sony Ericsson XPERIA X10 กับฟังก์ชั่น Timescape? และ โดยฟังก์ชั่น Timescape? นั้นจะรวบรวมความเคลื่อนไหวพร้อมอัพเดทสถานะต่างๆ เช่น ข้อความ, อีเมล์, สายโทรเข้า-โทรออก รวมไปถึงความเคลื่อนไหวบนเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์อย่าง Facebook, MySpace และ twitter ให้เราได้เราทราบทั้งหมดบนหน้าจอเดียวโดยจะทำการอัพเดทแบบเรียลไทม์ และในส่วนของ Mediascape? ก็ทำงานคล้ายๆกัน โดยที่จะแจ้งความเคลื่อนไหวในการเล่นไฟล์สื่อบันเทิงต่างๆที่ผ่านมาทั้งหมด ซึ่งจะแยกเป็นหมวดหมู่ ทั้งไฟล์ภาพ ไฟล์เพลง และไฟล์วิดีโอ ซึ่งทั้ง 2 ฟังก์ชั่นนี้สามารถช่วยให้เราเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้อยากสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นผ่าน UserInterface ที่ลื่นไหลสวยงาม

8.1 Mega Pixels Digital Camera
Sony Ericsson XPERIA X10 มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมระบบออโต้โฟกัสและไฟแฟลชแบบ LED สามารถสัมผัสหน้าจอเพื่อเลือกจุดโฟกัสได้อย่างสะดวก หรือจะเลือกถ่ายภาพในโหมด Smile Shutter ซึ่งกล้องจะทำการบันทึกภาพโดยอัตโนมัติเมื่อบุคคลในเฟรมยิ้มได้ตรงกับระดับที่เราตั้งค่าไว้ พร้อมใช้งานโหมด Image Stabiliser เพื่อป้องกันการสั่นไหวขณะถ่ายภาพก็ย่อมได้ นอกจากนี้ยังสามารถปรับ White Balance ให้กับภาพถ่ายได้โดยอัตโนมัติ ในส่วนของการบันทึกวิดีโอสามารถบันทึกด้วยความละเอียดสูงสุดแบบ WVGA ในรูปแบบ Wide Screen อัตราส่วน 16:9 ที่ 30 fps

คุณภาพของสีสันและความคมชัดถือว่าดีทีเดียว

Media Player
เครื่องเล่นเพลงสามารถรองรับไฟล์เพลงที่หลากหลาย ซึ่งรองรับได้ไฟล์ออดิโอต่างๆดังนี้  MP3, AAC, AAC+, eAAC+, WAV, WMA9, AMR WB, AMR NB, OGG และ MIDI พร้อมฟังก์ชั่น TrackID ซึ่งบันทึกเนื้อเพลงบางท่อนสำหรับไปวิเคราะห์ในเซิร์ฟเวอร์กลางเพื่อคนหาข้อมูลต่างๆทั้งชื่อเพลง ชื่อศิลปิน ของเพลงนั้นๆ โดยใน Sony Ericsson XPERIA X10 นั้นมีช่องต่อหูฟังสเตอริโอแบบ 3.5 ม.ม. มาให้เปลี่ยนหูฟังกันได้ตามต้องการ และในส่วนของเครื่องเล่นวิดีโอก็รองรับไฟล์ได้ทั้ง MPEG4, H.263, H.264 และ WMV

Final Opinion & Conclusion
เป็น Android Phone อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจ กับ Sony Ericsson XPERIA X10 ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android v1.6 (Donut) ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon ความเร็วสูงถึง 1 GHz ผสานเอกลักษณ์ที่มีเฉพาะอย่าง ฟังก์ชั่น Timescape? และ Mediascape? ซึ่งมีเฉพาะใน X10 เท่านั้น พร้อมกับกล้องดิจจิตอลความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล ทำให้ Sony Ericsson XPERIA X10 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนชั้นแนวหน้าที่หลายคนจับตามอง

ตั้งค่า Timescape? เป็นหน้าจอหลัก
เมนูตามรูปแบบของแอนดรอยด์

ใช้งาน Facebook

ระบุตำแหน่งบน Google Maps

เครื่องเล่นเพลงโชว์ภาพศิลปิน

โปรแกรมมากมายบน Andriod Market

Strength

  1. ระบบปฏิบัติการ Android v1.6 (Donut)
  2. หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 4 นิ้ว
  3. Timescape? & Mediascape?
  4. หน่วยประมวลผลความเร็วสูงถึง 1GHz
  5. กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้
  6. เครื่องเล่นเพลง พร้อมช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม.
  7. รองรับ 3G
  8. รองรับการใช้งาน Wi-Fi

Weakness

  1. ไม่มีวิทยุ FM
  2. ตัวเครื่องยังไม่รองรับภาษาไทย ต้องรออัพเดทซอฟท์แวร์จาก Sony Ericsson ในภายหลัง
شҡҹ

Դ繷 8


Cheap NBA Shoes


NBA Basketball Shoes


nike running shoes men


nike air max


LeBron James Derrick Rose Ken Griffey Anfernee Hardaway Blake Griffin Kobe Bryant Dwight Howard Tracy McGrady Glibert Arenas Ray Allen Dwyane Wade Nike Zoom Hyperfuse Kevin Durant Roger Federer Nike Air Hypershox 2011 Nike Zoom Parker TS Speedcut XR Jordan Air Shoes


ҡس SFD 13/04/2012 12:40:04

Դ繷 7

Ѿѿ ҡ ͹բ͵

ҡس nat 25/02/2011 22:35:56

Դ繷 6

update 2.x ҡ ҹ¾⤵´

ҡس Ben 14/09/2010 19:31:54

Դ繷 5

͹ը˹ǤѺ(բ)
մӡǤѺ
͹öҹͤǤѺ
Ҥ25990Ѻ
ѧФѺ
ʹԭse-socity.com

ҡس sarun 03/06/2010 18:00:16

Դ繷 4

i like this mobile..but when we have in thailand ..very long time

ҡس chann 20/01/2010 03:49:51

ҹͶ Sony Ericsson XPERIA X10 ( 8 )
ʴͶ Sony Ericsson XPERIA X10
:
ͤ:
CAPTCHA Image
ʵٻҹ:
 
© Copyright 2003-2008, All Rights Reserved. ʧǹԢԷ ҪѭѵԢԷ .. 2537 ҡҹ/䫷㴵ͧùӢôԴ webmaster[at]whatphone.net