มือถือ What Phone
 
มือถือ สเปคมือถือ พรีวิวมือถือ Mobile247 ข่าว เทคโนโลยีมือถือ ทดสอบมือถือ รีวิว บทความมือถือ ค้นหามือถือ ราคามือถือ รูปสาวสวย คลับว้อทโฟน

 

ค้นหามือถือ :       ค้นหาอย่างละเอียด

Samsung X680 - ซัมซุง

สัดส่วนภายนอก
ก่อนที่จะลงมือเขียนรุ่นนี้ มีหลายคนมาทักผมว่ารุ่นนี้มันออกมานานแล้วนี่ ยังเอามาเทสท์อีกเหรอ ซึ่งผมก็ไม่รู้จะตอบยังไงดี อารมณ์ว่าซัมซุงแกออกรุ่นไหนมาก็มีหน้าตาคล้ายคลึงกับของเดิม อย่าง X680 ที่มีหน้าตาดำคล้ำขึ้น น่าจะไปคล้ายกับรุ่นเล็กตัวนึง แต่อย่าไปพูดถึงเลยเนอะ เรามาดูเครื่องนี้ดีกว่า ว่าลักษณะภายนอกเป็นอย่างไรบ้าง

Samsung X680 - ซัมซุง

บอกตามตรงว่าผมชอบมือถือที่เป็นสีเทาเข้มๆ แบบนี้นี่แหละ ไม่ชอบดำเกินไปหรือสีอ่อนแบบเงินเมทัลลิก ดีไซน์ของ X680 ที่ผสมสีดำและเทามารวมกันแบบทูโทนจึงถูกใจผมเป็นพิเศษ

ด้านหน้าตรงส่วนที่เป็นสีดำจะเป็นสีที่อยู่ภายใน ซึ่งถูกเคลือบไว้โดยวัสดุเงาๆ อีกชั้นหนึ่ง ถ้าเราไม่กดให้ไฟแบ็คไลท์ของจอติดขึ้นมา เราแทบจะไม่เห็นเลยว่ามีจอแสดงผลอยู่ และจออันนี้เองเป็นจอที่กลับพื้นขาวเป็นดำและตัวหนังสือจากดำเป็นขาว หรือที่เราเรียกง่ายๆ ว่าอินเวิร์ทนั่นแหละ

รอบตัวเครื่องมีเรื่องต้องพูดไม่มากมายนัก ปุ่มกดมีขนาดใหญ่ตามสไตล์ของซัมซุงอยู่แล้ว ด้านข้างทั้งสองฝั่งก็ประกอบไปด้วยปุ่มปรับเสียงและรูเสียบหูฟังที่อยู่ด้านซ้าย และชัตเตอร์ที่อยู่ด้านขวา ส่วนด้านหลังเป็นพื้นที่ของฝาครอบแบตเกือบทั้งหมด แทบจะเป็นรูปแบบมาตรฐานของแบตใหม่จากซัมซุงไปแล้ว ที่จะทำแบตฝังในแทนแบตแบบที่ใช้เป็นฝาหลังในตัว

ชำแหละเครื่องใน
รุ่นนี้ถือเป็นมือถือในระดับกลางกึ่งล่างของซัมซุง แต่ก็มีความสามารถบางอย่างใกล้เคียงกับรุ่นใหญ่เลยทีเดียว อย่างแรกคือเรื่องการเชื่อมต่อ ซึ่ง X680 รองรับทั้งบลูทูธและเอดจ์ในระดับ 10 ทำให้คุณสามารถใช้มันแทนโมเด็มเมื่ออยู่นอกบ้านได้อย่างสะดวก และรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

Samsung X680 - ซัมซุง

กล้องของ X680 ไม่ได้มีความโดดเด่นอะไรมากนัก เพราะคงเอาไว้เพียงถ่ายรูปเล่นและส่งเอ็มเอ็มเอสให้เพื่อนแค่นั้น โดยมีความละเอียดอยู่ที่ 3 แสนพิกเซล พร้อมทั้งลูกเล่นที่มีในรุ่นใหญ่ อย่างเช่น การปรับค่าไอเอสโอ หรือว่าการวัดแสงแบบจุดก็หายไป ทว่าลูกเล่นที่มีอยู่ก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่ายี่ห้ออื่นเลยนะ

เสียดายอย่างเดียวที่รุ่นนี้ถ่ายวิดีโอได้เพียง 2 นาทีต่อหนึ่งคลิป และมีความละเอียดที่ 176 x 144 พิกเซลเท่านั้น ส่วนการปรับตั้งค่าก็คล้ายกับกล้องดิจิตอลนั่นละครับ จะขาดไปเพียงการถ่ายต่อเนื่องที่ไม่รู้จะเอามาใช้กับกล้องวิดีโอทำไม

ความจุในด้านต่างๆ ของรุ่นก็ใช่ย่อย หน่วยความจำหลักมีขนาดใหญ่ที่สุดที่ 23.5 เมกะไบต์ ย่อยลงมาจะเป็นเนื้อที่ของข้อความเอ็มเอ็มเอส 3 เมกะไบต์ และจาวา แอพพลิเคชั่นอีก 2 เมกะไบต์ รวมได้เท่าไร่ก็ลองไปดูที่ตารางสเป็กกันเองนะครับ

ออแกไนเซอร์ของแบรนด์นี้ในระยะหลังก็ทำได้ดีพอตัว ไม่เหมือนยี่ห้อของอเมริกาที่ไม่ยอมปรับปรุงเสียที ทั้งปฏิทิน รายการสิ่งที่ต้องทำ และโน้ตย่อ มีความสามารถในการเก็บข้อมูลได้พอตัว ติดตรงเครื่องอัดเสียงเท่านั้นแหละ ที่บันทึกเสียงได้นานเพียง 2 นาทีต่อรายการ คงเอาไปอัดเลคเชอร์ยาวๆ ไม่ได้แน่

Samsung X680 - ซัมซุง

กูรูฟันธง
หวังว่ารุ่นนี้คงจะไม่ขายแพงเกินไปนะครับ เพราะผมยังเชื่อว่าชื่อของซัมซุงยังคงขายได้เสมอ ฟังก์ชั่นหลักๆ สำหรับรุ่นนี้คือ บลูทูธและเอดจ์ ซึ่งไม่น่ามีให้ในมือถือระดับนี้ แต่ก็มีมาแล้ว เพราะฉะนั้น ท่านที่กำลังมองมือถือฝาพับ ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อพวกนี้อยู่ Samsung X680 น่าจะเป็นตัวเลือกที่ควรมองเอาไว้เหมือนกันครับ

Samsung X680 - ซัมซุง

ข้อดี

  • การเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ
  • รองรับการใช้งานเอดจ์ ระดับ 10
  • กล้องดิจิตอล 3 แสนพิกเซลที่ถ่ายวิดีโอได้
  • หน่วยความจำในตัวประมาณ 23.5 เมกะไบต์
  • รองรับการติดตั้งจาวา แอพพลิเคชั่น
  • ความจุสำหรับข้อความและเบอร์โทรมีเยอะมาก

ข้อเสีย

  • เพิ่มหน่วยความจำไม่ได้
  • กล้องวิดีโอถ่ายได้นานเพียง 2 นาที
  • อัดเสียงก็ได้ 2 นาที
  • ไม่มีลำโพงสำหรับเสียงเรียกเข้าแยกต่างหาก
สเปคมือถือ Samsung X680
+ ข้อมูลทั่วไป
ขนาด 88 x 44 x 19 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 80 กรัม
ระบบ รองรับ 3 ย่านความถี่ จีเอสเอ็ม 900 / 1800 / 1900 เมกะเฮิร์ตซ์
แบตเตอรี่ ลิเธียม ไอออน 800 มิลลิแอมป์
หน่วยความจำ 23.5 เมกะไบต์
ระยะเวลาสแตนด์บาย ไม่ระบุ
ระยะเวลาสนทนา ไม่ระบุ
อุปกรณ์ภายในกล่อง ไม่ระบุ
+ จอแสดงผล
ขนาด 128 x 160 พิกเซล
ชนิดและจำนวนสี
TFT 65,536 สี
ภาพหน้าจอ (Wallpaper)
เปลี่ยนได้โดยใช้ไฟล์ JPEG GIF และไฟล์วิดีโอ 3GP (โหลดเพิ่มได้)
ภาพพักจอ (Screensaver)
ไม่มี
+ เสียง
ชนิด
โพลีโฟนิค 40 ชิ้นเครื่องดนตรีและทรูโทนด้วยไฟล์เอ็มพีสาม (โหลดเพิ่มได้)
การอัดเสียง
รายการละ 2 นาที
การใช้คำสั่งเสียง
ไม่มี
การโทรออกด้วยเสียง
ไม่มี
แฮนด์ฟรี
มี
+ รูปแบบและเมนูภาษา
รูปแบบ
ตาราง 3 x 3
ธีม
ไม่มี แต่มีการเปลี่ยนโครงสร้างสี
ภาษาในเมนู
อังกฤษและไทย
การป้อนข้อมูล
ระบบสะกดคำภาษาอังกฤษและไทย
โพรไฟล์
ไม่มี
ไฟลท์โหมด (Flight Mode) ไม่มี
+ สมุดโทรศัพท์
ความจุ
1,000 รายการ
ประเภท
ใส่รายละเอียดได้
แสดงภาพผู้โทรเข้า
ได้
การแสดงผล
รวมกันระหว่างเบอร์ในเครื่องและซิม
กลุ่มผู้โทร
มี
การเลือกรับสาย
ไม่มี
+ ออแกไนเซอร์
ปฏิทิน
รายเดือน สัปดาห์ และวัน ใส่นัดหมายและตั้งเตือนได้
สิ่งที่ต้องทำ (Task)
ใช้ร่วมกับปฏิทิน
สมุดบันทึก
ใช้ร่วมกับปฏิทิน
นาฬิกาปลุก
3 เวลา
นาฬิกาเวลาโลก
มี (เป็นจาวา)
นาฬิกาจับเวลา
มี
นาฬิกานับถอยหลัง
มี
เครื่องคิดเลข
มี
เครื่องแปลงหน่วย
มี
วอลเล็ต (Wallet)
ไม่มี
การตั้งเวลาเปิด-ปิด ไม่มี
เครื่องคำนวนแบบต่างๆ ไม่มี
+ มัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล
ถ่ายที่ความละเอียดสูงสุด 640 x 480 พิกเซล / ซูม / ปรับความสว่าง / กลับภาพแบบกระจกและกลับหัว / ถ่ายต่อเนื่อง / ถ่ายแบบโมเสก / ใส่เอฟเฟ็ค / ใส่กรอบสติกเกอร์ / ตั้งเวลาถ่าย / ปรับคุณภาพ
กล้องวิดีโอ
ถ่ายที่ความละเอียดสูงสุด 176 x 144 พิกเซล / ความยาว 2 นาทีต่อหนึ่งคลิป / ลูกเล่นคล้ายกับกล้องดิจิตอล
วิทยุ
ไม่มี
เครื่องเล่นเพลง MP3
เล่นสุ่ม / เล่นซ้ำ / เล่นตามรายการเพลง
เครื่องเล่นวิดีโอ มี
จาวา (JAVA)
Bobby Carrot / Airship Racing (โหลดเพิ่มได้ ในเนื้อที่ 2 เมกะไบต์)
แต่งเสียงเรียกเข้า
ไม่ได้
+ ข้อความ
ประเภท
SMS / EMS / MMS
ความจุ
200 ข้อความสั้น / 3 เมกะไบต์สำหรับเอ็มเอ็มเอส (ไม่รวมกับหน่วยความจำหลัก)
+ การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก
บลูทูธและสายดาต้า
เบราเซอร์ (Browser)
แว็ป เวอร์ชั่น 2.0 (WAP 2.0)
จีพีอาร์เอส (GPRS)
มี ระดับ 10 (GPRS Class 10)
เอดจ์ (EDGE)
มี ระดับ 10 (EDGE Class 10)
+ ข้อมูลอื่นๆ
ไฟกะพริบ
ไม่มี
เปลี่ยนหน้ากาก
ไม่ได้
 

ความคิดเห็นที่ 1

ซื้อมาแล้ว ดีทีเดียว

จากคุณ TT เมื่อ 18/08/2006

ความคิดเห็นที่ 2

ซื้อมาแล้วค่ะ ใช้ได้เลย กล้องก็ชัดดี แต่มี mp3 มาให้แค่เพลงเดียวเอง หาโหลดยากอ่ะ

จากคุณ *-* เมื่อ 18/08/2006

ความคิดเห็นที่ 3

ไปโหลด ทย3 ที่ร้าน ได้ประมาณ 11 เพลง เสียงยังไม่ค่อยดี ไม่รู้ว่าเป็นกับเพลงหรือใช้บรูทูส กันแน่ เพราะไม่มีดาต้าลิ้ง

จากคุณ chainakron2497 เมื่อ 19/08/2006

ความคิดเห็นที่ 4

ขอถามทุกคนที่ใช้samsungX680หน่อยว่า ที่ชาร์ตเป็นแบบไหน ของผมเป็นสีดำทรงเหลี่ยมๆเหมือนของเทียมมาก ที่จริงมันจะเป็นสีเทาอ่อนทรงมนๆ ไม่ใช่หรอช่วยตอบด้วยขอบคุณ

จากคุณ TT เมื่อ 19/08/2006

ความคิดเห็นที่ 5

เพิ่งซื้อ เพราะเครื่องเก่าโดยวิ่งราวกระเป๋าไป แถวหน้าโรงเรียนอนุบาลสามเสน ถ.พระรามหก เมื่อวันเสาร์ที่ 19/8/06 นี้เองเอาไปหมดเลย แถมยังเจ็บตัวด้วย เพราะมันขับมอเตอร์ไซด์มา 2 คน แล้วคนนั่งท้ายลากกระเป๋าไป ทำให้ลมลง เลยปล่อยกระเป๋าไป ก็เลยแค่เป็นแผลถลอก เลยต้องหาซื้อมือถือใหม่
(อยากฝากให้ช่วยกันระวังตัวด้วยครับ เพื่อความปลอดภัยทั้งร่างกายและทรัพย์สินของตัวเอง ภัยอยู่ไม่ไกลตัวเรา มาถึงเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ต้องดูแลรักษาตัวเองไม่มีใครช่วยเราได้ หวังพึ่งตำรวจก็ยากเหลือเกิน เพียงแต่จ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อให้รู้ว่ามีคดีเกิดขึ้นในท้องที่เท่าไหร่แค่นั้น อย่าหวังว่าจะจับได้ เพราะส่วนมากเกิดขึ้นในเวลารวดเร็วเลยไม่สามารถจำอะไรได้ เพราะกำลังตกใจ ต้องขอฝากให้ทำอย่างไรให้ภัยลดลง คนมีจิตสำนึกที่ดี กลัวการทำผิด กลัวกฎหมายบ้านเมือง ผู้รักษากฎหมายต้องทำตัวเป็นตัวอย่าง เช่น ไม่ให้ขับมอเตอร์ไซด์ขึ้นสะพานลอย ไม่ให้ขับรถสวนเลน แต่ตำรวจทำเอง ก็พูดลำบาก เพียงแต่หวังและทำใจแค่นั้น)
เดิมใช้ Nokia 6110 แต่เมื่อเดินดูแล้วตอนนี้ Samsung สวยดี น่าใช้ เก็บเบอร์ได้ตั้ง 1000 เบอร์เยอะดี Triband ด้วย มี MP3 แต่เวลาฟังเพลง MP3 ต้องเปิดเครื่องไว้ตลอดเลยหรือ ทำอย่างไรให้สามารถปิดฝาเครื่องแล้วฟัง MP3 ได้ด้วย
แต่โดยรวมถือว่าพอใจกับรุ่นนี้ หวังว่าคงจะไม่มีปัญหาอะไร ในการใช้งาน

จากคุณ sasa เมื่อ 23/08/2006

ความคิดเห็นที่ 6

แล้วสายดาด้า ซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ล่ะ แล้วจะต้องลงโปรแกรมอะไร ใครรู้บ้างบอกด้วยอ่ะ

จากคุณ eak เมื่อ 27/08/2006

ความคิดเห็นที่ 7

มาบุญครอง 5600 ไออีซี 6190 บิสเทล 6190ซื้อมาแล้วบอกด้วยว่าที่ชาร์ตเป็นแบบไหน คนเดียวกันกับความคิดเห็นที่4

จากคุณ TT เมื่อ 29/08/2006

ความคิดเห็นที่ 8

กล้องวีดีโอถ่ายได้ไม่ถึง2นาทีทำยังไงช่วยบอกด้วย

จากคุณ TT เมื่อ 12/09/2006

ความคิดเห็นที่ 9

ทำไมเมื่อซื้อมาแล้วถึงไม่แถมสายดาต้า แล้วต้องลงโปรแกรมอะไร ในเครื่องมี memery หรือเปล่าคะ

จากคุณ ka เมื่อ 22/09/2006

ความคิดเห็นที่ 10

ถามผู้ใช้ samsung x680 กล้องวีดีโอถ่ายแต่ละคลิปได้เวลาไท่กัน เช่นถ่ายได้41วินาทีมั่งนาทีกว่ามั่ง ใครเป็นแบบนี้ช่วยบอกหน่อย (ที่จริงจะถ่ายได้คลิปละ2นาที) ถ้าของใครปกติก็ขอให้ช่วยบอกด้วย จะได้ไปเข้าศูนย์ samsung

จากคุณ TT เมื่อ 29/09/2006

ความคิดเห็นที่ 11

ข้อที่X680 ที่สู้รุ่น X480 ไม่ได้และควรแก้ไข ทั้งที่เป็นรุ่น X series
1.กรณีบันทึกรายชื่อเป็นภาษาอังกฤษ+ภาษาไทย เช่น Vบอส ในการค้นหาชื่อ จะไม่สามารถค้นหาชื่อได้ **แบบนี้ได้**
2.การเปลี่ยนภาษาไปมาระหว่าง อังกฤษ-ไทย ยุ่งยากมาก ทั้งที่คู่มือเขียนว่าให้กดปุ่ม * แต่เวลาจริงต้องกดเข้าเมนูหลายขั้นตอน
3.เวลามี MISS CALL ไม่มีการเสียงเตือน
4.เสียงเรียกเข้ามีมากับเครื่องน้อยมาก
5.รายชื่อในกลุ่มใส่ได้จำกัดเพียง 20 ชื่อเท่านั้น

จากคุณ tee เมื่อ 30/09/2006

ความคิดเห็นที่ 12

ตอนนี้ราคาเท่าไรครับ

จากคุณ MM เมื่อ 26/10/2006

ความคิดเห็นที่ 13

ห่วยครับห่วยมากๆ มือถือยี่ห้อนี้
1. หารายชื่อยาก กดPhonebook>Find name>แล้วต้องเลือกภาษา กดปุ่มขวาบน กด6 แล้วยังต้องเลือกภาษา(ไม่รู้ว่ามันเอาภาษา Indonesianมาให้ทำไม)...กว่าจะหาชื่อลูกค้า/เพื่อน แล้วโทร.ก็เหนื่อยแล้วครับ
2. เน้นปุ่ม internet ซะเหลือเกินไว้ซะตรงกลางทั้งที่โอกาสใช้ น้อยกว่าการโทร.
3. เมื่อโทร.ออกถ้าตองการวางสายต้องกดปุ่มวางสาย2ครั้ง กดครั้งเดียวไม่ยอมวางสายไม่รู้ทำไมเป็นอย่างนั้น
4. Small talk ใช้งานได้ไม่สมบูรณ์ถ้าโทร เข้าเบอร์ที่มีเบอร์ต่อภายใน จะไม่สามารถวางสายจากปุ่ม small talkได้ต้องกดวางสายจากเครื่อง...คิดดูถ้าเราขับรถอยู่จะอันตรายไหม..
5.ระบบ Organier/Calenda ไม่มีการเตือนกิจกรรมที่ต้องทำประจำสัปดาห์,เดือน,ปี ต้องย้ายเอง...เคยใช้BenQ ราคาเครื่องแค่ 3พันกว่าแต่ระบบ calenda ดีมากๆ
6.Menu มันจะทำ menu SIM-AT ไว้ทำไม ใช้ก็ไม่ได้
7.เกมส์น่ะถ้าคุณจะเล่นเกมส์ ช่วงรอเวลาอะไรซักอย่างนึงเนี่ยจะต้องเสียตังค์รู้ไหมมันไม่ได้เก็บไว้ในเครื่อง เราต้องเข้าไป down load ทุกครั้ง.
สรุป ยี่ห้อนี้ สวยแต่รูปจูปไม่หอม
ขอบคุณเวปนี้ ครับเปิดช่องให้วิจารณ์

จากคุณ JJJ เมื่อ 05/11/2006

ความคิดเห็นที่ 14

ยังไม่ได้ใช้อ่ะกำลังจาใช้พี่อยู่ขอนแก่นพี่ซื้อมาให้ยังไม่เห็นรูปร่างหน้าตาเลยเพิ่งจะเห็นก็วันนี้แหละเข้ามาเจอเวปนี้ แต่พูดให้เขวไปเขวมาอยู่ดีแหละอันโน้นดีบ้างอันนี้ไม่ดีบ้างลังเลนะเนียลังเลไม่รู้ว่ามันจะดีจิงอ่ะป่าวอยากรู้เรื่องเดียว ซื้อมาแล้วมันจะเก็บเพลงได้กี่เพลงเนีย

จากคุณ mild เมื่อ 06/11/2006

ความคิดเห็นที่ 15

ใช้ทำmodemเยี่ยม

จากคุณ Mr.3x เมื่อ 11/04/2007

ความคิดเห็นที่ 16

สายดาต้า ก็ไม่มีให้ ไม่รู้มีกล้องไว้ทำไม หาซื้อก็ไม่มี

จากคุณ เซ็ง เมื่อ 24/05/2007

ความคิดเห็นที่ 17

สรุป ยี่ห้อนี้ สวยแต่รูปจูปไม่หอม....เห้นด้วย คุณ 13
.เวลามี MISS CALL ไม่มีการเสียงเตือน..คุณ 11 ได้เข้าไปตั้งค่าให้มีการรับสายเรียกซ้อนป่าวหล่ะ

จากคุณ เซ็ง เมื่อ 24/05/2007

ความคิดเห็นที่ 18

ซื้อมาแล้ว ชอบอ่ะ เอาไปให้แม่ใช้ เพราะชอบตรงที่ตัวเลขบิ๊กมากๆ เหมาะกะคนแก่เลย เมนูใช้ง่ายออก สรุปว่าชอบ ตอนนี้ซื้อในราคา3900 เอง ถูกจริงๆ

จากคุณ rak เมื่อ 26/05/2007

ความคิดเห็นที่ 19

im czech

จากคุณ bjfh เมื่อ 21/06/2007

ความคิดเห็นที่ 20

เพิ่งซื้อมาวันนี้ครับ มีมาบุญครองชั้น 4
ราคา 3,350.-
ในกล่องมีหูฟังให้
ส่วนใหญ่ผมก็ไม่ได้เน้นอะไรมากครับ โทรออก รับสาย ส่งข้อความ สำหรับราคาประมาณนี้ก็เยี่ยมแล้วครับ ปัญหาอื่นๆ ผมว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่นะ

จากคุณ แมวอุย เมื่อ 22/06/2007

 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมือถือ Samsung X680 ได้ที่นี่
 
ชื่อ*
อีเมล์
ความคิดเห็น*
 
 

ข้อกำหนดในการแสดงความคิดเห็น
- ไม่โพสข้อความที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัติย์
- ไม่โพสข้อความโฆษณา (โพสได้บ้างแต่อย่าสแปม)

หมายเหต - ข้อความที่แสดงความคิดเห็นเหล่านี้ถูกโพสขึ้นโดยบุคคลทั่วไป ที่ไม่สามารถระบุหรือยืนยันตัวตนได้ ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน และทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น จากการโพสข้อความเหล่านั้น ดังนั้นถ้าพบเห็นข้อความที่ผิดข้อกำหนด สามารถแจ้งมาได้ที่ webmaster ทางทีมงานจะทำการลบโดยทันที

อ่านพรีวิวมือถือ Samsung รุ่นอื่น
พรีวิว Samsung Armani P520 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung B100 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung B110 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung B130 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung B220 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung B500 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung C200 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung C230 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung C450 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D500 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D510 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D520 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D720 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D820 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D830 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D840 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D880 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D900 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D900i - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E210 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E250 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E330 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E350 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E360 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E500 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E530 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E590 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E630 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E640 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E690 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E720 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E730 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E740 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E760 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E770 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E800 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E840 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E870 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E890 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E900 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E950 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung F250 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung F300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung F330 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung F400 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung F480 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung F500 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung G400 Soul - ซัมซุง
พรีวิว Samsung G600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung G800 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung i300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung i320N - ซัมซุง
พรีวิว Samsung i450 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung i600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung i780 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung i8510 INNOV8 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung i900 Omnia - ซัมซุง
พรีวิว Samsung J600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung J700 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung L170 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung L700 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung M300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung M620 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung P300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung P310 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung P510 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung P730 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung P850 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung S7330 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung U100 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung U300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung U600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung U900 Soul - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X150 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X200 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X460 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X480 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X500 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X510 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X520 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X530 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X620 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X640 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X660 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X700 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X820 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X830 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung Z240 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung Z370 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung Z560 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung Z720 - ซัมซุง

 

 

เว็บไซท์ว้อทโฟน
หน้าแรก มือถือ
สเปคมือถือ
พรีวิวมือถือ
บททดสอบมือถือ
บทความมือถือ
ข่าวมือถือ
เทคโนโลยีมือถือ
Girl Insight
ค้นหามือถือ
ราคามือถือ
คลับว้อทโฟน
มือถือแนะนำ
Apple แอปเปิ้ล
ASUS อัสซุส
LG แอลจี
MFA เอ็มเอฟเอ
Motorola โมโตโรล่า
NOKIA โนเกีย
Samsung ซัมซุง
Sony Ericsson โซนี่ อีริคสัน
คลับว้อทโฟน
ถามตอบปัญหามือถือ
โฟนคาเฟ่
บอร์ดโพสรูป
ตลาดซื้อขายมือถือ
ดาวน์โหลด
บทความมือถือ
Gadget อุปกรณ์ไฮเทค
Tips & Trick เทคนิคการใช้มือถือ
มือสองต้องเลือก
เว็บไซท์พันธมิตร
Nokia Gang
SE Club
LG Mobile Lover
Thai Mobile Center
MrPalm
Smart Mobile
FlashFly
Thailand Mobile Expo
Partner Site (Inter)
AARP Health Insurances