มือถือ What Phone
 
มือถือ สเปคมือถือ พรีวิวมือถือ Mobile247 ข่าว เทคโนโลยีมือถือ ทดสอบมือถือ รีวิว บทความมือถือ ค้นหามือถือ ราคามือถือ รูปสาวสวย คลับว้อทโฟน

 

ค้นหามือถือ :       ค้นหาอย่างละเอียด

Samsung SGH-I300

Physical Overview
จอแสดงผลแบบ TFT ที่ระดับ QVGA มีความละเอียดสูงถึง 240 x 320 พิกเซล แสดงผลได้ 262,144 สี หน้าจอขณะ เปิดเครื่องรอรับสาย มีให้เลือกให้แสดงรายละเอียดนัดหมายต่างๆ เลือกสี และปรับแต่งภาพพื้นหลังได้ในเมนู Home Screen

การบังคับทิศทางของรุ่นนี้มีให้ใช้งานได้ 2 แบบ โดยใช้แป้นหมุนวงกลม หรือ Wheel Dial Navigation หมุนซ้ายขวา เพื่อไปยังเมนูที่ต้องการ แล้วกดปุ่มตรงกลางเพื่อเลือก และแป้นหมุนนี้สามารถกดเป็นปุ่มแบบ 4 ทิศทางได้ในตัว ทำให้สะดวก ในการใช้งานมาก ไฟส่องสว่างแผงปุ่มกดเป็นสีขาว

ด้านข้างขวามีปุ่ม Quick List หรือปุ่มเมนูลัดเพื่อปิดเครื่อง ปิดสัญญาณโทรศัพท์หรือ Flight mode และเปลี่ยน Profiles ใกล้ๆ กันมีปุ่มสำหรับล็อคปุ่มกด ใช้งานโดยการกดค้างเอาไว้ ถัดลงมามีปุ่มกล้องดิจิตอล และช่องเสียบการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD

พอร์ตอินฟราเรดอยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่องเป็นแป้นสีดำ และมีช่องสำหรับร้อยสายคล้องข้อมือ หรือสายคล้องคอ และช่องหูฟัง สนทนามีไฟกระพริบให้เลือก 7 สี ตั้งปิดได้

ช่องเสียบชุดหูฟังอยู่ที่ด้านข้างซ้าย มีแถบพลาสติกปิดอยู่ ไล่ลงมามีปุ่มสั่งงานด้วยเสียง หรือโทรออกด้วยเสียง ปุ่มเปิด เครื่องเล่นเพลง และปุ่มปรับระดับเสียง

เลนส์รับภาพของกล้องดิจิตอลอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง มีไฟแฟลช กระจกสำหรับส่องถ่ายภาพตัวเอง ใกล้ๆ กันมีสลักสำหรับ ถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ สำหรับลำโพงเสียงเรียกเข้าอยู่บริเวณด้านข้างทั้งสอง ให้เสียงแบบสเตอริโอ

ชุดหูฟังซึ่งเป็นสมอลล์ทอล์คในตัว สามารถถอดเปลี่ยนไปใช้หูฟังที่มีแจ็คขนาด 3.5 มม.ได้ มีคลิปหนีบ ปุ่มรับสายวางสาย และวอลลุ่มปรับระดับเสียง

ช่องเสียบสายชาร์จ และสายดาต้าลิงค์เป็นช่องเดียวกัน มีแถบพลาสติกปิดอยู่ หรืออาจจะนำเครื่องไปตั้งไว้บนแท่นชาร์จ โดยจะต้อง วางให้ช่องดังกล่าวตรงกับแท่นชาร์จ ก็จะทำการซิงโครไนซ์ข้อมูลไปพร้อมๆ กับชาร์จแบตเตอรี่ไปในตัว

Windows Mobile 2003 Operating System
จะเรียกว่าเป็น Music & Smart Phone ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะนอกจากจะมีจุดเด่นตรงที่เป็นเครื่องเล่น MP3 แล้วยังใช้ ระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 2003 ถึงแม้จะมีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาแล้ว แต่ก็ยังถือว่าเวอร์ชั่นนี้ยังไม่เก่ามากนัก การใช้งานอาจจะมีความเสถียรกว่าเสียด้วยซ้ำ และยังมีโปรแกรมรองรับมากกว่า การติดตั้งโปรแกรมจะต้องผ่านคอมพิวเตอร์ โดยใช้โปรแกรม Active Sync ที่แถมมาให้ในแผ่น CD และยังแลกเปลี่ยนข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นนัดหมาย สมุดโทรศัพท์ อีเมล์ หรือจะทำการเก็บสำรองข้อมูลดังกล่าวเก็บเอาไว้ในคอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นกัน

Samsung Media Player
Hard drive ความจุขนาด 3 GB ทำให้เก็บข้อมูลได้อย่างมากมายมหาศาล ซึ่งจุดประสงค์หลักที่ใช้ Hard drive ขนาดนี้ ก็คือนำมาใช้เป็นเครื่องเล่น MP3 ซึ่งสามารถบันทึกไฟล์เพลงได้ประมาณ 1,000 เพลงเลยทีเดียว เปิดเครื่องเล่นอย่างรวดเร็ว โดยการกดปุ่มเครื่องเล่นเพลงที่อยู่ด้านซ้าย โปรแกรม Samsung Media ก็จะเปิดขึ้นมาพร้อมใช้งาน

การฟังเพลงครั้งแรกจะต้องจัดทำรายการเพลงหรือ Play List ก่อน ลูกเล่นของเครื่องเล่นเพลงก็มีเล่นสุ่ม เล่นซ้ำ ตั้งค่า เครื่องเล่นเพลงให้เล่นเพลงต่อเมื่อเปิดใช้งานโปรแกรมอื่น เล่นเพลงต่อเมื่อใช้สายสนทนาเสร็จได้ และยังมีระบบเสียง SRS WOW XT ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Samsung มีโทนเสียงให้เลือกแบบ Jazz, Classical, Rock, Pop, Dance และปรับโทนเสียงเองโดยใช้อีควอไรเซอร์ 3 แบนด์ การแสดงรายชื่อเพลงภาษาไทยต้องติดตั้งโปรแกรมภาษาไทยเพิ่มไปก่อน ถึงจะแสดงได้

ชุดหูฟังในกล่องมีมาให้ 2 ชุด โดยชุดแรกจะเป็นหูฟังแบบสเตอริโอปกติ ไม่มีที่ปรับระดับเสียง มีไมโครโฟน และปุ่มรับสาย วางสายใช้สนทนาได้ อีกชุดจะไม่มีหูฟังมาให้ แต่สามารถเสียบหูฟังที่มีแจ็คขนาด 3.5 มม.ได้ ทำให้เปลี่ยนหูฟังแบบอื่นๆ ที่มีขายตามท้องตลาดได้ หรืออาจจะนำไปต่อกับลำโพงเครื่องขยายเสียง เพื่อใช้ I300 ตัวนี้เป็นเครื่องเล่นเพลงก็ได้เช่นกัน ชุดหูฟังที่ว่านี้ใช้สนทนาได้ เพราะมีไมโครโฟน ปุ่มรับสายวางสาย และมีวอลลุ่มปรับระดับเสียงในตัว เหมาะสำหรับใช้ฟังเพลง โดยเฉพาะ แต่หากมีปุ่มควบคุมการเล่นเพลงก็คงจะดีไม่น้อย

Samsung Media นอกจากจะใช้เป็นเครื่องเล่น MP3 แล้ว มันยังเป็นเครื่องเล่นไฟล์วิดีโอที่ถ่ายจากกล้อง หรือไฟล์วิดีโอ ที่ดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในเครื่อง โดยสามารถดูได้แบบเต็มจอโดยการกดปุ่มหมายเลข 0

1.3 Mega Pixels Digital Camcorder

กล้องดิจิตอลขนาดความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซลแบบ CMOS อยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง กดปุ่มกล้องด้านขวาค้างเอาไว้เป็น การถ่ายภาพอย่างรวดเร็ว และใช้ปุ่มนี้เพื่อกดถ่ายภาพ ความละเอียดสามารถเลือกได้สูงสุดที่ 1280 x 1024 พิกเซล ต่ำสุดที่ 176 x 144 พิกเซล ซูมภาพแบบดิจิตอลได้ 4 เท่า เปิดไฟแฟลชได้ เลือกคุณภาพของภาพถ่ายได้ 4 ระดับ ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 6 หรือ 9 ภาพด้วยการกดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว ถ่ายแบบ Mosaic 2 x 2 และ 3 x 3 เอฟเฟ็คท์สีของภาพมีให้เลือกแบบ Sepia, Black & White และ Negative ปรับ White Balance หรือสมดุลย์แสงสีขาวแบบอัตโนมัติ หรือเลือกแบบ Daylight, Cloudy, Tungsten และ Fluorescent เลือกเสียงชัตเตอร์ได้ 3 เสียง ตั้งเวลาถ่ายภาพได้ 5 หรือ 10 วินาที มีกรอบภาพให้เลือก 15 ภาพ แต่ความละเอียดจะลดลงเหลือ 320 x 480 พิกเซล เลือกบันทึกไฟล์ภาพถ่ายลงในหน่วยความจำเครื่อง, Hard drive หรือหน่วยความจำแบบ micro SD ได้

ตัวอย่างรูปถ่าย

สำหรับคลิปวิดีโอเลือกถ่ายได้นานจนกว่าหน่วยความจำจะเต็ม หรือหากเลือกไว้เฉพาะการถ่ายเพื่อส่งข้อความ MMS จะถูกจำกัด ไว้ที่ 9 วินาที เลือกคุณภาพของคลิปวิดีโอได้ 3 ระดับ บันทึกเฉพาะภาพเคลื่อนไหวโดยที่ไม่มีเสียงได้ เลือกเปิดไฟแฟลชขณะถ่าย ได้ เลือกหน่วยความจำสำหรับบันทึกไฟล์วิดีโอได้ แต่หากเลือกใน Hard drive จะทำให้บันทึกได้นานกว่ามาก

3 GB Hard drive storage
หน่วยความจำขนาด 3 GB เป็นหน่วยความจำที่ทำให้ Samsung I300 ดูโดดเด่นขึ้นมาทันที เพราะมันทำให้เก็บไฟล์ข้อมูล ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เอกสาร ไฟล์วิดีโอ และจุดประสงค์หลักของมันคือเอาไว้เก็บไฟล์เพลง MP3 ถ้าหากเก็บไฟล์เพลง ดังกล่าวอย่างเดียวจะจุได้มากประมาณ 1, 000 เพลงเลยทีเดียว แต่หากแบตเตอรี่มีพลังงานเหลือ ต่ำกว่า 20% Hard drive จะไม่สามารถใช้งานได้ เพราะถูกจำกัดพลังงานไว้สำหรับใช้งานอย่างอื่น

นอกจากนี้แล้ว หน่วยความจำในเครื่องก็มีมาให้ 64 MB และยังเพิ่มการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ได้อีกด้วย ซึ่งดูแล้ว อาจจะไม่จำเป็นสักเท่าไรนัก เพราะมี Hard drive ความจุสูงมาให้อยู่แล้ว

Picsel Viewer
โปรแกรม Picsel Viewer เป็นโปรแกรมที่มีชื่อเสียงที่ใช้สำหรับการดูไฟล์เอกสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เอกสารออฟฟิศ เช่น Word, Excel, Power Point, PDF, HTML หรือใช้ดูรูปภาพสกุล JPEG, Bitmap สามารถย่อ ขยายให้ภาพ หรือเอกสารมีขนาดใหญ่ได้ จึงทำให้สะดวกในการนำไฟล์เอกสารต่างๆ ไปทำงานนอกสถานที่ แต่โปรแกรม Picsel Viewer ไม่สามารถแก้ไขไฟล์ต่างๆ ได้ ดูได้อย่างเดียว

Outlook E-mail
ผลพลอยได้จากการที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Mobile จึงทำให้หลายโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ ถูกนำมาใช้ กับโทรศัพท์มือถือด้วย อย่างเช่นโปรแกรม Outlook E-mail ซึ่งอยู่ในเมนู Message สามารถรับส่งอีเมล์ในโทรศัพท์มือถือ ได้ผ่านเครือข่าย GPRS และสามารถซิงโครไนซ์อีเมล์จากมือถือไปเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ หรือจากคอมพิวเตอร์เข้าไปเก็บไว้ โทรศัพท์มือถือได้ แต่จะต้องเป็นอีเมล์ที่ใช้มาตรฐานแบบ POP3, IMAP4 หรือ SMTP นอกจากนี้แล้วในกล่องยังแถมแผ่น CD โปรแกรม Microsoft Outlook 2002 และโปรแกรม Microsoft ActiveSync 3.8 เพื่อใช้งานในคอมพิวเตอร์ร่วมกับ Samsung I300 อีกด้วย

Connectivity
สำหรับสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung I300 ก็มีระบบการเชื่อมต่อที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน พอร์ตอินฟราเรด ซึ่งสามารถรับส่งข้อมูล หรือบีมไฟล์ได้โดยตรง การเชื่อมต่อผ่านบลูทูธก็ได้เช่นกัน และใช้ร่วมกับชุดหูฟังบลูทูธ แบบสเตอริโอได้อีกด้วย การเชื่อมต่อไร้สายทั้งสองแบบก็สามารถใช้ซิงโครไนซ์ข้อมูลผ่านโปรแกรม ActiveSync ได้เช่นกัน แต่ความเร็วในการซิงโครไนซ์จะค่อนข้างต่ำ หากมีปริมาณข้อมูลมากก็จะต้องใช้เวลามากเช่นกัน หรือออาจจะซิงโครไนซ์ข้อมูล โดยใช้สายดาต้าลิงค์ผ่านพอร์ต USB โดยใช้แท่นซิงค์ซึ่งเป็นแท่นชาร์จแบตเตอรี่ในตัว

การเชื่อมต่อโดยสายดาต้าลิงค์ยังทำหน้าที่หลายอย่าง โดยเฉพาะใช้เป็นพื้นที่ในการเก็บข้อมูลบน Hard drive ที่มีความจุ 3 GB โดยจะต้องตั้งค่าในเมนู USB Mode แล้วเลือก Mass Storage เมื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แล้วก็จะเห็นปรากฎเป็น Removable Drive ความจุ 3 GB สามารถก็อปปี้ไฟล์เพลง ไฟล์ภาพถ่าย วิดีโอ ไฟล์งานเอกสารต่างๆ ลงไปเก็บไว้ได้ และใน ระหว่างนั้นแบตเตอรี่ก็จะถูกชาร์จไปด้วยในตัว นอกจากนี้แล้วยังมีฟังก์ชั่น Modem link เพื่อใช้มือถือเป็นโมเด็มเล่นอินเตอร์เน็ต ในคอมพิวเตอร์ผ่านเครือข่าย GPRS ได้อีกด้วย

Internet Explorer
การใช้งานอินเตอร์เน็ตในมือถือก็มีโปรแกรม Browser อย่าง Internet Explorer ที่เป็นที่นิยมใช้ในคอมพิวเตอร์อย่าง แพร่หลาย โดยสามารถเข้าสู่เวบไซต์ต่างๆ ได้เลยทันที แต่การแสดงผลอาจจะยังไม่ดูดีเท่าในคอมพิวเตอร์ เพราะการแสดงผล ที่จำกัดอยู่ที่ 240 x 320 พิกเซล บันทึก Favorite หรือเวบไซต์ที่ใช้งานบ่อย ไม่ต้องมานั่งพิมพ์เวบไซต์ให้เสียเวลา หรืออาจจะใช้ WAP Browser ซึ่งเป็นโปรแกรมของ Samsung โดยเฉพาะ

MSN Messenger
โปรแกรมแชทยอดนิยมอย่าง MSN Messenger ก็มีมาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน แต่จะต้องเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย GPRS เท่านั้น การใช้งาน MSN Messenger จะเป็นแบบพื้นฐานเท่านั้น เช่นพิมพ์ส่งข้อความ และการส่งไอคอนอีโมชั่นภาพนิ่ง ทำให้เรา แชทนอกบ้านได้ทุกที่ ที่มีเครือข่าย GPRS แต่การพิมพ์ข้อความอาจจะทำได้ไม่เร็วทันใจเท่ากับคอมพิวเตอร์เพราะต้องอาศัย ปุ่มกดตัวเลขในการพิมพ์ข้อความ

Organizer
ในเรื่องของการจัดการข้อมูลส่วนตัว หรือออร์กาไนเซอร์ก็มีมาให้ใช้งานหลากหลายรูปแบบ ทั้งปฏิทินแบบรายเดือน รายสัปดาห์ รายวัน ตั้งให้แสดงนัดหมายไว้บนหน้าจอได้ สามารถซิงค์เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลในส่วนนี้กับคอมพิวเตอร์ได้ นอกจากนี้แล้วก็ยังมี รายการสิ่งที่ต้องทำ บันทึกเสียงได้นานไม่จำกัด เครื่องคิดเลข โปรแกรมแปลงหน่วยความยาว น้ำหนัก ปริมาตร พื้นที่ อุณหภูมิ และอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา และยังมีโปรแกรม Time manager ที่ใช้เป็นนาฬิกาปลุก นาฬิกาเทียบเวลาทั่วโลก และนาฬิกา จับเวลา

โปรแกรม File manager ก็เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่ใช้จัดการข้อมูลทั้งในหน่วยความจำเครื่อง หน่วยความจำใน Hard drive และหน่วยความจำการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ได้ โดยสามารถลบไฟล์ โอนย้ายไฟล์ หรือก็อปปี้ไฟล์ไปมาระหว่าง หน่วยความจำทั้ง 3 ได้

Final Opinion & Conclusion
โทรศัพท์มือถือที่เป็นสมาร์ทโฟน มีะบบปฏิบัติการในตัวส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปที่การใช้งานในด้านการทำงานเสียมากกว่า น้อยนักที่จะมีความสามารถอย่างการฟังเพลงแบบ Samsung I300 ซึ่งตอบสนองการใช้งานทั้งสองด้าน ในด้านการทำงาน และความบันเทิง ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีมากทีเดียว โดยเฉพาะระบบเสียง SRS WOW XT ที่ให้พลังเสียงที่แจ่มมากๆ ถ้าจะให้ดี ควรจะเปลี่ยนหูฟังอื่นที่มีขายตามท้องตลาดจะดีกว่า จึงจะได้ฟังพลังเสียงของระบบดังกล่าวได้อย่างเต็มที่ สำหรับแบตเตอรี่ถือว่า หมดค่อนข้างเร็ว แต่ก็มีแบตเตอรี่สำรองแบบหนามาช่วยให้ใช้งานได้นานขึ้นมากทีเดียว ในระบบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตรองรับ เฉพาะ GPRS เท่านั้น หากรองรับ EDGE หรือ Wi-Fi ได้ก็จะเป็นสมาร์โฟนอีกรุ่นที่น่าจับตามอง ดังนั้นมันจึงเหมาะสำหรับ เป็นมือถือเพื่อให้ความบันเทิงเสียมากกว่า ถ้าหากกำลังเล็งเครื่องเล่น MP3 อยู่แล้วล่ะก็ มาลองฟังพลังเสียง SRS WOW XT ของ Samsung ก่อนก็แล้วกัน รับรองว่าจะวางมันไม่ลงเลยทีเดียว

หน้าจอเปิดเครื่อง
รอรับสาย

เมนูหลัก

การใช้งาน
WAP Browser

MSN Messenger

SamSung Media
โปรแกรม
Picsel Viewer
ดูไฟล์ PDF ได้

ระบบเสียง
SRS WOW XT

On Focus
ปุ่มกดแบบ Wheel Dial Navigation สามารถใช้งานได้สองแบบ คือหมุนซ้ายหรือขวาเพื่อเลื่อนเมนู หรือใช้กดปุ่มทั้ง 5 ทิศ เพื่อเลื่อนเมนูได้เช่นกัน แต่ Wheel Dial สามารถหมุนได้ง่ายมากๆ จึงทำให้บางครั้งอาจจะเผลอไปโดน ทำให้หมุนเลื่อนได้ โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ จึงควรจะตั้งล็อคปุ่มกดเอาไว้เมื่อไม่ได้ใช้งาน

On Focus
แบตเตอรี่แบบ Li-Ion มีแถมมาให้ในกล่องถึง 2 ก้อน แต่แบตเตอรี่แบบหนาที่มีความจุสูงถึง 1700 mAh ทำให้ตัวเครื่องดูหนา เทอะทะขึ้นมาทันที ทำให้พกพาไม่สะดวก แต่มันก็ทำให้ใช้งานได้นานขึ้น และฟังเพลงได้นานขึ้นอีกมากทีเดียว

Strength
-Hard drive ความจุ 3 GB ในตัว
-เครื่องเล่น MP3 พร้อมระบบเสียง SRS WOW XT
-ลำโพงเสียงเรียกเข้าแบบ 3D สเตอริโอ
-ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 2003
-กล้องดิจิตอลขนาด 1.3 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช
-เพิ่มหน่วยความจำแบบ micro SD ได้
-มีทั้งอินฟราเรด และบลูทูธ

Weakness
-
ไม่มีวิทยุ FM
-ไม่รองรับภาษาไทย
-ชุดหูฟังไม่มีรีโมทควบคุมการเล่นเพลง

 

ความคิดเห็นที่ 1

อ่านโฆษณาได้เงินเดือนละ 100,000 บาท..... สวัสดีครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่พยายามหารายได้จาก Internet แล้วผมก็เจอกับการหาเงินแบบนี้ ทำให้ผมมีรายได้ถึงเดือนละ 100,000 บาท โดยใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมง/วัน โดยไม่ต้องขายสินค้า, ไม่ต้องอบรม, ไม่ต้องลงทุน, ไม่ต้องทำ MLM เพียงแต่คุณสมัครกับ web นี้ ( ไม่เสียค่าสมัคร ) แถมทาง web ยังให้ bonus ฟรี ๆ 2,000$ เมื่อสมัครเป็นสมาชิกในครั้งแรก และเมื่อคุณมีเวลาว่างก็ click เข้าไปอ่าน email และโฆษณาใน web แล้วทาง web จะส่งเช็ค มาให้คุณถึงบ้าน ( รับประกันไม่เกิน 1 เดือน ) และคุณยังสามารถสร้างทีมงานได้ ยิ่งมีสมาชิกมากผลตอบแทนที่ให้กับสมาชิกก็สูงตามครับ เรียกว่าได้ประโยชน์กันเป็นทอดๆ เว็บนี้กล้ารับประกันดีที่สุดเท่าที่เจอมา อีเมล์เยอะมาก จ่ายจริง จ่ายเร็ว !!! สมัครด่วนเลยครับ !!!
ทำไมเขาถึงจ้าง ให้เรามานั่งคลิก แค่นี้หรอ..... สมาชิกใหม่และผู้สนใจหลายท่านถามมากันเยอะ ผมอยากเล่าให้ฟังว่า Web ในโลกนี้มีมากเหลือเกินครับ เกิดใหม่กันทุกวัน และการที่จะวัดความประสบความสำเร็จของ Web นั้นจะดูจากจำนวนคนเข้าครับ อย่างคุณเข้ามาที่นี่วันนี้ ก็จะนับเป็น 1 คนครับ หรือ 1 Visitor โดยดูจาก IP Address ( เครื่องคอม 1 หรือหลายเครื่อง Connect เข้า Internet ผ่านสายโทรศัพท์ 1 สายนับเป็น 1 IP Address ร้าน Net Cafe ทั้งร้านจึงมี 1 IP Address) แต่ถ้าวันนี้คุณกลับมาเข้าที่นี่อีก จะไม่นับเป็น Visitor แต่จะนับเป็น Page View ฉนั้น 1 สายโทรศัพท์ จึงนับได้แค่ 1 Visitor ใน 1 วัน จึงเกิดมีงานนี้ขึ้นงานที่รับจ้างเข้า Web ตอนผมเรียน จำนวน Visitor นี่แหละ และต้องเข้าอย่างต่อเนื่องด้วย ที่เป็นตัวบ่งบอกของเกรดที่จะออกครับ ยิ่ง Web ที่ทำเพื่อหารายได้ยิ่งสำคัญมาก เพราะยิ่งมี Visitor มากก็หมายถึงมีคนเห็น Web นั้นมากก็จะดังเร็ว ก็คือการโฆษณานั่นเองครับ พอดังมากก็มีแต่คนอยากมาลงโฆษณากับ Web นั้นมากรายได้ก็จะกลับมามากครับ
ทำไมถึงได้เยอะนัก..... เป็นอีก 1 คำถามยอดฮิตครับ เป็นเพราะค่าเงิน Dollars มีค่าประมาณ 40 บาท/1$ ก็หมายความว่าเราได้เงินแค่ 2,500$/เดือน เท่านั้นเอง แต่เมื่อแลกเป็นเงินไทยแล้วเท่ากับเราได้ 100,000 บาท/เดือน Web ประเภทนี้จึงเหมาะกับคนในประเทศที่ค่าครองชีพไม่สูง เพราถ้าประเทศเรา 1 บาท/1$ เราคงไม่อยากทำเพราะ 2,500 บาท/เดือน เท่ากับเรามีรายได้แค่ 83 บาท/วัน หรือชั่วโมงละ 27 บาท แต่ในเมื่อเราเป็นคนไทยเราจึงได้เปรียบเพราะ 27$ เป็นเงินไทยเท่ากับเรามีรายได้ถึงชั่วโมงละ 1,080 บาท หรือวันละ 3,320 บาทต่อวัน นั่นเองครับ และเนื่องจาก Web นี้เป็น Web ที่จ่ายมากจึงดูเยอะมากครับ
1. Click ที่นี่เลยครับ http://www.ippomails.com/pages/index.php?refid=aittiphn
2. คลิกที่ Sign Up ใส่ e-mail ของคุณ ต้องเป็นของ Yahoo หรือ Hotmail ถึงจะเร็วครับ
3. ไปที่ Inbox ใน e-mail ของคุณจะพบ mail ใหม่สุดถ้าไม่พบให้ดูที่ junk mail (คลิกลิงค์ที่ตัวหนังสือยาว ๆ จากนั้นจะมีแบบให้กรอก กรอกเป็นภาษาอังกฤษครับ)
4. User name : ใส่ชื่ออะไรก็ได้ตามต้องการเพื่อใช้ Log in ควรตั้งที่จำง่ายๆ แล้วจดเก็บไว้ครับ
5. Send emails to: : เลือก eMail Address ครับ
6. First Name : ใส่ชื่อจริงของคุณครับ
7. Last Name : ใส่นามสกุลของคุณครับ
8. Address : ที่อยู่ที่ต้องการรับเช็ค ตัวอย่าง 99/9 Moo.9 Soi.Charoennakorn 99 Charoenkrung Rd. Tumbol.Bangrak Amphur.Bangrak
9. City : ชื่อจังหวัดครับ
10. state : เลือก N/A ครับ
11. ZipCode : รหัสไปรษณีย์ครับ
12. Country : ให้เลือก Thailand
13. Referred by : ใส่ aittiphn (อาจใส่อยู่แล้ว)
14. ใส่เครื่องหมายถูกตรงช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆข้างล่างให้หมดครับ
15. select a payment method : เลือกเป็น Check ครับ หรือ Ckeck
16. payment account ID : พิมพ์ Check ครับ
17. Password : ใส่ รหัส 5 ตัวขึ้นไปครับ เพื่อใช้ log in
18. Confirm Password : ยืนยัน Password อีกครั้งครับ
19. กด Sign up จากนั้นเค้าจะส่ง user name กับ password ให้คุณอีกครั้งทางอีเมล์ แล้วก็ login ได้เลยครับ
20. login เข้าไปที่ http://www.ippomails.com/pages/enter.php
ลักษณะการทำงาน
วิธีที่ 1 เเสนจะง่ายที่สุดในการเพิ่มเงิน
1. ใน Inbox จะมี e-mail เข้ามาทุกวันวันละเกือบ 20 Mail โดยจะมา 2 แบบคือ 1. $10000 Shared มีทั้งหมด 5 link 2. $2000 Shared มี 1 link คลิก link ยาวๆ แล้วเปิดทิ้งไว้ 60 วินาทีจนขึ้นว่า Your account has been credited. Thank You! แล้วจึงค่อยปิดครับ
2. login เข้าไปที่ http://www.ippomails.com/pages/enter.php คลิกที่แท็บ Earning Options แล้วคลิก Paid to Click : ระบบจะมี Banner มาให้ คลิกเปิดใว้ 60 วินาที จนขึ้นว่า Your account has been credited. Thank You! แล้วค่อยปิด โดยสามารถคลิกได้ทีละหลายๆ อันได้จะทำให้ไม่เสียเวลา โดยกดปุ่ม Shift ค้างไว้แล้วคลิกที่แบนเนอร์ทีละอัน โดยจะมีแบนเนอร์ให้คลิกวันละประมาณ 5-10 แบนเนอร์ ( เช็คยอดเงินได้ที่ Earnings ครับ )
วิธีที่ 2 น่าสนใจกว่าเพราะได้เงินมากกว่า และได้ทุกวัน
1. หาสมาชิกเพิ่มจากการโฆษณาในเว็บไซต์, หรือโพสเว็บบอร์ดต่างๆ เพื่อให้มีคนมาสมัครสมาชิกทำเหมือนกับที่เราทำ หากมีคนสมัครสมาชิกภายใต้ชื่อของคุณ คุณจะได้ โบนัสเพิ่มอีก 2,000$ เป็นค่าตอบแทนในการแนะนำเพื่อนยิ่งคุณแนะนำมากคุณก็จะได้เงินมาก
2. คุณจะได้เปอร์เซ็นต์หากว่าคุณแนะนำต่อโดยใช้ชื่อของคุณและถ้าหากคุณสมัครเสร็จแล้ว คุณต้องการแนะนำเพื่อน ๆ ให้สมัครต่อจากคุณ ให้เปลี่ยนด้านหลัง ?refid=ตามด้วยชื่อ username ของคุณ และหากคุณหาลูกทีมของคุณเพิ่มขึ้นคุณก็จะได้รับผลประโยชน์เพิ่มขึ้น เช่น เพิ่มจำนวนจดหมายที่จะได้รับ มีการหาสมาชิกให้อัตโนมัติ เพิ่มอัตราเงินที่ได้จากการอ่านอีเมล์ขึ้นอีก 30% เป็นต้น สามารถเช็คได้นะครับว่าใครเป็นลูกทีมบ้างโดยทางเว็บเค้าจะรายงานมาและถ้าคุณอยากโฆษณาในเว็บบอร์ดต่าง ๆ ให้ copy ข้อความนี้ แล้วเอาไปโพสในเว็บบอร์ดต่าง ๆได้เลยนะครับ โดยเปลี่ยนตัวลิงค์ให้เป็นชื่อคุณ และเล่าเรื่องของคุณ แนะนำเพื่อน ๆให้มาสมัครต่อจากคุณเพื่อสร้างสายงาน จะมีโบนัสให้ด้วย 2,000$
เขามีกฎอยู่ว่า สามารถสมัครได้คือ คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง ต่อ 1 ครั้งเท่านั้นนะครับ แต่จะเช็คเมล์ซ้ำเครื่องก็ได้ และการสมัครจะต้องมีผู้แนะนำ ไม่ฉะนั้นจะถือเป็นโมฆะ ก็คือว่าตอนสมัคร ในช่อง Referred by : จะต้องมีชื่อผู้แนะนำ อย่างตอนคุณสมัคร คุณต้องใส่ scheng2527 และเมื่อคุณแนะนำต่อ ก็เปลี่ยนเป็น username ของคุณต่อไป หากคุณไม่ได้ทำการ Login ภายใน 14 วัน คือหลังจากเลย 14 วันไปแล้ว เค้าก็จะลบ Account ของคุณออกเพราะคุณทำให้บริษัทเสียรายได้ บริษัทจะส่งเป็นเช็คเงินสดมาให้โดยหักค่าทำเนียมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ( รับประกันไม่เกิน 1 เดือน ) จากนั้นก็ นำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคาร .....เเนะนำให้ไปขึ้นเงินที่ ธ.กรุงไทย เพราะเสียค่าธรรมเนียมถูกสุด.....ทำดูนะครับ.....ถ้าทำจริง ๆ ไม่นานก็ได้เงิน เช็คยอดแล้วก็รอรับเช็คได้เลยครับและเว็บนี้เป็นเว็บของต่างประเทศเป็นเว็บที่ถูกกฎหมาย จ่ายแน่นอนไม่มีหลอกลวง ทำได้อย่างเปิดเผย สามารถตรวจสอบได้จริง ขอให้อย่าทำผิดกฎของบริษัทเท่านั้น
สิ่งสำคัญ อย่าโกงโดยเด็ดขาด โดยการสมัครเองหลาย ๆ ครั้งหรือสมัคร e-mail มาใหม่ แล้วสร้างข้อมูลเอง ทางเว็บไซต์นี้เขามีระบบตรวจสอบถ้าเขาตรวจสอบแล้ว IP address ซ้ำกัน ถ้าเขาจับได้เขาจะตัดสิทธิ์สมาชิกโดยการลบทิ้งทันที

จากคุณ งานนอกเวลา เมื่อ 25/03/2006

ความคิดเห็นที่ 2

อะไรของมัน ไอ้ข้างล่างเนี่ย

จากคุณ john เมื่อ 27/03/2006

ความคิดเห็นที่ 3

รูปร่างไม่ค่อยน่าใช่เท่าไหร่เลยอ่ะ ไม่สวย

จากคุณ อชิ เมื่อ 28/03/2006

ความคิดเห็นที่ 4

แพงจังครับ แต่เข้าใจว่ามันเป็น HDD เลยแพง แล้วมันจะใส่ทำหัวดออะไรครับ

จากคุณ Holy sh*t f*cking da เมื่อ 31/03/2006

ความคิดเห็นที่ 5

ซื้อมาใช้งานแล้ว เยี่ยมมากๆ เลย
จอสวย ฟังก์ชั่นการใช้งานเยอะ
มาเพิ่มข้อเสีย อีกข้อ คือ ...
ถ้าได้ใช้งาน i300 แล้ว คุณต้องติดเล่นมือถือเครื่องนี้ทั้งวันเลยล่ะ 555

จากคุณ User เมื่อ 08/05/2006

ความคิดเห็นที่ 6

เพิ่มข้อเสียด้วยคนคับ...
ถ้าซื้อรุ่นนี้มาแล้วแบตจะหมดเร็วมากๆเลยล่ะ
เพราะว่าคุณจะต้องเล่นเครื่องนี้ทั้งวันทั้งคืนจนแบตหมดเลย 555+

จากคุณ แบงค์งับ เมื่อ 09/06/2006

ความคิดเห็นที่ 7

หาซื้อ batt I300 ได้ที่ใหนบ้างครับ

จากคุณ Anusorn เมื่อ 19/06/2007

ความคิดเห็นที่ 8

Hi! I found a nice online pharmacy! Viagra 10 pills x 25 mg

จากคุณ buzi เมื่อ 01/11/2008

 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมือถือ Samsung i300 ได้ที่นี่
 
ชื่อ*
อีเมล์
ความคิดเห็น*
 
 

ข้อกำหนดในการแสดงความคิดเห็น
- ไม่โพสข้อความที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัติย์
- ไม่โพสข้อความโฆษณา (โพสได้บ้างแต่อย่าสแปม)

หมายเหต - ข้อความที่แสดงความคิดเห็นเหล่านี้ถูกโพสขึ้นโดยบุคคลทั่วไป ที่ไม่สามารถระบุหรือยืนยันตัวตนได้ ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน และทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น จากการโพสข้อความเหล่านั้น ดังนั้นถ้าพบเห็นข้อความที่ผิดข้อกำหนด สามารถแจ้งมาได้ที่ webmaster ทางทีมงานจะทำการลบโดยทันที

เว็บไซท์ว้อทโฟน
หน้าแรก มือถือ
สเปคมือถือ
พรีวิวมือถือ
บททดสอบมือถือ
บทความมือถือ
ข่าวมือถือ
เทคโนโลยีมือถือ
Girl Insight
ค้นหามือถือ
ราคามือถือ
คลับว้อทโฟน
มือถือแนะนำ
Apple แอปเปิ้ล
ASUS อัสซุส
LG แอลจี
MFA เอ็มเอฟเอ
Motorola โมโตโรล่า
NOKIA โนเกีย
Samsung ซัมซุง
Sony Ericsson โซนี่ อีริคสัน
คลับว้อทโฟน
ถามตอบปัญหามือถือ
โฟนคาเฟ่
บอร์ดโพสรูป
ตลาดซื้อขายมือถือ
ดาวน์โหลด
บทความมือถือ
Gadget อุปกรณ์ไฮเทค
Tips & Trick เทคนิคการใช้มือถือ
มือสองต้องเลือก
เว็บไซท์พันธมิตร
Nokia Gang
SE Club
LG Mobile Lover
Thai Mobile Center
MrPalm
Smart Mobile
FlashFly
Thailand Mobile Expo
Partner Site (Inter)
AARP Health Insurances