มือถือ What Phone
Mobile 247

 

หน้าแรกมือถือ สเปคมือถือ พรีวิวมือถือ รีวิวมือถือ บทความมือถือ Girl Insight ค้นหามือถือ ราคามือถือ คลับว้อทโฟน
ค้นหามือถือ :       ค้นหาอย่างละเอียด

Samsung E740 - ซัมซุง

ถ้าจะให้เปรียบ E740 เหมือนอาหารอะไรซักอย่าง ผมว่ามันต้องเป็นแกงจืดนะ เพราะหน้าตามันโคตรจะธรรมดาเลยขอบอก แต่พอดีชามนี้มันเป็นแกงจืดรสเด็ดนี่ดิ มองด้วยตาอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลองชิม แล้วคุณจะรู้ว่าซัมซุงตัวนี้อร่อยเหาะแค่ไหน (อ้าว โทรศัพท์กินไม่ได้นี่หว่า)

Samsung E740 - ซัมซุง

สัดส่วนภายนอ
ถ้ามองกันแบบหน้าตรง เราไม่เห็นอะไรวิเศษวิโสในตัวของมันเลย แต่อันที่จริงแล้ว ปุ่มวงกลมบังคับห้าทิศทางของ E740 สามารถหมุนได้แบบสกรอลล์ วีล (Scroll wheel) ไม่ใช่คลิก วีลของไอพอดนะครับ แต่ทำงานได้ดีไม่ต่างกัน แค่สัมผัสไม่เหมือนกันเท่านั้นเอง ปุ่มนี้จะมีประโยชน์ก็ต่อเมื่อคุณกำลังค้นหาเพลงในคลังนับร้อย เพราะมันจำทำให้เราเคลื่อนที่ได้เร็วกว่าการกดทีละจึ๊กด้วยปุ่มสี่ทิศเยอะ ส่วนปุ่มอื่นไม่มีอะไรแปลกใหม่ ซัมซุงก็จะดีตรงที่ชอบทำปุ่มใหญ่ๆ มาให้กดนี่แหละ กดสบายนิ้วมากเลย

Samsung E740 - ซัมซุง

องค์ประกอบในแต่ละฝั่งยังมีปุ่มปรับเสียงและสล็อตเสียบการ์ดที่ด้านซ้าย พอร์ต ชัตเตอร์ และปุ่มลัดเข้าเมนูเพลงที่ด้านขวา จึงพอจะสรุปได้ง่ายขึ้นว่า E740 ได้รับการเสริมสร้างให้เป็นมือถือที่รองรับการฟังเพลงได้ดีในระดับหนึ่ง ส่วนด้านหลังมีเพียงฝาครอบแบต แต่เมื่อสไลด์ฝาออก เราจะพบกับเลนส์กล้องและกระจกที่อยู่ด้านใน จึงเกิดข้อดีที่ว่ามือไม่บังเลนส์กล้อง และกระจกเลนส์ไม่เป็นรอยจากการกระแทกแน่นอน

การเลื่อนฝาของรุ่นนี้ยังทำได้ดีไม่แพ้มือถือฝาพับจำพวก D840 หรือ U600 อันเนื่องมาจากว่ามีความแข็งแกร่งและแน่นหนา บวกกับการที่มีสปริงช่วยดีดฝาออก และก็มีเนินพลาสติกอันเล็กๆ ช่วยให้นิ้วเราดันได้ง่ายขึ้น ทว่าเดี๋ยวนี้มือถือฝาสไลด์ที่ต้องเลื่อนเองจนสุดคงไม่มีในตลาด และตกกระป๋องไปนานแล้ว

Samsung E740 - ซัมซุง

ชำแหละเครื่องใน
เราจะเห็นอะไรใหม่ๆ ในตัวของ E740 เยอะเลยแหละ เริ่มกันที่ยูสเซอร์ อินเทอร์เฟซ หรือเมนูแบบเนียนตา การเคลื่อนไหวเวลามีป๊อปอัพ หรือเวลาเปลี่ยนหน้าต่างจะทำได้พลิ้วมากๆ ราวกับว่ากำลังใช้ไอโฟนหรือไอพอดอยู่ แถมมีสกินเพิ่มขึ้นมา 12 แบบ จากเดิม 2 อันสีดำและขาว กลายเป็น 14 สี โดยที่ยังคงไอคอนในหน้าเมนูแบบเดิมเอาไว้อยู่ กระนั้นก็ดี การเลื่อนเคอร์เซอร์ในเมนู ผมแนะนำให้ใช้ปุ่มห้าทิศเหมือนเดิมดีกว่า เพราะสะดวกกว่าการใช้สกรอลล์ อ้อ สมาร์ท เสิร์ชก็หายไปด้วยแฮะ

สิ่งที่พูดถึงเป็นลำดับต่อไปเลยคือ เครื่องเล่นเพลง อันที่จริงมันก็ตัวเดียวกับที่ใช้ U600 นั่นแหละครับ เพียงแต่ว่าเวลาใช้สกรอลล์ วีลแล้วมันสะดวกกว่า (จริงๆ นะ) นอกนั้นลูกเล่นพวกการแสดงภาพอัลบั้ม การแยกเพลงด้วยไอดี แท็ก และการให้ดาวในแต่ละเพลงยังอยู่กันอย่างครบถ้วน ส่วนวิทยุของ E740 มีทีเด็ดตรงที่สามารถใช้ร่วมกับเครื่องบันทึกเสียงได้ นั่นก็แปลว่าเราจะอัดเพลงจากวิทยุได้นั่นเอง พอพูดถึงเรื่องวิทยุ ก็มีเรื่องคันปากอยากบอกต่อ คือว่า การบันทึกช่องสถานีของรุ่นนี้ทำได้มากกว่า 60 ช่อง เพราะเท่าที่มีอยู่ในนั้นก็ประมาณ 60 แล้ว แถมยังเพิ่มเข้าไปได้อีก ผมเลยขอพอแต่เพียงเท่านี้ ไม่รู้ว่ามันจะไปสิ้นสุดตรงไหน

Samsung E740 - ซัมซุง

รายละเอียดของกล้องภาพนิ่งยังพอโอเคนะสำหรับ E740 เพราะการปรับแต่งอะไรภายในยังครบถ้วนเหมือน U600 ขาดไปก็เพียงระบบออโต้ โฟกัส พาลทำให้มันไม่มีมาโคร โหมดด้วย ส่วนการถ่ายวิดีโอยังไม่เวิร์คเท่าไหร่ แม้จะได้ไฟล์ออกมาเป็นเอ็มพี 4 แต่ก็มีความละเอียดสูงสุดเพียง 176 x 144 จุด

ข้อจำกัดที่พอเห็นได้ในตัวของซัมซุงฝาหน้า (เย้ย ไม่ใช่เครื่องซักผ้า) ฝาสไลด์ยังพอมีให้เห็น ตัวอย่างเช่น การอัดเสียงระหว่างใช้สายที่ทำไม่ได้ และวิดีโอที่เล่นตามแนวนอนไม่ได้เหมือนรุ่นอื่น

Samsung E740 - ซัมซุง

กูรูฟันธง
ถ้าวัดกันที่เรื่องการควบคุมเพลงหรือการฟังเพลงอะไรทำนองนี้ ผมยกให้เจ้า E740 เหนือกว่า F300 มิวสิค โฟนด้วยเหตุผลของการที่มันมีสกรอลล์ วีลนี่แหละ แถมอัดเสียงจากวิทยุได้ด้วย ทำให้คะแนนรวมของมันทำได้ดีกว่าพอสมควร เพราะฉะนั้น ซัมซุงฝาเลื่อนจึงเหมาะกับคนกลุ่มที่ชอบฟังเพลงจากโทรศัพท์มากกว่าใครเพื่อน เรื่องการถ่ายภาพอาจจะไม่เด่นนัก จออาจจะไม่คิววีจีเอ แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่ถูกกว่าทั้ง U600 และ F300 แค่นี้น่าจะเป็นเหตุผลที่มีน้ำหนักเพียงพอต่อการซื้อแล้วล่ะ

ข้อดี

  • ปุ่มแบบสกรอลล์ วีลที่ใช้งานในโหมดเพลงได้อย่างสะดวก
  • กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล
  • วิทยุเอฟเอ็มที่สนับสนุนการบันทึกเสียง
  • การเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ (เอทูดีพี) และเอดจ์
  • เมนูแบบใหม่ พร้อมสกินอีกเพียบ
  • หน้าจอที่เกลี่ยพิกเซลได้ดีมาก

ข้อเสีย

  • สมาร์ท เสิร์ชหายไปไหน
  • บันทึกเสียงระหว่างใช้สายไม่ได้
  • ถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดต่ำไปหน่อย
  • เล่นวิดีโอแบบเต็มจอในแนวนอนก็ไม่ได้
สเปคมือถือ Samsung E740
+ ข้อมูลทั่วไป
ขนาด 97 x 46 x 16.8 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 92.5 กรัม
ระบบ รองรับ 3 ย่านความถี่ จีเอสเอ็ม 900 / 1800 / 1900
แบตเตอรี่ ลิเธียม ไอออน 800 มิลลิแอมป์
หน่วยความจำ ประมาณ 23 เมกะไบต์ (จากการกดดูในตัวเครื่อง)/ไมโครเอสดี การ์ด
ระยะเวลาสแตนด์บาย สูงสุด 200 ชั่วโมง
ระยะเวลาสนทนา สูงสุด 3.5 ชั่วโมง
อุปกรณ์ภายในกล่อง ไม่ระบุ
+ จอแสดงผล
ขนาด 176 x 220 พิกเซล (2 นิ้ว)
ชนิดและจำนวนสี
ทีเอฟที 262,144 สี
ภาพหน้าจอ (Wallpaper)
เปลี่ยนได้โดยใช้ไฟล์ JPEG GIF แบบเคลื่อนไหว และลิฟวิ่งเวิร์ลด์ (โหลดเพิ่มได้)
ภาพพักจอ (Screensaver)
ไม่มี
+ เสียง
ชนิด
โพลีโฟนิคและทรูโทนด้วยไฟล์เอ็มพีสาม (โหลดเพิ่มได้)
การอัดเสียง
รายการละ 1 ชั่วโมง / อัดเสียงระหว่างใช้สายไม่ได้
การใช้คำสั่งเสียง
ไม่มี
การโทรออกด้วยเสียง
ไม่มี
แฮนด์ฟรี
มี
+ รูปแบบและเมนูภาษา
รูปแบบ
ตาราง 3 x 4 หรือ รายการแนวตั้งขนาดเล็ก
ธีม
เปลี่ยนสกิน 14 สี
ภาษาในเมนู
อังกฤษและไทย
การป้อนข้อมูล
ระบบสะกดคำภาษาอังกฤษและไทย
โพรไฟล์
ไม่มี
ไฟลท์โหมด (Flight Mode) มี
+ สมุดโทรศัพท์
ความจุ
1,000 รายการ
ประเภท
ใส่รายละเอียดได้
แสดงภาพผู้โทรเข้า
ได้
การแสดงผล
รวมกันระหว่างเบอร์ในเครื่องและซิม
กลุ่มผู้โทร
มี
การเลือกรับสาย
แบล็ค ลิสต์ (Reject list 10 รายการ)
+ ออแกไนเซอร์
ปฏิทิน
รายเดือน สัปดาห์ และวัน ใส่นัดหมายและตั้งเตือนได้
สิ่งที่ต้องทำ (Task)
ใช้ร่วมกับปฏิทิน / กำหนดเวลาสิ้นสุด ตั้งเตือน และความสำคัญได้
สมุดบันทึก
รายการละ 1,000 ตัวอักษร
นาฬิกาปลุก
3 เวลา
นาฬิกาเวลาโลก
มี
นาฬิกาจับเวลา
มี
นาฬิกานับถอยหลัง
มี
เครื่องคิดเลข
มี
เครื่องแปลงหน่วย
มี
วอลเล็ต (Wallet)
ไม่มี
การตั้งเวลาเปิด-ปิด ไม่มี
เครื่องคำนวนแบบต่างๆ เครื่องคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนเงิน
+ มัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล
ความละเอียดสูงสุด 1600 x 1200 พิกเซล / ซูม / ปรับความสว่าง / ถ่ายต่อเนื่อง / ถ่ายแบบโมเสก / พาโนรามา 3 ช็อต / ตั้งเวลาถ่าย / ใส่เอฟเฟ็ค / ใส่กรอบสติ๊กเกอร์ / ปรบสมดุลสีขาว / ปรับไอเอสโอสูงสุด 400 / แสดงเส้นแบ่งเก้าช่อง / ปรับคุณภาพ / ไนท์โหมด / เปลี่ยนโหมดวัดแสงเป็นแบบเมทริกซ์ หนักกลาง และจุด / ปิดเสียงชัตเตอร์ / เลือกหน่วยความจำในการบันทึกไฟล์
กล้องวิดีโอ
ความละเอียดสูงสุด 176 x 144 พิกเซล / บันทึกได้จนกว่าเมมโมรี่จะเต็ม / เลือกหน่วยความจำในการเก็บไฟล์ได้ / ไฟล์ที่ได้เป็นไฟล์ 3 จีพี หรือ เอ็มพี 4 / ลูกเล่นคล้ายกล้องดิจิตอล
วิทยุ
บันทึกช่องได้มากกว่า 60 สถานี / เล่นเป็นแบ็คกราวนด์ / อัดเพลงจากวิทยุ / ระบุตัวเลขเพื่อหาคลื่น
เครื่องเล่นเพลง MP3
แยกเพลงตามไอดี แท็ก / แสดงอัลบั้มภาพ / รองรับพอดคาสต์ / เล่นซ้ำ / เล่นสุ่ม / ใส่เอฟเฟ็ค / ปรับเรต (ใส่ดาว) ให้เพลง / เลือกไม่เล่นบางเพลง / สร้างรายการเพลง
เครื่องเล่นวิดีโอ เล่นแบบเต็มจอในแนวนอนไม่ได้
จาวา (JAVA)
Cannonball / Forgotten Warrior / Freekick / Arch Angel / Sonic The Hedgehog / Mini Golf Las Vegas / Midnight Pool / Paris Hilton's Diamond Quest (โหลดเพิ่มได้)
แต่งเสียงเรียกเข้า
ไม่ได้
+ ข้อความ
ประเภท
SMS / EMS / MMS / E-mail
ความจุ
200 ข้อความสั้น / 17 เมกะไบต์สำหรับเอ็มเอ็มเอส
+ การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก
บลูทูธ 2.0 รองรับเอทูดีพีและเอวีอาร์ซีพี / สายดาต้าผ่านยูเอสบี 2.0
เบราเซอร์ (Browser)
แว็ป เบราเซอร์ 2.0
จีพีอาร์เอส (GPRS)
มี คลาส 10
เอดจ์ (EDGE)
มี คลาส 10
+ ข้อมูลอื่นๆ
ไฟกะพริบ
ไม่มี
เปลี่ยนหน้ากาก
ไม่ได้
 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมือถือ Samsung E740 ได้ที่นี่
 
ชื่อ*
อีเมล์
ความคิดเห็น*
 
 

ข้อกำหนดในการแสดงความคิดเห็น
- ไม่โพสข้อความที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัติย์
- ไม่โพสข้อความโฆษณา (โพสได้บ้างแต่อย่าสแปม)

หมายเหต - ข้อความที่แสดงความคิดเห็นเหล่านี้ถูกโพสขึ้นโดยบุคคลทั่วไป ที่ไม่สามารถระบุหรือยืนยันตัวตนได้ ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน และทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น จากการโพสข้อความเหล่านั้น ดังนั้นถ้าพบเห็นข้อความที่ผิดข้อกำหนด สามารถแจ้งมาได้ที่ webmaster ทางทีมงานจะทำการลบโดยทันที

 
 
 
อ่านพรีวิวมือถือ Samsung รุ่นอื่น
พรีวิว Samsung Armani P520 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung B100 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung B110 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung B500 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung C200 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung C230 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung C450 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D500 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D510 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D520 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D720 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D820 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D830 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D840 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D900 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung D900i - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E210 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E250 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E330 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E350 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E360 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E500 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E530 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E590 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E630 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E640 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E690 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E720 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E730 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E760 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E770 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E800 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E840 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E870 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E890 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E900 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung E950 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung F300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung F400 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung F480 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung G600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung G800 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung i300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung i320N - ซัมซุง
พรีวิว Samsung i600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung i780 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung J600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung J700 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung L170 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung M300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung P300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung P310 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung P510 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung P730 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung P850 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung U100 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung U300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung U600 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung U900 Soul - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X150 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X200 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X300 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X460 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X480 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X500 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X510 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X520 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X530 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X620 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X640 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X660 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X680 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X700 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X820 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung X830 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung Z240 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung Z370 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung Z560 - ซัมซุง
พรีวิว Samsung Z720 - ซัมซุง

 

 

Custom Search

Cool Site เว็บไซท์แนะนำ
โนเกีย ซัมซุง โมโตโรล่า โซนี่ อีริคสัน แอลจี งานมือถือ Thailand Mobile Expo ฟังเพลง รูปสาวสวย ThaiSocialBookmark เกมส์มือถือ จาวา เกมส์จาวา ซิมเบี้ยน เกมส์ซิมเบี้ยน
โปรแกรมมือถือ โปรแกรมจาวา โปรแกรมซิมเบี้ยน วินโดวส์โมบายล์ เกมส์วินโดวส์โมบายล์ โปรแกรมวินโดวส์โมบายล์ Java Symbian Windows Mobile บทความ
Gadgets มือถือใหม่ เทคนิคมือถือ Innovation Tips ถามตอบ ตอบปัญหามือถือ แกลลอรี่ โพสรูป ซื้อขายมือถือ ข่าวมือถือ นิตยสาร

ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : webmaster@whatphone.net