ความคิดเห็นที่ 1
ไปหาซื้อมีแต่สีดำ
จากคุณ
TT เมื่อ
11/01/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 2
คันไม้คันมือ
จากคุณ
เสือจันศักดิ์1000โต เมื่อ
12/01/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 3
น่าใช้มาๆๆครบรุ่นนี้จากที่อ่านมา
จากคุณ
NooKdeviL เมื่อ
12/01/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 4
อยากได้จัง ราคาไม่แพง แต่ว่าไม่มีสายดาต้ามาให้เหรอ งั้นก็ต้องเสียตังค์ซื้อเพิ่มสักกี่บาทคะ และมีสีชมพูมั้ย
จากคุณ
popeye เมื่อ
11/02/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 5
ผมขอ share ความรู้สึกหลังจากที่ใช้มา 1 วันนะครับ
ข้อดี
- CSTN LCD 262,144 สี สีสันน้อง ๆ TFT แต่ประหยัดไฟกว่าครับ
- เพิ่ม memory ได้ โดยใช้ memory แบบ Micro SD (T-Flash)
- Music player รองรับ MP3, MP4, AAC, AAC+, eAAC+, WMA
- Stereo Bluetooth (A2DP) + Audio Video Remote Control Profile (AVRCP) ควบคุมเพลงผ่าน bluetooth ได้
- GPRS Class 10 + EDGE
- อัดเสียงระหว่างสนทนาได้ เป็นไฟล์ .amr ครับ
- Active display แสดง calendar (อันนี้ชอบมากครับ ไม่ต้องคอยไปเปิด calendar), shortcut ต่าง ๆ บนหน้าจอ stand by ได้ครับ
- Flight mode ใช้งานเครื่องโดยไม่เปิดสัญญาณโทรศัพท์
- Update firmware ได้เอง ผ่าน Internet + สาย data cable CA-53
ข้อเสีย
- จอด้านนอก FSTN LCD ขาว-ดำ ไฟสีน้ำเงิน ดูหน้าจอลำบาก เพราะพื้นดำ ตัวอักษรขาว แถมตัวเล็ก เวลาอยู่ในที่ร่ม และไม่ได้เปิด backlight สีน้ำเงินนี่ ต้องเพ่งหน่อย ถึงจะอ่านออก
- กล้องแค่ VGA 640x480 พิกเซล ถ้าไม่ซีเรียส เอาไว้ถ่ายรูปเล่น ๆ ก็ ok ครับ
- ปัญหาเรื่อง memory card กับไฟล์ mp3 ชื่อไฟล์/tag เป็นภาษาไทย จะทำให้เครื่องดับ อันนี้ยังไม่ได้ลอง เลยไม่รู้ว่าจะเป็นดังที่เค้าว่ากันไหม แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรอีก แค่ rename ชื่อไฟล์เป็นภาษาอังกฤษ หรือเอา mp3 tag ออก ก็แก้ได้แล้ว
- แถมหูฟัง mono (ที่มีหูฟังข้างเดียว) มาให้ในกล่อง ทำไมไม่แถมแบบ stereo มาให้หว่า
สรุป
ผม ชอบมากนะ กับค่าตัว 5,000 แต่รองรับการใช้งานได้ครอบคลุมทุกอย่าง (ที่ผมใช้งาน) ในราคาสมเหตุผล ถึงแม้กล้องจะห่วย แต่ราคาแค่นี้ ผมไม่ได้คาดหว้งอะไรมากอยู่แล้วครับ
จากคุณ
nirun เมื่อ
18/02/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 6
ราคา Nokia 6085 จะเท่าที่บอกไว้ไหมครับ หรืออาจจะถูกกว่า ใครซื้อแล้วช่วยบอกผมที
ผมอยากได้มั่งจัง ว่าราคาเท่าไรกันแน่ครับ
จากคุณ
Bank The Power เมื่อ
26/02/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 7
ดูในเว๊ฟ ของสยามโฟน เค้าบอกว่ารุ่นนี้ มีปัญหาเรื่องการใส่ เม้มโมรี่ ไม่ทราบว่าอาการดังกล่าวนี้ แก้ไขได้แล้วหรือยังครับ และก็หูฟัง ที่เป็นแบบโมโน สามารถไปเปลี่ยนให้เป็น สเดอร์ริโอ ได้หรือเปล่า หูฟังที่เป็นสเตอร์ริโอ ของโนเกียรู่นไหนที่สามารถใช้แทนรุ่นนี้ได้บ้าง ครับ
จากคุณ
ROJ เมื่อ
26/02/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 8
ซื้อมาแล้ว ใช้ได้ 1 วัน ชอบมาก
ความเห็นอื่น ๆ เหมือนความคิดเห็นที่ 5 ขอไม่พิมพ์ซ้ำแล้วกัน
จากคุณ
จ๊ะจ๋า เมื่อ
02/03/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 9
ใส่เม็มเครื่องรวนคับแก้ไม่ตกผมว่าทางศุยน์น่าจะรู้นะคับแต่ก็ไม่เก็บเครื่องกลับผมเป็นร้านขายปลีกเจออาการอย่างนี้เซ็งคับถามีปัญหากับการใส่เม็มผมว่าน่าจะปิดช่องเม็มแล้วเพี่มเม็มในตัวเครื่องน่าจะดีกว่านะคับเสียความรู้สึกมากคับ
จากคุณ
art เมื่อ
08/03/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 10
เราซื้อมาแล้ว ราคา 5,490 บาท ที่เมืองกาญจน์
แต่เราก้อไม่เครียดเรื่องเมมโมรี่เท่าไร แค่เปลี่ยนชื่อเพลงให้เปงภาษาอังกิดก้อปกติ อย่างอื่น ถือว่าโอเลยนะ เครือ่งนี้อ่ะ
จากคุณ
เตย เมื่อ
12/03/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 11
ทำไมสีเทาหายากจัง
จากคุณ
ด.ช.กัณฐ์ศนพล เจน เมื่อ
17/03/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 12
ทำไมสีเทาหายากจัง
จากคุณ
ด.ช.กัณฐ์ศนพล เมื่อ
17/03/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 13
"taram pam pam"
จากคุณ
viagra เมื่อ
20/03/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 14
ผมซื้อมาแล้วครับที่เซ็นทรัลปิ่นเมื่อวานเอง ราคา5500 บอกได้เลยว่า อาการทั้งหมดที่มีคนมาบอกว่าเมม มีปัญหา ผมใช้แล้ว ไม่มีปัญหาเลยครับ ยังอ่านภาษาไทย mp3ได้ด้วยแต่มีอ่านแถมภาษาจีนให้ด้วย คิดว่าทางโนเกียได้แก้ปัญหาแล้วนะครับ ก้อไม่ได้คาดหวังอารายมากถึงแม้กล้องจะห่วยแตกแบบที่ทุกคนว่าแต่กับราคา 5500 ผมว่าคุ้มครับ ยังมีการเชื่อมต่อที่จัพีอารเอสบวกเอดอ์ คลาส สิบ อีก โอ พระเจ้าจอร์ท มันยอดเย่ยมมากๆ รูปทรงคลาสสิคมากๆ ผมดีใจนะที่ตอนแรกเครื่องรุ่นนี้ออกมาแล้วมีปัญหาที่เมม เลยทามให้ราคาร่วงลงเร้วมากๆ ทามให้คนงบน้อยแบบผมที่ต้องการเอามือถือมาเชื่อม โน๊ตบุ๊ค ซื้อได้ถูกครับ ขอบคุณครับ
จากคุณ
ไก่ เมื่อ
22/03/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 15
อุปกรณ์ในกล่องมีอะไรมั่ง ในเวปบริสเทลบอกไว้หลายอย่าง ไม่รู้ให้จริงหรือเปล่า อยากได้สีเทาเหมือนกัน หายากจริงเหรอ
จากคุณ
o เมื่อ
15/04/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 16
ผมซื้อมาเมื่อวันที่ 13 เม.ย. 50 ครับ
ปีใหม่พอดี ซื้อสีดำมา ดูคลาสิคร่วมสมัย
ราคา 4,890 บาท เท่าที่ใช้มาก็ใช้งานดีครับ แต่ยังไม่ได้ลองเมมไมโครเอสดี เพราะเขาไม่ได้แถมให้ แต่การใช้งานทั่วไปดีมาก แม้กล้องจะไม่ค่อยชัด แต่ถ้าไม่เน้นก็โอเคครับ เสียงดี มีwallpaperสวยๆ และดีๆมา 5 แบบ เคลื่อนไหวได้ แล้วแต่ชอบครับ คุ้มมากครับ
จากคุณ
EIJI เมื่อ
15/04/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 17
ผมไปซื้อที่เชียงใหม่ราคา4990เองอ่ะคับ
จากคุณ
InW101Jk เมื่อ
15/04/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 18
หนูซื้อมาแล้วค่ะใช้ดีมากๆเลยนะคะอาการที่มีแต่คนบอกว่ามีปัญหาอย่างเช่นเมมโมรี่แต่ลองซื้อมาใช้แล้วไม่เห็นเป็นอย่างที่เขาบอกเลยค่ะหนูอยากให้คนที่อยากจะซื้อ NOKIA 6085 ไม่ต้องลังเลแล้ว
จากคุณ
กระต่าย เมื่อ
29/04/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 19
นอกจากเรื่องกล้องแล้วผมมีข้อติเพิ่มเติมนิดนึง แต่อาจเป็นข้อสำคัญสำหรับหลายๆคน คือ เสียงเพลงที่ได้จากหูฟังโมโนที่แถมมากับเครื่องมันให้เสียงที่ไม่ไม่ดีนัก เทียบกับ i-mobile ที่เน้นมัลติมีเดียและแถมหูฟังแบบเสตอริโอมาให้ ก็โดนทิ้งขาดเลย นอกนั้นก็ตามกระทู้ และความเห็นที่5
ส่วนข้อดีอีกข้อนึงซึ่งผมชอบมากคือ รองรับ Java aplication ทำให้หาโปรแกรมเสริมหรือเกมส์ มาลงได้อีกมากมายจนกว่าจะเต็มไมโครเอสดีของเรา(ที่ต้องซื้อเอง หุหุ ไม่แถม...)
จากคุณ
Somchai เมื่อ
11/05/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 20
อืม.. ขอต่ออีกนิด คือสรุปฟันธงไปเลยนะ สำหรับใครที่รักเสียงเพลง ต้องการซื้อมาฟังเพลงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักหละก็ข้ามไปได้เลยครับ แต่ถ้าไม่ใช่ก็ซื้อเลย ฟังค์ชันค์เยอะขนาดนี้ในราคาเท่านี้ และได้ยี่ห้อโนเกียบวกกับเสียงลำโพงที่ติดบนตัวเครื่องที่ให้เสียงริงโทนดีมากถื่อว่าคุ้มเท่าที่จะหาได้รุ่นนึงแล้วครับ
จากคุณ
สมชาย เมื่อ
11/05/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 21
หาซื้อยากจังเรย ถามเคนขายเค้าก้อบอกว่าของขาด
จากคุณ
*-* เมื่อ
11/05/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 22
หาซื้อ ยากจัง ร้านขายเค้าบอกว่าของขาดตลาด ว่าแต่รุ่นนี้มานออกมาตอนไหน
จากคุณ
*-* เมื่อ
12/05/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 23
ที่พัทลุงมีแล้ว ลงมาในราคาสุดแจ่ม4990เองถูกปะ
จากคุณ
time ทามะทามะ เมื่อ
16/05/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 24
กล้องห่วยจริง ทั้งไม่ชัด และภาพหยาบ ๆ
แต่ราคาแค่นี้ ฟังก์ชั่นที่จำเป็น ๆ เพียบ ต่อเน็ตมี EDGE ก็คุ้มแล้ว
mp3 ชื่อภาษาไทยก็ไม่มีปัญหานะครับ อ่านได้ถูกต้องชัดเจน
ใช้มาหลายเดือนแล้วยังไม่มีปัญหา :)
จากคุณ
อาร์ม เมื่อ
16/05/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 25
ใช้มาสองเดือนล้วครับ มีข้อมูลอยากให้คนที่กำลังสนใจทราบดังนี้
##เรื่องหูฟังโมโน สำหรับคนที่แคร์ก็ลองไปหาซื้อหูฟังสเตอริโอ(HS-31 หรือ HS-23 แถวคลองถมขาย 450 บาท) มาไส่แล้วเปิดใช้งานการขยายสเตอริโอ จะพบว่าเสียงดีไม่แพ้รุ่นแพงๆเลยครับ
##เรื่องเมโมรี่การ์ด เห็นพูดกันไปต่างๆนาๆ ความจริงที่ว่าแฮงน่ะ เป็นความเข้่าใจผิดของคนใช้เองครับ คือ 6085 รุ่นนี้จะไม่สนับสนุนภาษาไทยในไฟล์ชนิด id3 tag รุ่นที่สูงกว่า 1.0(ถ้าจะให้ใช้ id3 ได้ต้องปรับค่ารุ่นในไฟล์เป็น 1.0) เท่านั้นเองครับ ไม่ใช่ปัญหากับการ์ดหรือชื่อไฟล์เพลงภาษาไทยแต่อย่างใด
ถ้าคุณไม่ค่อยถนัดเรื่องคอมพ์นักก็แก้ง่ายๆ โดยอย่าเอาไฟล์ id3 (playlist ของ winamp) ติดมาด้วยเท่านั้นเองครับ เอามาแต่ไฟล์ MP3 แต่คิดว่าตอนนี้ทางโนเกียอาจจะอัพเดทให้จนไม่มีปัญหานี้แล้วก็ได้
##เรื่องหาซื้อสีเทา(สีเงิน)ไม่ได้ ต้องบอกว่าเสียใจครับ เพราะรุ่นนี้โนเกียทำมา 4 สีคือ ดำ เงิน ทอง และชมพู ก็จริง แต่เท่าที่เห็นในเมืองไทยมีแค่สีดำเท่านั้น แต่ีถ้าหาเครื่องนอก(ไม่มีปุ่มภาษาไทย)แถวมาบุญครองอาจพอเลือกสีได้ครับ
##แถมนิด รุ่นนี้มีลูกเล่นที่น่าทึ่งคือมันฟังภาษาไทยรู้เรื่องโดยไม่ต้องสอนครับ คือใช้เสียงสั่งงานและได้โดยไม่ต้องอัดเสียงไว้ก่อนเหมือนรุ่นเก่าๆ ไม่เชื่อลองแกล้งพิมพ์ชื่อประหลาดๆใส่เบอร์โทรเพื่อนคุณแล้วลองกดป่มเบาเสียงค้างไว้(เริ่มการใช้คำสั่งเสียง) มันจะโทรหาเพื่อนคุณทันที อันที่จริงลูกเล่นนี้เพิ่งเริ่มมีในโนเกียรุ่นแพงๆเมื่อปลายปีที่แล้วนี่เองครับ
##สรุป นี่เป็นโทรศัพท์ที่มีลูกเล่นมากมายเกินตัวในราคาระดับนี้ คุ้มค่าเงินที่จ่ายไปจริงๆครับ ตอนแรกผมเห็นรุ่น 3110 คลาสสิคก็เกือบเปลี่ยนใจเหมือนกันครับเพราะสูสีกันแต่เขามีกล้อง 1.3 ล้านกับจอ TFT โดยแพงกว่าแค่ 600 บาท แต่พอรู้ว่ารุ่น 3110 ต้องถอดแบตจึงเปลี่ยนเมโมรี่การ์ดได้ก็เลิกสนใจมันไปเลยครับ
(6085 เปลี่ยนเมโมรี่แบบ hotswap ได้)
ตอนนี้ราคาเครื่องศูนย์ Telewiz อยู่ที่ 4,800 กว่าๆ ศูนย์อื่น 5,020 ครับ
จากคุณ
Vin เมื่อ
16/05/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 26
รุ่นนี้ดีทุกอย่าง
จากคุณ
.mkk เมื่อ
07/07/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 27
อยากทราบว่าตอนนี้รุ๋นนี้
ราคาอยู่ประมาณกี่บาทเหรอ
ใครรู้ช่วยบอกทีนี่ค่ะ
จากคุณ
xuouoe เมื่อ
18/07/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 28
ใครรู้มั่งว่า ราคามือสอง มันเท่าไรกันครับ
ไม่มีตังซื้อมือหนึ่งครับ ใครที่ซื่อมือสองมาช่วย บอกราคาหน่อยนะครับ
จากคุณ
powerdome เมื่อ
19/07/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 29
ไม่น่าใช้เลย ปัญหาเยอะ เทอร์น6151แล้ว
จากคุณ
เคยใช้ เมื่อ
24/07/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 30
consider.bison!panicking:appendage:photography antipathy ... Thanks!!!
จากคุณ
เมื่อ
29/07/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 31
ผมใช้มา7เดือนแล้วเครื่องหายไป
จากประสบการณ์ถือว่ายอดมือถือเลยหละเพราะราคาไม่แพงและเสียงดีโคตรขนาดอยู่คนละฟากของห้องเรียนที่เสียงดังๆยังได้ยินเลย ขนาด6151ที่ใช้อยู่เปิดเสียงสุดยังไม่ได้ถึงครึ่งเลยงับ
จากคุณ
อภิสิทธิ์ เมื่อ
06/09/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 32
whether promotions success?inequity Janus featured Perilla Platonist ado?
จากคุณ
เมื่อ
11/10/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 33
สำหรับผู้ที่ต้องการมีรายได้..นักเรียนมัธยม นักศึกษามหาลัยกลับบ้านมาตอนเย็นก็สามารถทำได้..
>> ThailandAgloco.th.gs <<
AGLOCO THAILAND
สำหรับผู้ที่ต้องการมีรายได้.. นักเรียนมัธยม นักศึกษามหาลัย
กลับบ้านมาตอนเย็นก็สามารถทำได้ครับ..!! ลองศึกษาดูจากหน้าเว็บนี้ครับ
สมัครฟรี 100%ครับ งานมีแค่ออนไลน์ดูโฆษณาเดือนละ 5 ชั่วโมง และ
แนะนำเพื่อนๆของคุณครับ ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บนี้ครับ..
www.thailandagloco.th.gs
ด้วยความนับถือ
AGLOCO THAILAND
จากคุณ
AGLOCO THAILAND เมื่อ
11/10/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 34
bondsman excreted,toggle encamped reliant obliging inadmissible
จากคุณ
เมื่อ
16/10/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 35
brew Timmy anaconda phoned.initializers warbled racketeer!manipulate.
จากคุณ
เมื่อ
16/10/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 36
stoutest utters?revival wrestlings workstation dissociated contributory?
จากคุณ
เมื่อ
16/10/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 37
brew Timmy anaconda phoned.initializers warbled racketeer!manipulate.
จากคุณ
เมื่อ
16/10/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 38
ไม่เห็นจะดีเลย กล้องถ่ายรูปก็ถ่อยได้น้อย วิดีโอถ่องได้นิดเดี่ยว
จากคุณ
เบน เมื่อ
18/11/2007 |
|
ความคิดเห็นที่ 39
ลำปาง 5900
จากคุณ
TAWATCHAI เมื่อ
23/11/2008 |
|