มือถือ What Phone
 
มือถือ สเปคมือถือ พรีวิวมือถือ Mobile247 ข่าว เทคโนโลยีมือถือ ทดสอบมือถือ รีวิว บทความมือถือ ค้นหามือถือ ราคามือถือ รูปสาวสวย คลับว้อทโฟน

 

ค้นหามือถือ :       ค้นหาอย่างละเอียด
Motorola V360 - โมโตโรล่า

สัดส่วนภายนอก
ระยะหลังมานี้ ผมยกให้โมโตโรลาเป็นอีกแบรนด์นึง ที่ครองใจผู้ใช้ได้มากที่สุด เพราะว่าได้มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับมือถือรุ่นใหม่ ออกมามากมายหลายรุ่นจริงๆ แต่ละรุ่นล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติที่โดดเด่น และมีความสวยงามทั้งนั้น อย่างรุ่นที่ผมเอามาทำพรีวิวให้ดูกันในตอนนี้ ก็เป็นมือถือฝาพับที่มีความงามแบบเรียบหรูเช่นกัน การประกอบและความแข็งแรงยังคงทำได้อย่างแน่นหนาและแข็งแรง ฝาพับมีแรงดีพอสมควร และสามารถเปิดได้ด้วยมือข้างเดียว จึงไม่เป็นปัญหาในการรับสาย แม้ในขณะขับรถอยู่ อย่างไรก็ตาม ขนาดตัวของ V360 นั้นใหญ่พอสมควร อาจจะไม่เหมาะกับคุณผู้หญิงมากนัก แต่ก็ยังสามารถใส่ลงในกระเป๋าถือได้ โดยไม่เกะกะนะผมว่า ก่อนอื่นเรามาดูกันที่ด้านหลังนิดหน่อยดีกว่า ลำโพงของรุ่นนี้ดันเอาไปวางอยู่ด้านล่าง เลยดูไม่คุ้นตานัก แถมเวลาถืออยู่ในมือ แล้วมีคนโทรเข้ามา จะทำให้เสียงเรียกเข้าโดนบังเข้าไปใหญ่ อย่างไรก็ตาม เมื่อตำแหน่งของมันย้ายลงมาอยู่อีกที่แล้ว ฝาครอบแบตเลยเลื่อนไปข้างบนแทน และฝาที่ว่านี้ครอบกินพื้นที่ไปยังส่วนหัวของเครื่องด้วย เพื่อปิดช่องใส่ทรานส์แฟลชการ์ด ซึ่งก็ดูลงตัวและมีเหตุผลดี อีกสิ่งหนึ่งที่ผมประทับใจก็คือ ปุ่มกดของรุ่นนี้มีขนาดใหญ่มหึมาทุกปุ่ม แถมนูนบวมออกมาจากตัวเครื่องอีกพอสมควร ทำให้กดได้แบบง่ายดายสุดๆ ปิดด้วยสีสันของตัวเครื่อง ที่ดูหรูหราไม่น้อย ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างสีเงินเมทัลลิกอ่อนกับเข็ม ดูแล้วลงตัวเป็นที่สุดครับ

ชำแหละเครื่องใน
จุดเด่นของ V360 คือเป็นมือถือฝาพับที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ สังเกตได้เลยว่าส่วนใหญ่มือถือแนวนี้มักจะไม่มีช่องใส่การ์ดเพิ่ม ดังนั้น โมโตฯ เลยจับการ์ดสล็อตแบบทรานส์แฟลชมาใส่ให้ ประหยัดเนื้อที่ไปใช้ทำส่วนประกอบอื่นได้เยอะ นอกจากนี้แล้ว เจ้านี่ยังรองรับการรับส่งข้อมูลกับเครือข่ายด้วยเอดจ์ (EDGE) ที่ให้ความเร็วสูงสุดถึง 177 กิโลบิตต่อวินาที เสียดายอย่างเดียวคือ เรื่องกล้องดิจิตอลที่ยังอยู่ในระดับ VGA (3 แสนพิกเซล) อยู่ ลูกเล่นก็ยังไม่มากไม่มายเหมือนเดิม อย่างไรก็ดีนั้น มันสามารถถ่ายวิดีโอได้ ยังถือว่าใช้ทรัพยากรเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้านการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นนั้น ทำได้โดยผ่านบลูทูธหรือไม่ก็สายดาต้า ซึ่งมีพอร์ทแบบมินิยูเอสบี ซึ่งหาซื้อได้ง่ายตามตลาดไอทีทั้งหลาย ผมเองยังไม่แน่ใจว่าในกล่องจะมีสายนี้ติดมาให้ด้วยไหม เอาเป็นว่ารอแกะกล่องกันเอาเองแล้วกัน ถัดมาเป็นเรื่องของเสียงเรียกเข้าและจอแสดงผลกันบ้าง เท่าที่ลองฟังเสียงแบบทรูโทนผ่านลำโพงด้านหลัง พบว่ามีความดังในระดับที่ใช้ได้เลย แถมเสียงไม่แหลมทิ่มแทงหูเหมือนบางยี่ห้อ เรื่องจอนั้นไม่มีอะไรแตกต่างจากรุ่นก่อนๆ เพราะเคยทำได้ดีก็ดีเหมือนเดิมแต่จอด้านนอกดันเป็นจอขาวดำแบบเกรย์สเกล ที่ไล่โทนสีเทาออกมาด้วย ไม่ใช่ขาวดำด้านๆ อีกเรื่องหนึ่งที่พลาดไปนิดก็คือ เครื่องเล่นเพลงเอ็มพีสามของรุ่นนี้ดันไม่มีมาให้แบบในตัว กลับต้องใช้งานเป็นเครื่องเล่นที่เป็นจาวาแทน เลยทำให้เสียเวลาในการเปิดใช้งานไปพอสมควร

กูรูฟันธง
หากใครชอบมือถือฝาพับที่ดูคลาสสิก ใช้แล้วไม่เบื่อ ผมแนะนำตัวนี้เลยครับ เพราะว่าอารมณ์มันให้อย่างนั้นจริงๆ ทั้งของเล่นใหม่ประจำยี่ห้ออย่าง การรับส่งข้อมูลด้วยเอดจ์ ก็ทำให้เราใช้มันเป็นโมเด็มระหว่างคอมได้ทันที ส่วนที่ดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นจอแสดงผล ลำโพงมัลติมีเดีย การเพิ่มหน่วยความจำด้วยทรานส์แฟลช และบลูทูธในตัว ทำให้จุดขายของมันมีอยู่เยอะพอสมควร เท่านี้ก็ขายได้ ไม่อายยี่ห้ออื่นแล้ว ข้อเสียที่ผมเห็นมีพวกสมุดโทรศัพท์กับออแกไนเซอร์เสียมากกว่า จริงแล้วก็เป็นแบบนี้ในโมโตทุกรุ่นแหละ จะว่าเฉพาะรุ่นนี้อย่างเดียวคงไม่ได้ เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ไปสอยเจ้า Motorola V360 มาใช้เลยแล้วกัน

ข้อดี
• รองรับการรับส่งข้อมูลผ่านเอดจ์ (EDGE)
• เพิ่มหน่วยความจำได้ด้วยทรานส์แฟลช
• กล้องดิจิตอล 3 แสนพิกเซล
• ตัวเครื่องออกแบบได้ดูดี และแข็งแรง
• มีบลูทูธในตัว

ข้อเสีย
• จอด้านนอกเป็นขาวดำ
• ระบบออแกไนเซอร์และสมุดโทรศัพท์ยังไม่ค่อยดี
• ส่งไฟล์ผ่านบลูทูธได้ช้า

สเปคมือถือ Motorola V360
+ ข้อมูลทั่วไป
ขนาด 89 x 49 x 25 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 122 กรัม
ระบบ รองรับ 4 ย่านความถี่ จีเอสเอ็ม 850 / 900 / 1800 /1900 เมกะเฮิร์ตซ์
แบตเตอรี่ ลิเธียม ไอออน 820 มิลลิแอมป์
หน่วยความจำ ประมาณ 8 เมกะไบต์ / เพิ่มด้วยการ์ดชนิดทรานส์แฟลช (TransFlash)
ระยะเวลาสแตนด์บาย สูงสุด 450 ชั่วโมง
ระยะเวลาสนทนา สูงสุด 2 ชั่วโมง
อุปกรณ์ภายในกล่อง ไม่ระบุ
+ จอแสดงผล
ขนาด จอด้านใน 176 x 220 พิกเซล / จอด้านนอก 96 x 80 พิกเซล
ชนิดและจำนวนสี
จอด้านใน TFT 262,144 สี / จอด้านนอกเกรย์สเกล (Grayscale)
ภาพหน้าจอ (Wallpaper)
เปลี่ยนได้โดยใช้ไฟล์ JPEG และ GIF ขนาด 176 x 220 พิกเซล (โหลดเพิ่มได้)
ภาพพักจอ (Screensaver)
เปลี่ยนได้โดยใช้ไฟล์ JPEG และ GIF แบบเคลื่อนไหว ขนาด 176 x 220 พิกเซล (โหลดเพิ่มได้)
+ เสียง
ชนิด
โพลีโฟนิค 24 ชิ้นเครื่องดนตรี และเสียงจริงด้วยไฟล์เอ็มพีสาม และเอเอซี (โหลดเพิ่มได้)
การอัดเสียง
ไม่มี
การใช้คำสั่งเสียง
ไม่มี
การโทรออกด้วยเสียง
มี
แฮนด์ฟรี
มี
+ รูปแบบและเมนูภาษา
รูปแบบ
ตาราง 3 x 3 และรายการขนาดเล็ก
ธีม
มี (โหลดเพิ่มได้ยาก)
ภาษาในเมนู
อังกฤษและไทย
การป้อนข้อมูล
ระบบสะกดคำภาษาอังกฤษและไทย
โพรไฟล์
มี (รูปแบบของโมโตโรลา)
ไฟลท์โหมด (Flight Mode) ไม่มี
+ สมุดโทรศัพท์
ความจุ
1,000 รายการ
ประเภท
ใส่รายละเอียดได้
แสดงภาพผู้โทรเข้า
ได้
การแสดงผล
รวมกันระหว่างเบอร์ในเครื่องและซิม
กลุ่มผู้โทร
มี
การเลือกรับสาย
ไม่มี
+ ออแกไนเซอร์
ปฏิทิน
รายเดือน สัปดาห์ และวัน ใส่นัดหมายและตั้งเตือนได้
สิ่งที่ต้องทำ (Task)
ไม่มี
สมุดบันทึก
ไม่มี
นาฬิกาปลุก
หลายรายการ
นาฬิกาเวลาโลก
ไม่มี
นาฬิกาจับเวลา
ไม่มี
นาฬิกานับถอยหลัง
ไม่มี
เครื่องคิดเลข
มี
เครื่องแปลงหน่วย
ไม่มี
วอลเล็ต (Wallet)
ไม่มี
การตั้งเวลาเปิด-ปิด ไม่มี
เครื่องคำนวนแบบต่างๆ ไม่มี
+ มัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล
ถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 640 x 480 พิกเซล / ซูม / ปรับความสว่าง / ตั้งเวลาถ่าย / ปรับสภาพแสงแวดล้อม / ปรับค่าเอ็กซ์โพเชอร์
กล้องวิดีโอ
ถ่ายได้จนกว่าหน่วยความจำจะเต็ม
วิทยุ
ไม่มี
เครื่องเล่นเพลง MP3
มี เป็นจาวา
เครื่องเล่นวิดีโอ มี
จาวา (JAVA)
Crazy / Digital Audio Player / Rebels / Safe (โหลดเพิ่มได้)
แต่งเสียงเรียกเข้า
ได้
+ ข้อความ
ประเภท
SMS / EMS / MMS / E-mail
ความจุ
เก็บข้อความสั้นในตัวเครื่องได้
+ การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก
สายดาต้า และบลูทูธ
เบราเซอร์ (Browser)
แว็ป เวอร์ชั่น 2.0 (WAP 2.0)
จีพีอาร์เอส (GPRS)
มี ระดับ 10 (GPRS Class 10)
เอดจ์ (EDGE)
มี
+ ข้อมูลอื่นๆ
ไฟกะพริบ
ไม่มี
เปลี่ยนหน้ากาก
ไม่ได้
 

ความคิดเห็นที่ 1

ใช้รุ่นนี้อยู่ครับ หลายคนบอกว่า หน้าตาไม่สวย แต่ผมชอบ...แต่ก็ดูจืดไปจริง ๆ
คุณสมบัติเยี่ยมมากเลย คุ้มยิ่งกว่าคุ้มเกินราคา แต่อุปกรณ์ให้มาไม่ครบแฮะ..ไม่ยอมให้สายดาต้ามาให้ แต่ก็หาซื้อจากทั่วไปได้เลย

ไม่ผิดหวังกับรุ่นนี้จริง ๆ

จากคุณ ผ่านมาเยือน เมื่อ 02/01/2006

ความคิดเห็นที่ 2

มือ2ราคาเท่าไร

จากคุณ x เมื่อ 17/01/2006

ความคิดเห็นที่ 3

ผมก็เคยคิดจะซื้อเครื่องนี้ไปใช้เหมือนกัน.. คุณสมบัติเกินราคาจริง ๆ ครับ

จากคุณ zircion เมื่อ 21/01/2006

ความคิดเห็นที่ 4


รุ่นนี้รองรับ Micro SD สูงสุด 256 MB จริงๆ หรือในตลาดตอนนี้ไม่มีหน่วยความจำชนิดนี้ สูงกว่า 256 MB กันแน่ละครับ (ไม่พอใช้)

จากคุณ sompoon เมื่อ 22/01/2006

ความคิดเห็นที่ 5

ตั้งใจจะซื้อมาใช้เหมือนกันค่ะ แต่ผู้หญิงใช้จะเหมาะหรือเปล่า เห็นบอกว่าตัวเครื่องใหญ่หรือคะ แต่ดูคลาสสิคดีนะ

จากคุณ เมมโม เมื่อ 06/02/2006

ความคิดเห็นที่ 6

แล้วอ้ดเสียงได้รึเปล่า มีแฟลชมั้ย

จากคุณ กำลังจะซื้อ เมื่อ 07/02/2006

ความคิดเห็นที่ 7

ถ่ายวีดีโอแค่ 30 วินาที่ เอง

จากคุณ 1 เมื่อ 15/02/2006

ความคิดเห็นที่ 8

เพิ่งไปซื้อมาวันนี้เอง ถามคนขายว่าประกันศูนย์ไหน เขาตอบว่า ยูดี เป็นของดีแทค ก็เลยซื้อมาปรากฎว่าเป็นของไอโมบาย(กว่าจะรู้ก็ถืงบ้านแล้ว)เซ็งจัง

มีปัญหาการใช้งาน จะทำยังไงใ้ห้ตัวหนังสือใหญ่กว่านี้ มันเล็กมากเลย รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยครับ

จากคุณ ทำไงเนี่ย? เมื่อ 18/02/2006

ความคิดเห็นที่ 9

สงสัยคับ ตกลงปุ่มกดมีตัวอักษรไทยไหมคับ ทำไมในเวปบอร์ดพันทิปบอกว่าไม่มีตัวอักษรไทย?

จากคุณ kid เมื่อ 19/02/2006

ความคิดเห็นที่ 10

ผมจะเอาไปใช้กับ PDA และ BT sf258 ไม่ทราบว่ามันรองรับการสั่งโทรจาก PDA แล้วไปดังที่หูฟังได้เลยหรือไม่ครับ

จากคุณ อยากรู้ เมื่อ 28/02/2006

ความคิดเห็นที่ 11

.....อ่านโฆษณาได้เงินเดือนละ 100,000 บาท.....
www.geocities.com/scheng2527

จากคุณ aa เมื่อ 04/03/2006

ความคิดเห็นที่ 12

สายดาต้าไม่ต้องหายากเลยครับเพราะมัใช้พอร์ต มินิ USB ต่อเข้าคอมเพิ่มเกมส์ / เพลง / มูวี่ / โปรแกรม ได้ง่าย ๆ เลยด้วย windows xp ทั่ว ๆ ไปก็มองเห็นโฟลเดอร์ในโทรศัพท์และจัดการได้ง่าย ๆ

จากคุณ rong เมื่อ 28/03/2006

ความคิดเห็นที่ 13

เรื่องแบตรี่อยู่ป่าว

จากคุณ art เมื่อ 01/04/2006

ความคิดเห็นที่ 14

ดีสวยดีครับ เเต่อยากทราบราคาตอนนี้ราคาเท่าไร เเล้วถ้าเปิดmp3เเบบjavaต้องต่อgprsไหมคับ

จากคุณ jigoro41 เมื่อ 02/04/2006

ความคิดเห็นที่ 15

ตอนนี้ราคาเครื่องของ ไอโมบาย 5900 สาย mini USB ซื้อเพิ่มได้ราคา 125 บาท

จากคุณ dook payao เมื่อ 16/04/2006

ความคิดเห็นที่ 16

หาซื้อไม่ได้แล้วอ่ะ NASA ก็ไม่มี ใครรู้ที่ซื้อได้แน่ๆ บ้าง

จากคุณ ฮือๆ เมื่อ 07/06/2006

ความคิดเห็นที่ 17

อยากทราบว่ามีDriverรุ่นนี้ไหมหรือใช้Driverรุ่นอื่นแทนได้

จากคุณ manoon เมื่อ 15/08/2006

ความคิดเห็นที่ 18

ตอนนี้ใครอยากซื้อลองไปเซ็นทรัลพระราม 2 ดูเห็นราคาอยู่ที่ 5พัน แต่ไม่มีคีย์ไทยนะ พิมพ์ไทยได้แต่ต้องฝึกเอง

จากคุณ hs-r เมื่อ 01/09/2006

ความคิดเห็นที่ 19

ห่วยมากครับ !!

ใช้ไปซักพักเครื่องเริ่มรวน

แถมมีระบบตัดเสียงภายนอกให้ด้วย (มันจะเจ๊ง)

จากคุณ รุด เมื่อ 07/11/2006

ความคิดเห็นที่ 20

อยากทราบว่า load driver motorola v360 ได้ที่ไหน ช่วยบอกหน่อยนะคะ

จากคุณ bento เมื่อ 04/12/2006

 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมือถือ Motorola V360 ได้ที่นี่
 
ชื่อ*
อีเมล์
ความคิดเห็น*
 
 

ข้อกำหนดในการแสดงความคิดเห็น
- ไม่โพสข้อความที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัติย์
- ไม่โพสข้อความโฆษณา (โพสได้บ้างแต่อย่าสแปม)

หมายเหต - ข้อความที่แสดงความคิดเห็นเหล่านี้ถูกโพสขึ้นโดยบุคคลทั่วไป ที่ไม่สามารถระบุหรือยืนยันตัวตนได้ ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน และทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น จากการโพสข้อความเหล่านั้น ดังนั้นถ้าพบเห็นข้อความที่ผิดข้อกำหนด สามารถแจ้งมาได้ที่ webmaster ทางทีมงานจะทำการลบโดยทันที

อ่านพรีวิวมือถือ Motorola รุ่นอื่น
พรีวิว Motorola A1000 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola A1200 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola A668 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola A780 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola C116 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola C117 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola C118 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola C139 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola C168 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola C257 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola C261 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola C380 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola C381 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola C390 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola C651 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola E398 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola E398 Hijacked - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola E680 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola E680i - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola KRZR K1 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola L6 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola L6i - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola L7 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola Motofone F3 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola MPx - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola PEBL U6 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola Pink RAZR V3 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola Q8 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola RAZR MAXX V6 Ferrari Challenge - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola RAZR V3 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola RAZR V3i - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola RAZR V8 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola RAZR2 V8 Luxury Edition - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola RIZR Z3 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola ROKR E2 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola ROKR E6 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola ROKR E8 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola SLVR L6 Pink - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola V171 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola V220 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola V3 Black - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola V3i GOLD - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola V535 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola V555 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola V80 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola W208 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola W220 - โมโตโรล่า
พรีวิว Motorola ZN5 - โมโตโรล่า

 

 

เว็บไซท์ว้อทโฟน
หน้าแรก มือถือ
สเปคมือถือ
พรีวิวมือถือ
บททดสอบมือถือ
บทความมือถือ
ข่าวมือถือ
เทคโนโลยีมือถือ
Girl Insight
ค้นหามือถือ
ราคามือถือ
คลับว้อทโฟน
มือถือแนะนำ
Apple แอปเปิ้ล
ASUS อัสซุส
LG แอลจี
MFA เอ็มเอฟเอ
Motorola โมโตโรล่า
NOKIA โนเกีย
Samsung ซัมซุง
Sony Ericsson โซนี่ อีริคสัน
คลับว้อทโฟน
ถามตอบปัญหามือถือ
โฟนคาเฟ่
บอร์ดโพสรูป
ตลาดซื้อขายมือถือ
ดาวน์โหลด
บทความมือถือ
Gadget อุปกรณ์ไฮเทค
Tips & Trick เทคนิคการใช้มือถือ
มือสองต้องเลือก
เว็บไซท์พันธมิตร
Nokia Gang
SE Club
LG Mobile Lover
Thai Mobile Center
MrPalm
Smart Mobile
FlashFly
Thailand Mobile Expo
Partner Site (Inter)
AARP Health Insurances