มือถือ What Phone
วันพฤหัสบดีที่ 24 กรกฏาคม พ.ศ.2551

มือถือแนะนำ

  Apple แอปเปิ้ล
  ASUS อัสซุส
  dopod ดูพอด
  Energy อีเนอจี้
  Gigabyte กิกะไบต์
  Glofiish โกลฟิช
  HP เฮชพี
  HTC เอชทีซี
  i-mobile ไอ-โมบายล์
  LG แอลจี
  Miso มิโซ
  Motorola โมโตโรล่า
  MTEC เอ็มเทค
  MXNEC เอ็ม เอ็กซ์ เน็กซ์
  NOKIA โนเกีย
  O2 โอทู
  PhoneOne โฟนวัน
  Samsung ซัมซุง
  SKG เอสเคจี
  Sonor โซนอร์
  Sony Ericsson โซนี่ อีริคสัน
  TWZ ทีดับบลิวแซด
  Wellcom แวลคอม
  Xphone เอ็กส์โฟน

มือถือ

  AK Telecom เอเค เทเลคอม
  Alcatel อัลคาเทล
  Amoi เอโมอิ
  AnyPhone เอนี่โฟน
  AXIA เอคเซีย
  BenQ เบนคิว
  BenQ-Siemens 
  Bird เบิร์ด
  BlackBerry แบล็คเบอร์รี่
  Chase เชส
  Codacom โคดาคอม
  Dallap ดัลแลป
  DBTel ดีบีเทล
  DiStar ไดสตาร์
  Dmobo ดีโมโบ
  Dual Phone ดูอัลโฟน
  EASI อีซี่
  Ezio อีซีโอ
  i-Care ไอ-แคร์
  iCom ไอคอม
  Infinity อินฟินิตี้
  Inovo ไอโนโว
  iSmart ไอสมาร์ท
  Kakudos คาคูดอส
  KT520 
  Kyocera เคียวเซร่า
  Lenovo เลอโนโว
  MashiMaro มาชิมาโร
  MFA เอ็มเอฟเอ
  Mikky มิคกี้
  MIO มิโอ
  MiTAC ไมแทค
  Mitsubishi มิตซูบิชิ
  Mobiado โมเบียโด
  MOL โมล
  MTT เอ็มทีที
  NEX เน็กส์
  Noktel นกเทล
  PalmOne ปาล์มวัน
  Panasonic พานาโซนิค
  Pantech แพนเทค
  Philips ฟิลลิปส์
  PhoneTech โฟนเทค
  Qoo! คูว์
  S2M เอสทูเอ็ม
  Sagem ซาเจ็ม
  SCUD สคัด
  Sharp ชาร์ป
  Siemens ซีเมนส์
  Slim สลิม
  Smile สมายล์
  TCL ทีซีแอล
  Toshiba โตชิบา
  V-tec วี-เทค
  VK วีเค โมบายล์
  Zeason ซีซั่น

 

หน้าแรกมือถือ สเปคมือถือ พรีวิวมือถือ รีวิวมือถือ บทความมือถือ Girl Insight ค้นหามือถือ ราคามือถือ คลับว้อทโฟน
ค้นหามือถือ :       ค้นหาอย่างละเอียด

Miso S31 - มิโซ

มือถือโออีเอ็มแต่ละยี่ห้อนี่มาแรงเป็นพักๆ แฮะ มีอยู่ช่วงที่เอ็มเท็คดังมาก ออกมาติดกันหลายรุ่น เช่นเดียวกับเอ็กซ์โฟนที่มีห้วงเวลาเป็นของตนเองเหมือนกัน ทีนี้ถึงคราวของมิโสะบ้างหลังจากที่ส่งโทรศัพท์มาให้หนังสือเราทำการพรีวิวหลายเล่มแล้ว ล่าสุดนำ S31 มาลุยอีกตัว ถ้าอยากรู้ว่าเป็นไง ขอเชิญทุกท่านติดตามชมมือถือสองซิม จอไวด์สกรีนตัวนี้ได้เลย

Miso S31 - มิโซ

สัดส่วนภายนอ
ด้านหน้าเราจะเห็นว่ามีฝาพลาสติกปิดแผงปุ่มตัวเลขอยู่ ฝาอันนี้ไม่มีกลไกอะไรเกี่ยวข้องกับอิเล็กทรอนิกส์ ประโยชน์ของมันคือใช้สำหรับป้องกันไม่ให้เราไปโดนปุ่มกดเท่านั้น และสไลด์เพื่อรับสายหรือวางสายไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้น ผมว่าความแข็งแรงของมันยังไม่ดีนัก เนื่องจากเป็นฝาบางๆ อย่าไปกระแทกมันเข้าแล้วกัน ส่วนปุ่มกดด้านบนที่ไม่ใช่ตัวเลขนั้นกดได้ยากไปนิด เพราะกดแล้วไม่ค่อยยุบเท่าไหร่

รอบข้างตัวเครื่องมีเพียงปุ่มปรับเสียงทางฝั่งซ้าย และพอร์ตสำหรับเสียบหูฟัง สายชาร์จ และสายดาต้าตรงด้านล่างซึ่งรวมอยู่ในช่องเดียวกัน สัดส่วนโดยรวมของ S31 ดูแล้วค่อนข้างบาง จึงพกพาได้สะดวก แถมมีการออกแบบให้เครื่องป้านหรือกว้างออก เพื่อให้จับถือได้กระชับมือยิ่งขึ้นอีกด้วย

Miso S31 - มิโซ
พลิกมาด้านหลังจะพบกับเลนส์กล้อง ลำโพง และกระจกส่องตามปกติ ส่วนช่องใส่เมมโมรี่ การ์ดนั่นไม่ต้องไปหา เพราะว่ามิโสะไม่ได้ติดตั้งมาให้ เมื่อถอดแบตเตอรี่ออก สล็อตเสียบซิมการ์ด 2 ฝั่งจะปรากฏขึ้น เรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ แต่ไม่มีสัญลักษณ์หรือตัวเลขใดบอกไว้ว่าซิมการ์ดอันไหนเป็นเบอร์หนึ่งหรือสอง เอหรือบี เพราะเวลาจะสลับซิมการ์ดในเครื่อง มันจะใช้คำว่าซิมขวาหรือซิมซ้ายแทน
Miso S31 - มิโซ

ชำแหละเครื่องใน
ผมได้แจ้งไปในตอนต้นแล้วว่ารุ่นนี้สามารถใส่ซิมการ์ดได้สองใบ และถ้าใครอ่านดีๆ จะทราบว่ามันเป็นแบบสลับกันใช้ โดยให้เราเลือกซิมการ์ดที่ต้องการ จากนั้นรอสักพักเครื่องจะจัดการเปลี่ยนเบอร์ให้เสร็จสรรพ กระบวนการนี้จะกินเวลาประมาณครึ่งนาที ผมเสียดายตรงที่มันไม่มีทางลัดให้เข้าไปยังเมนูสำหรับเปลี่ยนได้แบบเร็วๆ นี่แหละ ขนาดปุ่มสี่ทิศยังลัดเข้าเมนูเปลี่ยนซิมไม่ได้เลย

ฟังก์ชั่นนึงที่บนเว็บไซต์ของมิโสะไม่ได้กล่าวเอาไว้คือ การเล่นรอมเกมของเครื่องแฟมิคอม ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับเกมเก่าๆ ที่เคยเล่นสมัยยังเด็กได้ประมาณ 100 กว่าเกม ถึงจะกดไม่ถนัดเท่าไหร่ เพราะไม่มีปุ่มแยกมาให้สำหรับเล่นโดยเฉพาะ แต่ก็สนุกกว่าเกมน่าเบื่ออย่าง Puzzle Panda และ Copter อยู่ดี

หน้าจอของรุ่นนี้เป็นแบบไวด์สกรีนหรือแสดงผลในแนวนอนอยู่แล้ว ทำให้การถ่ายภาพ เปิดแว็ปไซต์ และดูไฟล์วิดีโอทำได้อย่างสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องหมุนจอให้เป็นแนวนอนเหมือนรุ่นอื่น กระนั้นเอง มันทำให้ฟอนต์ของเมนูมีขนาดเล็กลง เนื่องจากโดนบีบหัวบีบท้าย มันจึงไม่เหมาะสำหรับคนสายตายาวซักเท่าไหร่

Miso S31 - มิโซ

ในหมวดการทำงานด้านมัลติมีเดีย S31 ประกอบไปด้วยกล้องดิจิตอล 1.2 ล้านพิกเซล และกล้องวิดีโอระดับคิวซีไอเอฟ โดยไฟล์ที่ถูกจัดเก็บจะอยู่ในรูปของ 3 จีพี เครื่องเล่นเพลงที่อยู่ในตัวมีการปรับตั้งอย่างอีควอไลเซอร์ การเล่นเป็นแบ็คกราวนด์ และการแสดงเนื้อเพลงอยู่ ส่วนเครื่องเล่นวิดีโอก็ทำงานได้ดี ผมลองเปิดไฟล์เอ็มพี 4 ขนาดประมาณ 3 – 4 เมกะไบต์ที่เป็นเทรลเลอร์หนังในเครื่อง พบว่ามันแสดงผลได้อย่างลื่นไหล และไม่กระตุกให้รำคาญใจ ไม่รู้ถ้าเจอไฟล์ขนาดใหญ่ระดับภาพยนตร์เป็นเรื่องๆ จะเป็นอย่างไร

ความสามารถอีกสองอย่างที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ หน่วยความจำในเครื่องซึ่งมิโสะรุ่นนี้มีมากถึงเก้าร้อยกว่าเม็กหรือเกือบ 1 กิกะไบต์ พร้อมทั้งมีการเชื่อมต่อด้วยบลูทูธสำหรับโอนข้อมูลและใช้กับหูฟังไร้สาย

Miso S31 - มิโซ

กูรูฟันธง
มือถือใส่สองซิมมีให้เห็นกลาดเกลื่อนแล้วในมือถือประเภทที่เป็นโออีเอ็ม จึงไม่น่าใช่เรื่องพิลึกพิสดารอะไรนัก จุดเด่นของ S31 น่าจะเป็นเรื่องจอแสดงผลแนวนอน และหน่วยความจำในตัวขนาดมหึมามากกว่าเรื่องอื่น เอาว่ายังไม่มีให้เห็นมากนักหรือยังไม่มีในตลาดนี้แน่ๆ ถ้าถามว่าโทรศัพท์ที่มีเมมโมรี่มากขนาดนี้เหมาะกับใคร มันก็ยังคงเข้ากับนักฟังเพลงได้ดีที่สุด เนื่องจากเก็บเพลงได้หลายร้อยเลยทีเดียว

Miso S31 - มิโซ

ข้อดี

  • จอแสดงผลแนวนอนแบบทีเอฟที
  • ใส่ซิมการ์ดได้สองใบ
  • หน่วยความจำในเครื่อง 1 กิกะไบต์
  • เชื่อมต่อด้วยบลูทูธและจีพีอาร์เอส
  • มีรอมเกมภายในเครื่องถึงร้อยกว่ารายการ
  • กล้องดิจิตอล 1.2 ล้านพิกเซล

ข้อเสีย

  • เข้าถึงเมนูเปลี่ยนซิมได้ยาก
  • ฝาสไลด์ที่ทำงานอย่างอื่นไม่ได้เลย
  • จอแสดงผลค่อนข้างเล็ก
  • เพิ่มหน่วยความจำไม่ได้แล้ว
สเปคมือถือ Miso S31
+ ข้อมูลทั่วไป
ขนาด 98 x 50 x 13 มิลลิเมตร
น้ำหนัก ไม่ระบุ
ระบบ รองรับ 2 ย่านความถี่ จีเอสเอ็ม 900 / 1800
แบตเตอรี่ ลิเธียม ไอออน 800 มิลลิแอมป์
หน่วยความจำ ประมาณ 975 เมกะไบต์ (จากการกดดูในตัวเครื่อง)
ระยะเวลาสแตนด์บาย ไม่ระบุ
ระยะเวลาสนทนา ไม่ระบุ
อุปกรณ์ภายในกล่อง "1. ตัวเครื่อง + แบตเตอรี่ 2 ก้อน
2. ตัวชาร์จไฟ + แท่นชาร์จ
3. สายดาต้า
4. หูฟังสเตอริโอ
5. คู่มือ"
+ จอแสดงผล
ขนาด 220 x 176 พิกเซล หรือ 3.4 x 2.8 เซ็นติเมตร
ชนิดและจำนวนสี
ทีเอฟที 262,144 สี
ภาพหน้าจอ (Wallpaper)
เปลี่ยนได้โดยใช้ไฟล์ JPEG และ GIF แบบเคลื่อนไหว (โหลดเพิ่มได้)
ภาพพักจอ (Screensaver)
เปลี่ยนได้โดยใช้ไฟล์ JPEG และ GIF แบบเคลื่อนไหว (โหลดเพิ่มได้)
+ เสียง
ชนิด
โพลีโฟนิคและทรูโทนด้วยไฟล์เอ็มพีสาม (โหลดเพิ่มได้)
การอัดเสียง
จนกว่าหน่วยความจำจะเต็ม / บันทึกเสียงระหว่างใช้สายได้
การใช้คำสั่งเสียง
ไม่มี
การโทรออกด้วยเสียง
ไม่มี
แฮนด์ฟรี
มี
+ รูปแบบและเมนูภาษา
รูปแบบ
ตาราง 3 x 2
ธีม
เปลี่ยนสกิน 3 สี
ภาษาในเมนู
อังกฤษและไทย
การป้อนข้อมูล
ระบบสะกดคำภาษาอังกฤษและไทย
โพรไฟล์
มี
ไฟลท์โหมด (Flight Mode) มี
+ สมุดโทรศัพท์
ความจุ
300 รายการ
ประเภท
ใส่รายละเอียดได้
แสดงภาพผู้โทรเข้า
ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ
การแสดงผล
รวมกันระหว่างเบอร์ในเครื่องและซิม
กลุ่มผู้โทร
มี
การเลือกรับสาย
ไม่มี
+ ออแกไนเซอร์
ปฏิทิน
รายเดือนและวัน ใส่นัดหมายและตั้งเตือนได้
สิ่งที่ต้องทำ (Task)
ใช้ร่วมกับปฏิทิน
สมุดบันทึก
ไม่มี
นาฬิกาปลุก
5 เวลา
นาฬิกาเวลาโลก
มี
นาฬิกาจับเวลา
มี
นาฬิกานับถอยหลัง
ไม่มี
เครื่องคิดเลข
มี
เครื่องแปลงหน่วย
มี
วอลเล็ต (Wallet)
ไม่มี
การตั้งเวลาเปิด-ปิด มี
เครื่องคำนวนแบบต่างๆ เครื่องคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนเงิน และเครื่องคำนวณเกี่ยวกับสุขภาพ
+ มัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล
ความละเอียดสูงสุด 1280 x 960 พิกเซล / ซูม / ปรับความสว่าง / ปรับคุณภาพ / ปิดเสียงชัตเตอร์ / ฟังก์ชั่นป้องกันภาพสั่น / ตั้งเวลาถ่าย / ถ่ายต่อเนื่อง / ปรับสมดุลสีขาว / ไนท์โหมด / ใส่เอฟเฟ็ค / ใส่กรอบสติ๊กเกอร์
กล้องวิดีโอ
ความละเอียดสูงสุด 176 x 144 พิกเซล / บันทึกได้จนกว่าเมมโมรี่จะเต็ม / ไฟล์ที่ได้เป็นไฟล์ 3 จีพี / ลูกเล่นคล้ายกล้องดิจิตอล
วิทยุ
ไม่มี
เครื่องเล่นเพลง MP3
เล่นตามรายการเพลง / เล่นสุ่ม / เล่นซ้ำ / เปลี่ยนสกิน / เล่นเป็นแบ็คกราวนด์ / ปรับอีควอไลเซอร์ / แสดงเนื้อเพลง / แสดงวิชวลไลเซชั่น
เครื่องเล่นวิดีโอ เล่นแบบเต็มจอได้
จาวา (JAVA)
Copter / Puzzle / Panda (ไม่ได้เป็นจาวา และโหลดเพิ่มไม่ได้)
แต่งเสียงเรียกเข้า
ได้
+ ข้อความ
ประเภท
SMS / MMS / EMS
ความจุ
เก็บข้อความในตัวเครื่องได้
+ การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก
บลูทูธ รองรับเอทูดีพี-เอวีอาร์ซีพี / สายดาต้า
เบราเซอร์ (Browser)
แว็ป เบราเซอร์
จีพีอาร์เอส (GPRS)
มี
เอดจ์ (EDGE)
ไม่มี
+ ข้อมูลอื่นๆ
ไฟกะพริบ
ไม่มี
เปลี่ยนหน้ากาก
ไม่ได้
 

หาซื้อได้ที่ไหนครับ(อยู่ฝั่งธน) แล้วศูนย์บริการอยู่ที่ไหนครับ(เผื่อเครื่องมีปัญหา)

จากคุณ ว่าจะซื้อ เมื่อ 07/06/2008

 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมือถือ Miso S31 ได้ที่นี่
 
ชื่อ*
อีเมล์
ความคิดเห็น*
 
 

ข้อกำหนดในการแสดงความคิดเห็น
- ไม่โพสข้อความที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัติย์
- ไม่โพสข้อความโฆษณา (โพสได้บ้างแต่อย่าสแปม)

หมายเหต - ข้อความที่แสดงความคิดเห็นเหล่านี้ถูกโพสขึ้นโดยบุคคลทั่วไป ที่ไม่สามารถระบุหรือยืนยันตัวตนได้ ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน และทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น จากการโพสข้อความเหล่านั้น ดังนั้นถ้าพบเห็นข้อความที่ผิดข้อกำหนด สามารถแจ้งมาได้ที่ webmaster ทางทีมงานจะทำการลบโดยทันที

 
 
 
พรีวิวมือถือ Miso รุ่นอื่น
พรีวิว Miso S802 - มิโซ
พรีวิว Miso S902 - มิโซ
พรีวิว Miso S303 - มิโซ
พรีวิว Miso S309 - มิโซ
พรีวิว Miso S1001 - มิโซ
พรีวิว Miso S301 - มิโซ
พรีวิว Miso S901 - มิโซ
พรีวิว Miso S78 - มิโซ
พรีวิว Miso S199 - มิโซ
พรีวิว Miso S31 - มิโซ
พรีวิว Miso S2007 - มิโซ
พรีวิว Miso S170 - มิโซ
พรีวิว Miso S830 - มิโซ
พรีวิว Miso S169 - มิโซ

 

 

Custom Search
ชุมชนมือถือ:
ถามตอบ ตอบปัญหามือถือ แกลลอรี่ โพสรูป ซื้อขายมือถือ ข่าวมือถือ นิตยสาร
บทความ:
บทความ Gadgets มือถือใหม่ เทคนิคมือถือ Innovation Tips
ดาวน์โหลด:
เกมส์มือถือ จาวา เกมส์จาวา ซิมเบี้ยน เกมส์ซิมเบี้ยน โปรแกรมมือถือ โปรแกรมจาวา โปรแกรมซิมเบี้ยน วินโดวส์โมบายล์ เกมส์วินโดวส์โมบายล์
โปรแกรมวินโดวส์โมบายล์ Java Symbian Windows Mobile
เว็บไซท์แนะนำ:
โนเกีย ซัมซุง โมโตโรล่า โซนี่ อีริคสัน แอลจี งานมือถือ Thailand Mobile Expo ฟังเพลง รูปสาวสวย

ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : webmaster@whatphone.net
บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เลขที่ 1225 ซอยศรีบูรพา 3 ถนนศรีบูรพา แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพ 10240
โทร 0-2734-7707-9 แฟกซ์ 0-2734-7710 แผนที่