Gadget

Sony Mobile Projector MP-CL1A โปรเจคเตอร์พกพา ความละเอียดสูง | kuroroh

โปรเจคเตอร์มีส่วนสำคัญในการทำงานกันอย่างกว้างขวาง ในสมัยก่อนนั้นโปรเจคเตอร์แต่ละเครื่องมีขนาดที่ใหญ่มากๆ ต่อมาถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กลงและมีความละเอียดมากขึ้น ในรุ่นหลังๆ ก็เริ่มมีการรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายบ้างแล้ว และที่น่าสนใจ Mobile Projector

 

sony-mobile-projector

โปรเจคเตอร์มีส่วนสำคัญในการทำงานกันอย่างกว้างขวาง ในสมัยก่อนนั้นโปรเจคเตอร์แต่ละเครื่องมีขนาดที่ใหญ่มากๆ ต่อมาถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กลงและมีความละเอียดมากขึ้น ในรุ่นหลังๆ ก็เริ่มมีการรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายบ้างแล้ว และที่น่าสนใจ Mobile Projector โปรเจคเตอร์แบบพกพาก็เริ่มมีบทบาทกันมากขึ้นแล้ว โดยอาศัยจุดเด่นที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา สะดวกในการพกพาไปนำเสนองานต่างๆ รวมถึงถูกนำมาใช้งานเพื่อความบันเทิงภายในบ้านอีกด้วย

วันนี้ขอแนะนำ Sony Mobile Projector MP-CL1A โปรเจคเตอร์พกพา ความละเอียดสูง และมีลำโพงในตัว รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi และ Bluetooth ไปดูกันเลยว่าโปรเจคเตอร์พกพาตัวนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง

ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

1

Sony Mobile Projector MP-CL1A นี้มีขนาด 149.5 x 77 มิลลิเมตร หนา 13 มิลลิเมตร  และน้ำหนักเพียง 210 กรัมเท่านั้น ตัวเครื่องดีไซน์เป็นสีเหลี่ยมผืนผ้า วัสดุภายนอกใช้อะลูมิเนียมเรียบสวยงาม ดูภายนอกเหมือนพาวเวอร์แบงค์  ซึ่งก็สามารถใช้งานเป็นพาวเวอร์แบงค์ได้ด้วยเช่นกัน แบตเตอรี่มีความจุ 3,400 mAh ใช้เวลาในการชาร์จเต็มประมาณ 120 นาที

2

ด้านหน้าจะมีช่องฉายภาพออก พร้อมฝาปิด และฝาปิดนี้สามารถใช้เป็นขาตั้งได้อีกด้วย ซึ่งสามารถปรับได้หลายระดับ อีกทั้งยังมีช่องลำโพงติดตั้งมาพร้อมอยู่ด้านข้างตัวเครื่อง

3

นอกจากนี้ยังมีพอร์ตต่างๆ วางอยู่ด้านอยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง ได้แก่ USB สำหรับใช้งานเป็นพาวเวอร์แบงค์, ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, HDMI/MHL, Jog lever ปุ่มบังคับแบบจอยสติ๊ก( -/Enter/+), ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง, Micro USB สำหรับชาร์จ และช่องใส่สายคล้อง

4

 

มาพร้อมกับ ซองหนัง สำหรับใส่พกพาเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

5

 

รองรับการใช้งานที่หลากหลาย

สามารถเชื่อมต่อเพื่อแสดงผลหน้าจอได้จากมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตผ่านทาง  Wi-Fi ซึ่งมือถือ Android จะสามารถเชื่อมต่อได้เลยผ่านฟีเจอร์ Screen mirroring แต่ถ้าเป็นอุปกรณ์ iOS จะต้องใช้อุปกรณ์เสริมของ Apple เพื่อเชื่อมต่อผ่านทางพอร์ต HDMI ซึ่งคอมพิวเตอร์ก็ต้องเชื่อมต่อผ่านสาย HDMI เช่นกัน

6

 

สำหรับการเชื่อมต่อผ่านทาง Wi-Fi ก็ไม่ยาก เพียงแค่เปิดตัวเครื่อง จากนั้นเลือก  Screen mirroring ในเมนูตั้งค่า (ตอนนี้ให้ฉายแสงเข้ากับกำแพง หรือกระดาน เพื่อที่จะมองเห็นการแสดงผล) จากนั้นบนมือถือก็เปิดฟีเจอร์ Screen mirroring เพื่อเลือกเชื่อมต่อ Wi-Fi ในชื่อของตัวอุปกรณ์ และกลับมากดปุ่มยอมรับในโปรเจคเตอร์อีกครั้ง หลังจากนั้นหน้าจอที่แสดงบนมือถือ ก็จะแสดงมาที่โปรเจคเตอร์ รวมถึงเสียงต่างๆ ก็จะมาออกที่โปรเจคเตอร์เช่นเดียวกัน

7

Sony Mobile Projector MP-CL1A สามารถขยายหน้าจอแสดงผลได้ถึง 120 นิ้ว ที่ระยะห่าง 3.45 เมตร ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ระยะประมาณ 1 เมตรจะได้หน้าจอประมาณ 40 นิ้ว สำหรับความละเอียดนั้นจะมีความละเอียดที่ 1920 x 720 HD สามารถยิงโปรเจคเตอร์ขึ้นเพดานแล้วนอนดูก็ทำได้เช่นเดียวกัน ส่วนการใช้งานก็สามารถฉายภาพได้นานถึง 2 ชั่วโมง เพียงพอสำหรับภาพยนตร์ 1 เรื่อง หรือหากแบตหมดกลางคันก็สามารถใช้พาวเวอร์แบงค์ทั่วไปเสียบชาร์จใช้งานต่อเนื่องได้อีก

 

8

เหมาะกับใคร?

Sony Mobile Projector MP-CL1A นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปนำเสนองานบ่อยๆ และในสถานที่ที่จะต้องไปนั้นไม่มีโปรเจคเตอร์ รวมถึงต้องการเพื่อความบันเทิงภายในบ้าน หรือนอกสถานที่ ที่ต้องการให้เพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวมาดูด้วยกัน แต่ไม่ต้องการซื้อจอทีวีหรือใหญ่ๆ ตัวโปรเจคเตอร์เองมีลำโพงภายในตัวแต่ไม่ดังมากนัก แต่ก็สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงภายนอกได้ผ่านทางแจ็ค 3.5 มิลลิเมตร หรือจะเชื่อมต่อกับลำโพงบูลทูธก็ได้เช่นกัน ด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ทำให้สะดวกในการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ แถมยังไม่ต้องต่อสายไฟให้ยุ่งยากเพราะมีแบตเตอรี่ในตัว ใช้งานได้นานถึง 2 ชั่วโมง และยังใช้พาวเวอร์แบงค์เสียบชาร์จใช้งานต่อเนื่องได้อีกด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top