Gadget

SJCAM SJ6 Legend กล้องแอ็คชั่นแคมสำหรับบันทึกความทรงจำแบบไร้ขีดจำกัด

SJCAM ได้ทำการเปิดตัวกล้องแอ็คชั่นแคมหรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า Action Camera รุ่นใหม่อย่าง SJ6 Legend เป็นรุ่นที่มากความสามารถในการใช้งานไม่ว่าจะถ่ายรูป, บันทึกวิดีโอ, กล้องติดรถยนต์ ให้ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา สำหรับรุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

SJCAM ได้ทำการเปิดตัวกล้องแอ็คชั่นแคมหรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า Action Camera รุ่นใหม่อย่าง SJ6 Legend เป็นรุ่นที่มากความสามารถในการใช้งานไม่ว่าจะถ่ายรูป, บันทึกวิดีโอ, กล้องติดรถยนต์ ให้ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา สำหรับรุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

SJCAM

SJCAM

ภายในชุดจัดจำหน่าย นอกจากจะมีกล้อง SJ6 Legend แล้วยังมีอุปกรณ์สำหรับการใช้งานสำคัญอย่างกรอบกันน้ำ กันน้ำได้ลึก 30 เมตร, ขาต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ จักรยาน สติ๊กเกอร์ 3M สำหรับติดเข้ากับกระจกรถยนต์, สายชาร์จ Mini USB และคู่มือการใช้งาน

SJCAM SJ6 Legend ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ใช้งานได้หลากหลาย

SJ6 Legend มีขนาดตัวเครื่อง พร้อมเลนส์มุมกว้าง 166 องศา อยู่ด้านขวาบนของตัวเครื่อง หน้าจอด้านหน้าขนาด 0.96 นิ้ว นั้นเป็นหน้าจอที่บอกสถานะของโหมดต่างๆ และบอกจำนวนรูปภาพ (โหมดถ่ายภาพนิ่ง) บอกสถานะแบตเตอรี่ของตัวกล้อง

ด้านหลังตัวเครื่องมีหน้าจอสัมผัสขนาด 2 นิ้ว สามารถสั่งงานด้วยการทัชหน้าจอเลือกโหมดต่างๆ ได้โดยตรงหรือสามารถเชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Wi-Fi เพื่อใช้มือถือเป็นรีโมทสั่งเปลี่ยนโหมดและถ่ายรูปภาพได้

 

ด้านขวาเป็นปุ่มเปิด/ปิด ถัดลงมาเป็นปุ่มตั้งค่า และทั้ง 2 ปุ่มนี้ยังใช้เป็นปุ่มสำหรับเลือกโหมดกล้องในกรณีที่ใส่กรอบกันน้ำ

พอร์ต Mini USB สำหรับโอนถ่ายข้อมูลและชาร์จ, HDMI, ช่องใส่เมมโมรี่การ์ด ลำโพงและไมโครโฟนถูกจัดวางอย่างลงตัวไว้ทางด้านซ้ายของตัวเครื่อง

ด้านล่างมีช่องไตรพอดสำหรับต่อขาตั้งกล้อง และช่องสำหรับใส่แบตเตอรี่ 1,000 mAh ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้

SJ6 Legend นั้นมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ของพานาโซนิครุ่น MN34120PA CMOS และชิปเซ็ต Novatek NTK96660 DSP รุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้มีความคมชัดสูงสุดกว่ากล้องทั่วไป สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดได้สูงถึง 4K @24fps นอกจากจะใช้งานเป็นกล้องแอ็คชั่นแคมแล้ว ยังสามารถนำไปติดโดรน หรือติดรถยนต์ได้ด้วย ไม่ต้องกลัวการสั่นไหวเพราะรุ่นนี้มี Gyro ติดมาให้ด้วย หลังจากที่ได้ทดลองการเดินไปพร้อมกับบันทึกวิดีโอ วิดีโอที่ได้ออกมานั้นสมูทมาก ช่วยลดอาการภาพสั่นไหวจากการเดินได้ดีเลย

สำหรับการใช้งานจะใช้ตัวกล้องอย่างเดียวก็ได้ ด้วยการกดปุ่มต่างๆ เพื่อใช้งาน เสร็จแล้วก็นำมาเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อโอนถ่ายข้อมูล หรือจะถอดเมมโมรี่การ์ดออกมาเพื่อบันทึกก็ได้เช่นกัน

หากต้องการความสะดวกสบาย ก็สามารถเชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Wi-Fi ด้วยแอปพลิเคชั่น SJCAM ซึ่งรองรับระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ซึ่งนอกจากจะถ่ายโอนข้อมูลแล้ว ยังสามารถใช้งานเป็นรีโมทพร้อมแสดงผลมุมมองของกล้องที่หน้าจอมือถืออีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปกับไม้เซลฟี่ และด้วยมุมกล้องที่กว้างจะทำให้คุณได้รูปภาพที่สวยงาม มุมมองแปลกตามากขึ้น

คุณสมบัติเด่น

  • น้ำหนักเบาเพียง 82 กรัม
  • ใช้งานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 2 นิ้ว
  • รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K
  • เลือกบันทึกวิดีโอได้หลายโหมด
  • เลนส์มุมกว้าง 166 องศา ได้มุมมองที่กว้าง และสวยงามขึ้น
  • เชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Wi-Fi เพื่อใช้เป็นรีโมทและถ่ายโอนข้อมูลได้
  • เลือกบันทึกวิดีโอได้ทั้ง MP4 และ MOV
  • มาพร้อมกรอบกันน้ำ ลงถ่ายใต้น้ำได้ 30 เมตร
  • รองรับการใช้ไมค์ภายนอกผ่านพอร์ต Mimi USB

รูปภาพตัวอย่างจากกล้อง เอสเจแคม SJ6 Legend

สรุป

ถือเป็นกล้อง Action Camera ที่มีความสามารถเกินราคาอีกรุ่น ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ภายในชุดจัดจำหน่ายก็มีอุปกรณ์เสริมมากมายมาให้ แทบจะไม่ต้องหาซื้อเพิ่มกันเลยทีเดียว สำคัญที่สุดคือกรอบกันน้ำ เหมาะสำหรับกิจกรรมไร้ขีดจำกัดจริงๆ หากใครที่กำลังมองหากล้อง Action Camera แต่ไม่อยากจะลงทุนเยอะ มีงบไม่เกิน 7,000 บาท ลองมองรุ่นนี้ดูได้ครับ

ขอขอบคุณ lnwgadget.com สำหรับอุปกรณ์รีวิวด้วยนะครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top